Quyền Linh, Tăng Phúc nghẹn ngào, Bích Thùy đồng cảm nỗi đau của em nhỏ mồ côi


Ca sĩ Tăng Phúc và cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi tại Mái Ấm Gia Đình Việt. 

Tập 78 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là ca sĩ Tăng Phúc và cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Phạm Hà Anh Tuấn (2012), em Phan Thị Thảo Ly (2011) và em Vương Minh Tâm (2011) vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Ca sĩ Tăng  Phúc bày tỏ niềm vui khi có mặt tại chương trình có ý nghĩa nhân văn như “Mái Ấm Gia Đình Việt”. Nam ca sĩ hát ca khúc “Tết muốn về nhà”, dù Tết đã qua nhưng anh mong muốn được thể hiện bài hát mang ý nghĩa về gia đình để dành tặng khán giả của chương trình. Cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy cũng cảm thấy hào hứng khi góp mặt trong chương trình. Cô nàng hứa sẽ cùng Tăng Phúc cố gắng hết mình khi thực hiện các thử thách để mang tiền thưởng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. 

Hoàn cảnh đầu tiên là em Phạm Hà Anh Tuấn (2012), hiện đang sống cùng cha và anh trai ở Di Linh, Lâm Đồng. Mẹ của em vừa mất vào đầu tháng 12/2023 khi đang mang thai 8 tháng. Sự ra đi đột ngột của mẹ và đứa em chưa kịp ra đời của em Tuấn là sự mất mát lớn của cả gia đình. 

em Phạm Hà Anh Tuấn 1 Quyền Linh, Tăng Phúc nghẹn ngào, Bích Thùy đồng cảm nỗi đau của em nhỏ mồ côi

Giờ đây, cha của Tuấn một mình chịu cảnh gà trống nuôi con bằng công việc làm công nhân xưởng gạch men với thu nhập 5 triệu/tháng. Anh trai của Tuấn thì bị tâm thần bẩm sinh, không thể tự chăm sóc bản thân nên phải có người ở cạnh trông nom. Tuấn cũng nhiều bệnh, bị ho và chảy máu cam liên tục nên từng nghỉ học năm lớp 1 để chữa bệnh, đến nay sức khỏe vẫn chưa phục hồi. Mẹ mất chưa lâu nên Tuấn chưa thể chấp nhận nỗi đau này, em thường xuyên gọi tìm mẹ khi đi học về khiến ai thấy cũng xót xa.

Chứng kiến hoàn cảnh của em Tuấn, MC Quyền Linh xúc động nói: “Nhìn những người phụ nữ khóc đã xót xa lắm rồi, nay nhìn thấy những người đàn ông khóc lại càng xót xa. Thêm hai con đều bị bệnh, đi làm được 5 triệu vừa lo cho con hằng ngày, vừa lo học hành vừa chữa bệnh cho con liệu có đủ không? Công việc lại bấp bênh, tháng có tháng không thì làm sao lo nổi cho cả nhà”

Ca sĩ Tăng Phúc nghẹn ngào vì cảm thấy thương cho hoàn cảnh em bé mồ côi vừa mất mẹ. Những lúc quên rằng mẹ mất mà cứ mãi gọi mẹ trong vô vọng làm nam ca sĩ không cầm lòng được. Cầu thủ Bích Thùy bày tỏ sự đồng cảm bởi bản thân cũng từng chịu nỗi đau mất cha. “Hình ảnh em Tuấn thiếu đi tình thương yêu của mẹ khiến tôi thật sự chạnh lòng. Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài động viên và lời hứa sẽ cố gắng hỗ trợ hết mình trong chương trình”

Hoàn cảnh tiếp theo là em Phan Thị Thảo Ly (2011) đang sống cùng mẹ, chị và em gái ở TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. Cha của Thảo Ly mất năm 2022 vì tai nạn giao thông. Từ đó, một mình mẹ em gồng gánh nuôi 3 con ăn học. Thảo Ly từng bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, đến nay vẫn chưa bình phục hẳn. Hiện, mẹ của Thảo Ly ở nhà trồng cà phê để tiện chăm sóc các con, khi chưa thu hoạch thì trồng cải thảo bán kiếm tiền sinh hoạt. 

em Phan Thị Thảo Ly 2 Quyền Linh, Tăng Phúc nghẹn ngào, Bích Thùy đồng cảm nỗi đau của em nhỏ mồ côi

Trước đây, gia đình có vay ngân hàng 120 triệu để trồng chanh nhưng thất bại, số nợ vẫn chưa trả được và phải đóng lãi hơn 700 nghìn đồng mỗi tháng. Khoảng 2 tháng, mẹ Thảo Ly thu hoạch cà phê một lần, được tầm 10 triệu, trừ hết tiền phân thuốc thì không lời được bao nhiêu. Hình ảnh gia đình 4 người phụ nữ nương tựa lẫn nhau sống qua ngày khiến nhiều khán giả xót xa.

Bé Thảo Ly khóc nức nở vì nhớ cha, MC Quyền Linh cũng không kiềm lòng được khi thấy em còn quá nhỏ đã chịu di chứng của tai nạn giao thông. “Nếu gia đình đầu tiên toàn là nam thì gia đình thứ hai là 4 người phụ nữ. Họ không còn trụ cột ở cạnh, chỉ có thể nương tựa lẫn nhau sống qua ngày. Tôi tin chắc ai nhìn thấy cảnh này cũng cảm thấy xót xa”, Quyền Linh nói.

Ca sĩ Tăng Phúc chia sẻ: “Người phụ nữ nào cũng mong muốn có một chỗ dựa ở cạnh nhưng mẹ con em Thảo Ly thì không có. Nhìn gia đình đã thấy họ đã rất khó khăn vất vả trong thời gian qua. Nhưng quãng đường sau này cũng sẽ có nhiều khó khăn hơn nữa. Tôi chỉ mong 4 mẹ con phấn chấn tinh thần hơn, có nhiều sức khỏe hơn để có thể đi cùng nhau con đường dài hơn trong tương lai”

Hoàn cảnh còn lại là em Vương Minh Tâm (2011), hiện đang sống cùng mẹ ở Đạ Tẻh, Lâm Đồng. Năm 2012, hai cha con em Tâm bị tai nạn giao thông, cha Tâm mất, còn em thì bị chấn thương sọ não, phải phẫu thuật và điều trị khá lâu. Vụ tai nạn đã làm Tâm bị di chứng yếu cơ nửa người, đi lại chậm và tật ở gót chân nhưng vì gia đình không có tiền nên không cho em đi tập vật lý trị liệu được. 

em Vương Minh Tâm 1 Quyền Linh, Tăng Phúc nghẹn ngào, Bích Thùy đồng cảm nỗi đau của em nhỏ mồ côi

Mẹ của Minh Tâm bị đau khớp dẫn đến thường xuyên không ngủ được nên không có công việc ổn định. Vì vậy, mẹ em được ai thuê gì thì làm đó, mỗi ngày đi làm được khoảng 200.000đ, vì bấp bênh nên kiếm được khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng, vốn không đủ trang trải cuộc sống. Hai mẹ con em hiện đang sống trong căn nhà cũ, được xây nhiều năm và bị dột nhiều chỗ. Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình em còn đang nợ ngân hàng số tiền 30 triệu đồng và đang đóng lãi hằng tháng.

MC Quyền Linh và hai khách mời đều không thể giấu được sự xúc động trước các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là nỗi đau của các em nhỏ, không chỉ chịu nỗi đau mất người thân mà nhiều em còn bị tai nạn, chịu di chứng từ tai nạn giao thông trở thành nỗi lo về sức khỏe trong tương lai.

Đón xem chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục