PORKSTARS CHALLENGE – Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ


Tiếp nối sự thành công của cuộc thi mùa 1, vào ngày 11/09/2023 tại Khách sạn Bếp Á Âu, 593 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp đã tổ chức cuộc thi “PORKSTARS CHALLENGE – Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2”.

Vòng chung kết là màn tranh tài của 8 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hơn 100 thí sinh tham dự là đầu bếp chuyên nghiệp và học viên trường đào tạo ẩm thực chính quy từ tất cả các vùng miền trên cả nước.

Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ USMEF 5 PORKSTARS CHALLENGE   Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ

Cuộc thi do Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (USMEF), Indiana Soybean Alliance, Indiana Corn Marketing Council cùng phối hợp với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon tổ chức. Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Ông Phạm Sơn Vương  – Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon; Ông Norbert Ehrba – Chủ Tịch danh dự Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp SaiGon; Ông Cẩm Thiên Long – Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Saigon.

Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ USMEF 1 PORKSTARS CHALLENGE   Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ

Mục đích cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của Đầu Bếp Việt Nam trong việc ứng dụng thịt heo Mỹ trong ẩm thực Việt.

Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống hiệu quả nhất thế giới từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến phân phối thịt heo. Vì thế thịt heo Mỹ nổi tiếng bởi chất lượng hàng đầu và hương vị thơm ngon. Lý do heo Mỹ có hương vị độc đáo là do chế độ ăn giàu dinh dưỡng, heo được nuôi bằng ngũ cốc: bắp, đậu nành, lúa mạch, cao lương, yến mạch,… Heo được được nuôi trong chuồng trại thiết kế khoa học, tránh được dịch bệnh. Quy trình vận chuyển thiết kế riêng biệt, giảm tối đa việc căng thẳng cho heo khi đến lò giết mổ. Quy trình từ chăn nuôi đến giết mổ đều được sự quản lý chặt chẽ của USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ).

Ngày nay, thịt heo Mỹ có mặt trên bàn ăn của khắp nơi trên toàn thế giới vì độ tin cậy, thơm ngon, an toàn và chất lượng mà thịt heo Mỹ mang đến.

Trong ngày thi chung kết, thi sinh Trần Văn Tuấn sinh năm 1990 –  đã xuất sắc đoạt được giải cao nhất trong cuộc thi với 2 món Sụn Heo (Cắt Từ Sườn Heo Mỹ) Cuộn Dừa Sốt Tiêu Lốp và Sườn Heo Mỹ Rim Mía Lao Sốt Dâu Tằm. Hiện Trần Văn Tuấn đang là bếp trưởng tại nhà hàng Kần Kẩu

Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ USMEF 2 PORKSTARS CHALLENGE   Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ

Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Nguyễn Anh Khôi, sinh năm 2000, hiện là Chef de partie tại nhà hàng P’ti saigon và giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Chánh Thân, sinh năm 1992, hiện là bếp trưởng điều hành nhà hàng MoMo Vegetarian. 

Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ USMEF 3 PORKSTARS CHALLENGE   Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ USMEF 4 PORKSTARS CHALLENGE   Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ USMEF 6 PORKSTARS CHALLENGE   Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ

Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ (USMEF): 

Hiệp Hội Xuất Khẩu thịt Mỹ (USMEF) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động của Hiệp Hội nhằm tạo cơ hội mới và phát triển các thị trường quốc tế hiện có cho thịt bò, heo của Mỹ. Có trụ sở chính tại Denver, USMEF còn có nhiều văn phòng quốc tế và các đại diện quốc gia trên toàn thế giới.

Văn phòng tại Singapore phụ trách các nước ASEAN và Châu Đại Dương. Bên cạnh cung cấp các chức năng về quảng bá và các hoạt động khuyến mãi; nghiên cứu thị trường và thông tin thương mại; văn phòng cũng tổ chức các buổi hội thảo về thịt và quảng bá sản phẩm cho việc nhập khẩu, bán lẻ, và thương mại dịch vụ ăn uống. Văn phòng cũng có Bếp Thử Nghiệm, nơi đây USMEF có những chương trình ẩm thực ASEAN của USMEF. Đại diện cho Philippines và Vietnam cung cấp hỗ trợ cho tất cả hoạt động trong nước của khu vực ASEAN.

United States Meat Export Federation, Inc

Singapore Representative Office:

627A Aljunied Road, #04-04 Biztech Centre 

Singapore 389842

Tel: (65) 6733-4255   Fax: (65) 6732-1977

Email: singapore@usmef.org   

Website: www.usmef.org

Facebook: USMEF ASEAN

Địa chỉ văn phòng đại diện tại Việt Nam:

Lầu 7, Số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1 TP.HCM

Điện thoại: 028 352 02836

Email: vietnam@usmef.org

Facebook: https://www.facebook.com/usmeatsvietnam

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục