“Soi” khác biệt trong cách make up của sao Hàn & sao Nhật


Tuy cùng mang đậm chất châu Á nhưng style trang điểm của sao Hàn và sao Nhật lại có những khác biệt rất rõ ràng.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai nền giải trí lớn mà ở đó, xu hướng làm đẹp cũng như phong cách trang điểm của các ngôi sao thần tượng luôn là chủ đề được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Tuy cùng đậm chất châu Á nhưng cách trang điểm đặc trưng của sao Hàn và sao Nhật lại có những khác biệt hết sức thú vị. Hãy cùng đặt style make up của các ngôi sao hai xứ lên bàn cân và khám phá những khác biệt đó.

1. Lớp nền: Hàn bóng mướt – Nhật tự nhiên
 
d07028797d144ea6f8179187aeea132d Soi khác biệt trong cách make up của sao Hàn & sao Nhật
Điểm đặc trưng nhất trong cách make up của sao Hàn có lẽ là làn da được đánh nền bóng mướt, đôi khi trông như thể bị bóng nhờn vì thừa dầu. Tuy BB cream hoặc phấn nước cushion đã là đủ để mang đến cho chủ nhân một làn da mướt mát tựa phủ sương nhưng không ít sao Hàn còn dùng thêm dầu dưỡng hoặc trộn dầu vào BB cream để tăng hiệu ứng bóng bẩy và đó chính là lý do gây nên tình trạng “bóng mỡ” quá đà.
Trong khi đó, sao Nhật lại ưa chuộng làn da mịn và lì hơn. Họ thực sự ít chú trọng vào việc tạo vẻ “ướt át” cho làn da của mình và thường đánh nền để tạo hiệu ứng da lì (matte) nhưng vẫn tuyệt đối mềm mại và mỏng mịn.
2. Má: Hàn tự nhiên – Nhật rực hồng
 
03af08adcd41c516dabfbb203dee80c1 Soi khác biệt trong cách make up của sao Hàn & sao Nhật
Sau cách đánh nền thì đây là điểm khác biệt đặc trưng nhất giữa style make up của sao Hàn và sao Nhật. Các sao Nhật gần như không bao giờ bỏ qua bước đánh má và thường chọn màu má gam hồng kẹo ngọt để tạo hiệu ứng má ửng hồng như búp bê. Có thể nói cách đánh má này rất “ăn rơ” với làn da mịn lì và khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên diện mạo rất tươi trẻ và đáng yêu cho người diện.
Sao Hàn, ngược lại – lại không mấy mặn mà với phấn má. Họ thường để má tự nhiên hoặc nếu có thì cũng chỉ tán chút phấn má rất nhẹ, gần như trong suốt đủ để da mặt bớt nhợt nhạt.
3. Lông mày: Hàn lông mày ngang – Nhật tự nhiên
 
f88b0c64e4781038ec62749e036c235d Soi khác biệt trong cách make up của sao Hàn & sao Nhật
Nói đến phong cách trang điểm Hàn Quốc, hẳn không thể không đề cập đến xu hướng lông mày ngang. Phần lớn các sao nữ xứ củ sâm đều sở hữu cặp lông mày với chung công thức: dáng ngang + dày vừa phải + nhạt màu. Mốt lông mày ngang này thậm chí đã vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc và phủ sóng tại nhiều quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam.
Với sao Nhật, tiêu chí đầu tiên khi trang điểm lông mày là tự nhiên, mềm mại và bởi vậy họ thường sử dụng chì/bột kẻ mày màu nâu nhạt. Tuy nhiên, sao Nhật không đóng khung lông mày của mình vào một khuôn hình nhất định mà thường trung thành với hình dáng tự nhiên sẵn có.
4. Môi: Hàn rực rỡ – Nhật bóng phớt
 
dcd100a2f5ac274288387ef7d88ec650 Soi khác biệt trong cách make up của sao Hàn & sao Nhật
 
Vì không chú trọng vào phần má nên sao Hàn thường chọn son môi màu rực rỡ làm điểm nhấn cho khuôn mặt của mình. Trong đó, hồng đỏ và đỏ cam là hai sắc son được sao Hàn tin dùng nhất. Ngoài ra, họ cũng đặc biệt yêu thích cách đánh son lòng môi chúm chím.
Nếu sao Hàn chuộng son lì hơn cả thì sao Nhật lại coi son bóng là “món tủ”. Trong đó, có thể coi son bóng màu hồng nhạt chính là “thương hiệu” không lẫn vào đâu được của các kiều nữ xứ sở mặt trời mọc.
Theo Trí thứ trẻ

Các tin cùng chuyên mục