Thanh Thủy tự ti vì giọng nói véo von, nghe “nheo nhéo” của mình


Đời Nghệ Sỹ tuần này với sự tham gia của diễn viên Thanh Thủy. Nhắc đến cô, công chúng nhớ đến hình ảnh một nghệ sĩ luôn hết mình trên sân khấu với những màn hóa thân thành nhiều nhân vật ấn tượng, đi vào lòng khán giả bao thế hệ.

Trên màn ảnh, Thanh Thủy cũng được mọi người yêu mến và đón nhận thông qua những vai diễn đa dạng với nhiều cá tính khác nhau.

THANH THUY 10 Thanh Thủy tự ti vì giọng nói véo von, nghe “nheo nhéo” của mình

Xuất hiện tại chương trình Đời Nghệ Sỹ, Thanh Thủy lần đầu chia sẻ với công chúng về những vai diễn để đời, tạo nên tên tuổi của nữ nghệ sĩ. Thông qua đó, công chúng có cái nhìn rõ nét hơn về con người và cá tính của người diễn viên tài hoa. Nhìn lại con đường sự nghiệp rực rỡ của Thanh Thủy, ít ai biết được rằng cô từng phải trốn nhà, giấu cha để thực hiện ước mơ…

Thanh Thủy chia sẻ, từ bé, cô được cha tạo điều kiện cho nghe rất nhiều thể loại nhạc như: nhạc quê hương, nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc Phạm Duy, nhạc Pháp,… Niềm yêu thích và đam mê nghệ thuật nhen nhóm trong người Thanh Thủy từ lúc nào không hay. Dù vậy, cha không ủng hộ cô theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Nữ diễn viên nhớ lại, cứ mỗi lần mua đàn về tập, cha đều đập đàn, thể hiện thái độ phản đối. Cha muốn cô có một nghề nghiệp bình thường, ổn định như bao người, mà nghề giáo là mục tiêu mà cha muốn con gái theo đuổi.

Song, tình yêu nghệ thuật trong Thanh Thủy rất lớn. Ngoài những giờ học, cô “trốn” cha để luyện tập, ấp ủ ước mơ thi vào trường sân khấu. Bằng năng khiếu nghệ thuật cùng sự quyết tâm, nỗ lực của mình, Thanh Thủy đã thi đỗ vào ngôi trường mình ước mơ. Nữ nghệ sĩ kể, khi hay tin cô trúng truyển vào ngành sân khấu, cả gia đình, họ hàng đều hết sức bất ngờ và phản đối. Nhưng sau khi trở thành diễn viên nổi tiếng và được đông đảo công chúng ái mộ, Thanh Thủy trở thành niềm tự hào của cả gia đình, họ hàng. 

Trong suốt nhiều năm theo đuổi và hoạt động nghệ thuật, Thanh Thủy đã để lại ấn tượng với công chúng bằng những vai diễn để đời. Với khả năng nhập vai, hóa thân vào nhân vật một cách tài tình, Thanh Thủy luôn được giao cho những với diễn khó. Song, ít ai biết rằng, bản thân Thanh Thủy lại khá tự ti với giọng nói của mình. Đến thời điểm hiện tại, khi đã được công chúng yêu mến và đón nhận, nữ diễn viên vẫn cảm thấy thiếu tự tin vì tông giọng quá cao, cứ “nheo nhéo và véo von ở đâu trên đó”. Thế nhưng, mỗi khi bước lên sân khấu, Thanh Thủy lại quên hết sự tự ti và sống hết mình với nhân vật.

THANH THUY 15 Thanh Thủy tự ti vì giọng nói véo von, nghe “nheo nhéo” của mình

Trong số đó, vai diễn Thái hậu Nguyễn Thị Anh trong vở Bí mật vườn lệ chi là vai diễn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và làm nên tên tuổi nữ nghệ sĩ. Thanh Thủy chia sẻ, trong quá trình tập luyện vai diễn này, cô có một kỷ niệm không bao giờ quên. Đến phân đoạn cao trào, nữ diễn viên bị hoa mắt, chóng mặt và không kiểm soát được bản thân. Lúc đầu, Thanh Thủy nghĩ là bản thân bị đói nên “giật” ổ bánh mì trên tay một chị đồng nghiệp để ăn vội. Song, điều này vẫn tiếp tục xảy ra ở buổi phúc khảo. Đến ngay phân đoạn đó, Thanh Thủy cảm thấy không thở được nữa và ngất xỉu, hậu đài phải đưa Thanh Thủy vào trong hậu trường. Khi đó, nữ diễn viên vẫn cho rằng bản thân bị mệt mỏi nên mới để xảy ra sự cố ngoài ý muốn này.

Đêm diễn sau, đúng ngay phân cảnh đó, Thanh Thủy lại một lần nũa rơi vào cảm xúc tương tự, không thở được và ngất xỉu. Đến suất diễn thứ 3, nữ diễn viên luôn nhắc nhở bản thân phải thật tỉnh táo, không được làm phiền hậu đài. Song, mọi thứ vẫn diễn ra giống như những lần trước đó, Thanh Thủy vẫn ngất xỉu ở phân đoạn cao trào này. Lúc ấy, nữ diễn viên nhận ra rằng, khi hóa thân vào nhân vật, sống với cảm xúc của nhân vật thì đến tình huống ấy, bắt buộc mọi thứ phải diễn ra như vậy.

Tập 45 Đời Nghệ Sỹ với nghệ sĩ Thanh Thủy được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 6/11 trên VTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục