Trấn Thành ‘chào thua’ bé gái 5 tuổi tính nhẩm nhanh hơn người lớn bấm máy tính


Tập 2 của Siêu Tài Năng Nhí tiếp tục giới thiệu đến khán giả 3 bé với những khả năng đặc biệt: bé Hoàng Long cùng khả năng trình diễn bộ môn Muay Thái, bé Thiên Đức sở hữu biệt tài thổi Saxophone từ khi mới 5 tuổi và bé Quỳnh Thư có khả năng tính nhẩm nhanh hơn cả người lớn bấm máy tính.

Sự đáng yêu cùng khả năng tuyệt vời của cả ba đã khiến ban giám khảo phải nhiều lần vỡ òa trong kinh ngạc. Vẫn theo luật chơi của chương trình, ban giám khảo sẽ dựa vào khả năng hiện tại của bé mà đưa ra những thử thách phù hợp nhất.

Siêu Tài Năng Nhí 3 2 Trấn Thành chào thua bé gái 5 tuổi tính nhẩm nhanh hơn người lớn bấm máy tính

Có thể nói “siêu nhí” khiến cả trường quay đi từ ngạc nhiên này sang sửng sốt khác chính là Quỳnh Thư đến từ Long An. Bằng phương pháp tư duy Soroban, em bé 5 tuổi này có khả năng tính nhẩm cực nhanh và đạt độ chuẩn xác gần như tuyệt đối. Đây là phương pháp được áp dụng từ bàn tính cổ, giúp đưa ra kết quả tính nhẩm nhanh siêu tốc. Chỉ mới 5 tuổi, Quỳnh Thư đã có khả năng cộng trừ dãy số gồm 15 chữ số nhanh hơn cả tốc độ một người lớn đang bấm máy tính. Để chứng minh khả năng của bé, MC Gil Lê đã yêu cầu ban giám khảo dùng máy tính để “đọ sức”. Dù tập trung cao độ trong từng phép toán, nhưng bộ ba giám khảo đều không thể đưa ra đáp án nhanh bằng “siêu nhí” này. 

Siêu Tài Năng Nhí 1 1 Trấn Thành chào thua bé gái 5 tuổi tính nhẩm nhanh hơn người lớn bấm máy tính

Có thể nói Quỳnh Thư đã tạo được ấn tượng lớn ngay màn trình diễn đầu tiên, nhưng giám khảo Trấn Thành vẫn muốn thử thách bé ở mức độ khó hơn. Anh yêu cầu chương trình hãy giới hạn thời gian các phép tính xuống dần, nhằm tìm ra giới hạn cuối cùng của bé. Theo đó, Siêu Tài Năng Nhí đã đưa ra hàng loạt bộ đề gồm các phép cộng trừ 15 số. Quỳnh Thư sẽ phải giải các bộ đề này trong thời gian ngắn dần từ 35 giây xuống 10 giây. Không ngoài kỳ vọng, toàn bộ những thử thách này đã không làm khó được Quỳnh Thư. Thí sinh nhí 5 tuổi này đã khiến Hari Won phải thốt lên: “Thư ơi, con làm cô nổi da gà ở phía sau đầu luôn rồi”.

Siêu Tài Năng Nhí 2 1 Trấn Thành chào thua bé gái 5 tuổi tính nhẩm nhanh hơn người lớn bấm máy tính

Siêu Tài Năng Nhí mùa 2 bao gồm 15 tập và được phát sóng vào 20h30 Thứ năm hàng tuần trên kênh truyền hình HTV7, đồng thời đăng tải trên kênh YouTube Madison Media Group.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục