Triệu Lộc: “Cha mẹ hạnh phúc vì thấy tôi chạm được đỉnh vinh quang”


Đời Nghệ Sỹ tuần này là câu chuyện của một nam ca sĩ lãng tử và tài hoa – Triệu Lộc. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, thế nhưng Triệu Lộc chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở thành nghệ sĩ. Và rồi “định mệnh” đưa đẩy, Triệu Lộc bén duyên với sân khấu. Nam ca sĩ chinh phục người nghe bởi giọng hát nội lực, đầy cảm xúc của mình.

Đến với Đời Nghệ Sỹ, Triệu Lộc lần đầu có những chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật, cùng với đó là những thăng trầm trong sự nghiệp của mình.

TRIEU LOC 11 Triệu Lộc: Cha mẹ hạnh phúc vì thấy tôi chạm được đỉnh vinh quang

Triệu Lộc sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Cha của Triệu Lộc là nghệ sĩ Bảo Minh (cháu ngoại NSƯT Công Thành, Trưởng đoàn cải lương Nam Bộ, nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang), còn mẹ anh là nghệ sĩ Huyền Thanh (đoàn ca múa nhạc Bông Sen). Tuy nhiên ngay từ nhỏ, Triệu Lộc lại không cảm thấy có niềm yêu thích và đam mê với âm nhạc. Vì vậy, gia đình cũng không bắt ép mà để cho anh tự phát triển theo sở thích của mình.

Đến giai đoạn lên cấp hai, khi Làn sóng xanh ra đời và trở thành một món ăn tinh thần cho giới trẻ, Triệu Lộc bắt đầu yêu thích âm nhạc. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào ca hát ở trường, địa phương,… Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Triệu Lộc quyết định thi vào Nhạc viện TP.HCM và theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Được đào tào bài bản từ trường lớp cùng với máu nghệ thuật di truyền từ gia đình, Triệu Lộc chinh phục người nghe bởi chất giọng ấm áp, đong đầy tình cảm. Tích cực tham gia các cuộc thi, Triệu Lộc gặt hái được một số giải thưởng nhất định. Trong số đó, nổi bật là thành tích Giải nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008.

Năm 2018, anh tham gia cuộc thi Sao Nối Ngôi và xuất sắc giành được ngôi vị quán quân. Triệu Lộc cho biết, cuộc thi giúp anh khám phá thêm nhiều điều về bản thân, vượt qua giới hạn của mình và làm được những điều chưa từng nghĩ đến. Và gia đình chính là nguồn động lực thúc đẩy anh phải cố gắng hết mình. Trước đó, Triệu Lộc chỉ quen với việc đứng trên sân khấu và hát. Nhờ cuộc thi và sự giúp đỡ từ cha mẹ, anh có thể diễn xuất, truyền tải cảm xúc một cách sâu sắc hơn đến với khán giả.

Nhớ lại khoảnh khắc đăng quang Sao Nối Ngôi 2018, Triệu Lộc cho biết sở dĩ cha mẹ anh nhảy lên, vỡ òa trong niềm vui chiến thắng vì đây là lần đầu tiên con trai chạm được đỉnh vinh quang trong sự nghiệp của mình. Nam ca sĩ nói thêm, trước giờ anh thường gắn liền với giải nhì nên với cuộc thi Sao Nối Ngôi, sự chiến thắng của anh như một thành quả xứng đáng sau nhiều năm nỗ lực, đồng thời cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ về hành trình tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia đình.

Hiện tại, Triệu Lộc có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên vợ đẹp, con ngoan. Nam ca sĩ chia sẻ, từ khi làm cha anh bắt đầu ý thức hơn về hành vi, việc làm của mình, dần dần thay đổi những thói quen sinh hoạt. Cuộc sống hôn nhân mang lại cho anh những điều thú vị khiến nam ca sĩ nghĩ rằng, lẽ ra mình nên kết hôn sớm hơn.

TRIEU LOC 16 Triệu Lộc: Cha mẹ hạnh phúc vì thấy tôi chạm được đỉnh vinh quang

Triệu Lộc bật mí thêm, con gái hiện tại của anh cũng có những dấu hiệu cho thấy bé rất có năng khiếu về âm nhạc. Khi nghe nhạc, bé có những năng lượng rất tích cực, biết nhún nhảy theo nhạc và biết hát. Với vai trò là một giảng viên thanh nhạc, đang đào tạo cho nhiều bạn nhỏ, Triệu Lộc cho biết ở độ tuổi của các bé thì việc hát đúng tông, không bị trật nhịp là một dấu hiệu cho thấy bé có năng khiếu về âm nhạc.

Song, Triệu Lộc hoàn toàn không bắt ép con gái phải theo đuổi, tiếp nối sự nghiệp và truyền thống của gia đình. Nam ca sĩ cần thêm thời gian để nhìn con trưởng thành. Khi đó, con sẽ bộc lộ những sở thích, nguyện vọng, đam mê của mình. Nếu con gái đam mê âm nhạc và muốn nối nghiệp, anh sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để con phát triển. Ngược lại, anh không bắt ép mà để con phát triển theo sở thích.

Tham gia chương trình Đời Nghệ Sỹ, ngoài những câu chuyện về sự nghiệp ca hát của Triệu Lộc, khán giả còn được thưởng thức những bản nhạc tình, làm rung động trái tim người nghe thông qua giọng hát ấm áp, tình cảm của nam ca sĩ.

Tập 52 Đời Nghệ Sỹ với ca sĩ Triệu Lộc được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 25/12 trên VTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục