Phản ứng của Hoài Anh Kiệt khi bị nhận xét thua kém nghệ sĩ Hoài Thanh mọi mặt


Đời Nghệ Sỹ tuần này giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của một nam ca sĩ trẻ tài năng, bản lĩnh. Sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là những nghệ sĩ cải lương danh tiếng, Hoài Anh Kiệt ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với ánh đèn sân khấu.

Như một định mệnh, anh chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và trở thành một nghệ sĩ chân chính, tiếp nối truyền thống gia đình. Đến với chương trình Đời Nghệ Sỹ, Hoài Anh Kiệt lần đầu chia sẻ câu chuyện về quá trình làm nghề của mình với không ít khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, khán giả cũng có dịp gặp lại cặp nghệ sĩ cải lương danh tiếng: Hoài Thanh – Đỗ Quyên.

HOAI ANH KIET 21 Phản ứng của Hoài Anh Kiệt khi bị nhận xét thua kém nghệ sĩ Hoài Thanh mọi mặt

Bên cạnh việc làm tròn bổn phận của một người con là nối nghiệp cha mẹ, Hoài Anh Kiệt quyết tâm theo đuổi nghệ thuật còn vì tiếng gọi của con tim. Sau tất cả, anh lựa chọn trở thành một ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trẻ thay vì một nghệ sĩ cải lương. Dù vậy, Hoài Anh Kiệt vẫn có thể hát được cải lương và phục vụ khán giả trong những chương trình phù hợp. 

Nói về lý do không lựa chọn cải lương để phát triển sự nghiệp, Hoài Anh Kiệt thẳng thắn cho biết: “Tôi cũng hát được cải lương nhưng cảm thấy không bằng cha mẹ. Khi hát nhạc trẻ, cha mẹ tôi cũng rất thích và ủng hộ tôi đi theo con đường này. Tuy nhiên, tôi cũng rất trân quý nghệ thuật cải lương. Khi cha mẹ yêu cầu, tôi rất nghiêm túc để học hỏi, vào vai một cách phù hợp nhất. Giống như khi tham gia chương trình Sao nối ngôi, tôi cũng có những tiết mục lồng ghép nghệ thuật cải lương, học hỏi từ cha mẹ”. 

Là “con nhà nòi”, có những lợi thế nhất định khi tham gia nghệ thuật, thế nhưng Hoài Anh Kiệt vẫn gặp phải những khó khăn, áp lực nhất định. Anh bị so sánh với người cha của mình – nghệ sĩ Hoài Linh về cả ngoại hình lẫn giọng hát: “Con không đẹp trai bằng ba con hồi xưa, ba con đẹp trai lắm, rất sáng sân khấu”. Hoài Anh Kiệt tâm sự, những nhận xét đó vừa làm anh cảm thấy vừa sợ, vừa vui vì biết được quá khứ lẫy lừng của cha mẹ. Đồng thời, đó cũng là động lực để Hoài Anh Kiệt phải cố gắng, nỗ lực từng ngày.

HOAI ANH KIET 20 Phản ứng của Hoài Anh Kiệt khi bị nhận xét thua kém nghệ sĩ Hoài Thanh mọi mặt

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, không ít người cho rằng Hoài Anh Kiệt “không chịu lớn”, thường đứng sau cái bóng của cha mẹ. Trước những ý kiến này, nam ca sĩ cho rằng việc có cha mẹ đồng hành trên con đường ca hát sẽ tạo nên sự độc lạ cho khán giả. Hoài Anh Kiệt nhận định, có nhiều nhóm nhạc gia đình nổi tiếng trên thế giới thì việc các thành viên trong gia đình anh gắn kết, bổ trợ cho nhau là điều bình thường. 

Nói về thường xuyên xuất hiện và đồng hành cùng con trai, nghệ sĩ Hoài Thanh cho biết hai vợ chồng hiện tại đã có tuổi, có Hoài Anh Kiệt bên cạnh sẽ phụ giúp được nhiều việc. Tuy nhiên, nghệ sĩ Hoài Thanh cũng rất ngại khi Hoài Anh Kiệt bị nhận xét luôn núp bóng cha mẹ. Thực tế, anh chỉ muốn ngắm nhìn Hoài Anh Kiệt từ xa và để con trai “tự bơi” trong hành trình chinh phục nghệ thuật. 

Trong chương trình Đời Nghệ Sỹ, bên cạnh việc lắng nghe những chia sẻ của Hoài Anh Kiệt về quá trình hoạt động nghệ thuật, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục âm nhạc với nhiều phong cách khác nhau qua tiếng hát của Hoài Anh Kiệt. Tập 17 Đời Nghệ Sỹ 2023 với ca sĩ Hoài Anh Kiệt được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật 23/4 trên VTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục