Triển lãm Nhà Lady Dior tại Việt Nam: Hành trình tôn vinh thiết kế biểu tượng của sự sáng tạo


Kế thừa tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật trong mọi hình thức, Nhà Dior giới thiệu Nhà Lady Dior, một khái niệm du lịch độc đáo dành riêng cho chiếc túi biểu tượng thông qua các sự tái tạo sáng tạo của nó. Điểm dừng đầu tiên của chuyến hành trình là Việt Nam, nơi diễn ra sự kiện tại An Fine Art Gallery, bên cạnh cửa hàng Dior tại Union Square – trung tâm thời trang của Thành phố Hồ Chí Minh.

dior 7 Triển lãm Nhà Lady Dior tại Việt Nam: Hành trình tôn vinh thiết kế biểu tượng của sự sáng tạo

Chuyến tham quan có sự mở đầu hấp dẫn với một Colorama nổi bật, một tủ hiếm hoi nơi Lady Dior tỏa sáng trong một bảng màu rực rỡ, được trang trí bằng một lớp phủ màu phấn. Sự giới thiệu tuyệt vời này – phản ánh vô số khía cạnh xuất sắc của phụ kiện này – tiếp tục với một phần dành cho Dior Lady Art.

dior 1 Triển lãm Nhà Lady Dior tại Việt Nam: Hành trình tôn vinh thiết kế biểu tượng của sự sáng tạo

Lady Dior As Seen By là một triển lãm nghệ thuật độc đáo bắt đầu từ năm 2011 và đã chu du đến nhiều nơi trên thế giới: Thượng Hải, Düsseldorf, Milan, Tokyo, Berlin… Tại đó, các tài năng trẻ và các nghệ sĩ thành danh đều có thể thể hiện phong cách của mình khi hợp tác sáng tạo cùng thiết kế biểu tượng Lady Dior.

dior 3 1 Triển lãm Nhà Lady Dior tại Việt Nam: Hành trình tôn vinh thiết kế biểu tượng của sự sáng tạo

Khai phóng trí tưởng tượng, những sáng tạo của họ mang đến một bức tranh toàn cảnh về thế giới đương đại, vượt qua mọi ranh giới từ nhiếp ảnh đến điêu khắc. Là kiệt tác tri ân cho tài hoa bậc thầy, sự kiện này làm nổi bật hơn bao giờ hết những cuộc đối thoại đầy nghệ thuật giữa quá khứ, hiện tại với tương lai. Triển lãm này cũng là lời tuyên bố về tình yêu sâu đậm với nghệ thuật nhằm tri ân ông Christian Dior, người vốn dĩ đã bắt đầu sự nghiệp với công việc quản lý phòng trưng bày và cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật trước khi bén duyên với thời trang.

dior 3 Triển lãm Nhà Lady Dior tại Việt Nam: Hành trình tôn vinh thiết kế biểu tượng của sự sáng tạo

Từ năm 2016, sáng kiến độc đáo này đã mời các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục tái sử dụng biểu tượng Dior với mục tiêu chung: dịch, suy nghĩ lại và tô điểm lịch sử của nó. Các tác phẩm của Mircea Cantor, Jeffrey Gibson, Gilbert & George, Ha Chong-Hyun, Lee Kun-Yong, Mariko Mori, Ludovic Nkoth, Hilary Pecis, Mickalene Thomas, Zadie Xa, Michaela Yearwood-Dan và Xu Zhen – được tạo ra cho phiên bản thứ tám của dự án – do đó được trưng bày trong toàn bộ cuộc triển lãm, trong không gian trang trí màu đen đơn sắc được chiếu sáng bởi những hiệu ứng ánh sáng cuốn hút.

dior 6 Triển lãm Nhà Lady Dior tại Việt Nam: Hành trình tôn vinh thiết kế biểu tượng của sự sáng tạo

Hãy trải nghiệm sự giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật văn hóa từ ngày 15 tháng 3 đến 14 tháng 4 năm 2024.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục