Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản


Vừa qua, tại nhà hàng Lux68 (175 Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM) đã diễn ra sự kiện Taste Of Culture, nhằm giao lưu, kết nối, lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản. 

Taste Of Culture tại Lux68 2 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Sự kiện có sự tham dự của: Ms. Watanabe Emi – Trưởng phòng xúc tiến Thương mại Kinh Doanh Quốc Tế, Sở Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp và Du lịch tỉnh Miyagi;  Mr. Saijo Nobuhiko – Cố vấn cấp cao – Sở Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp và Du lịch tỉnh Miyagi; Chủ tịch Yamanaka INC Nhật Bản: ông Takada Shinji; Hoa hậu Nhật Bản – Ms Freedom of the World Japan 2019: Ms. Haruna Abe; Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: Ms. Thu Uyên; Á Hậu – Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: Ms. Tuyết Nhi; Á Hậu – Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023: Ms. Trúc Giang; Ông Chu Tấn Văn – Giám đốc quốc gia Hoa hậu đại dương Việt Nam, cùng rất nhiều hoa hậu, á hậu, ca sỹ, nhà thiết kế, TikToker và các gương mặt nổi tiếng khác trong ngành giải trí, nghệ thuật…

Taste Of Culture tại Lux68 1 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Ẩm thực không chỉ duy trì sức khỏe, tinh thần mà còn đóng vai trò kết nối, rút ngắn khoảng cách văn hoá, ngôn ngữ. Là nhà hàng luôn đề cao trải nghiệm ẩm thực của khách hàng, Lux68 mong muốn qua sự kiện lần này đưa những món ăn tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản về Việt Nam để giới thiệu với những thực khách, phát triển cầu nối giao lưu và tạo tiền đề lan toả văn hoá Việt Nam đến với Nhật Bản trong tương lai.

Taste Of Culture tại Lux68 9 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Tại Taste Of Culture, nhà hàng Lux68 đã giới thiệu đến quý thực khách hơn 20 loại sản vật chất lượng đến từ tỉnh Miyagi – một địa phương nổi tiếng về hải sản tại Nhật Bản. Miyagi có lãnh hải thuộc vùng biển Sanriku – ngư trường lớn thứ ba trên thế giới. Vùng biển Miyagi là nơi giao nhau của 2 dòng hải lưu nóng – lạnh, chính sự ưu ái từ thiên nhiên này đã mang đến cho Miyagi vô vàn các loài cá tôm phong phú có chất lượng hảo hạng.

Taste Of Culture tại Lux68 3 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Các sản vật tươi rói này đã được vận chuyển bằng máy bay ngay trong ngày từ Nhật Bản về Việt Nam và có mặt tại nhà hàng. Đầu bếp Nhật Bản cùng bếp trưởng của nhà hàng Lux68 phối hợp trình diễn chế biến sashimi từ các sản vật.

Taste Of Culture tại Lux68 8 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Đặc biệt, khách tham dự còn được thưởng thức món Ếch vàng lần đầu được ra mắt tại nhà hàng Lux68. Gọi là Ếch vàng, vì ếch được nuôi rất kỹ lưỡng, chủ yếu bằng các loại vi sinh có lợi hổ trợ tiêu hoá, cũng như quá trình phát triển của ếch, hạn chế ô nhiễm nguồn nước, nuôi ếch sạch theo hệ thống sản xuất tuần hoàn và ếch có da màu vàng rất bắt mắt.

Taste Of Culture tại Lux68 5 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Hiện nay, việc thường xuyên sử dụng hóa chất xử lý môi trường và lạm dụng kháng sinh cho nuôi ếch dẫn đến việc tồn dư hàm lượng kháng sinh trong vật nuôi, gây khó khăn trong việc xuất bán ra thị trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, hiện tại người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm hơn đến nguồn thực phẩm sạch an toàn, ít sử dụng kháng sinh. Nên từ đó nhà hàng Lux68 kết hợp với đơn vị nuôi trồng thủy sản, nuôi ếch theo hướng vi sinh và sử dụng nguồn thức ăn có sẳn đó là côn trùng, dế, và nguồn cá tạp có tại địa phương.

Taste Of Culture tại Lux68 4 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Ếch sau khi trải qua giai đoạn 90 ngày là có thể xuất bán, lúc này Ếch vàng sẽ được chọn lọc lại những cá thể đạt chất lượng và từ đó sẽ được chăm sóc đặc biệt trong môi trường đặc biệt, cho ếch giảm bớt lượng mỡ, cho ra sản phẩm thịt chất lượng và màu sắc giống với ếch tự nhiên lên đến 90%. Trong thịt ếch có rất nhiều dinh dưỡng: protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…Đặc biệt là chất Omega-3. Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ dưỡng.

Taste Of Culture tại Lux68 6 Taste Of Culture tại Lux68: Kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nam   Nhật Bản

Món Ếch vàng gây ấn tượng đặc biệt tại sự kiện và được xem là món ăn đặc biệt mà khách hàng nhất định phải thử khi đến nhà hàng Lux68.

Mây Mây/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục