Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành


Gây ấn tượng mạnh với hàng loạt tính cách nhân vật khác nhau trong cuộc thi Gương mặt Điện ảnh, chàng diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài được các đạo diễn chú ý, đánh giá có tiềm năng. Dù con đường đến với nghệ thuật không thuận lợi ngay từ đầu, nhưng đó lại là nguồn động lực lớn để thành công.

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 1 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Phạm Huỳnh Hữu Tài xuất thân trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nên khi thuyết phục gia đình để được theo đuổi đam mê thực sự là điều khó khăn. Vì thế, chàng diễn viên 9x nỗ lực hơn các bạn trẻ thuận lợi khác hàng trăm lần. Theo học ở trường Sân khấu Điện ảnh, ngay từ những ngày đầu, Hữu Tài có được khá nhiều vai diễn trong các phim chiếu online mà giới trẻ yêu thích như: Phim cấp 3, Mãnh Vỡ Thời Gian, Con Nhà Người Ta, Cuộc Phiêu Lưu Của Nện, Vệ Thần Gấu Bông, Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi…

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 2 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Phạm Huỳnh Hữu Tài được dàn giám khảo như đạo diễn Việt Trinh, diễn viên Minh Hằng, đạo diễn Đào Bá Sơn đánh giá cao liên tục. Hữu Tài được đề danh là Sát thủ có gương mặt trẻ thơ, như vậy càng cho thấy ở những điều kiện thuận lợi để Hữu Tài biến hoá khôn lường qua từng dạng nhân vật khác nhau. Từ Say tình với vai người chồng tâm lý biến thái, đến một người luôn khao khát được trở thành đàn bà khi có hình hài đàn ông phức tạp, Phạm Huỳnh Hữu Tài khiến khán giả nhớ từng ánh mắt, nét mặt, cơ miệng và thần thái. Hữu Tài chia sẻ rằng khi được khán giả tin yêu anh lại thấy áp lực để cố gắng nhiều.

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 3 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Giám khảo Việt Trinh và Minh Hằng đã có ý kiến trái chiều với đạo diễn Đào Bá Sơn vì nhân vật người chồng của Hữu Tài trong Say tình. Hữu Tài như sống với nhân vật hơn là sự hoá thân bên ngoài. Với vai diễn này, Hữu Tài nhận được số điểm cao nhất đêm thi (không tính phần thi quảng cáo) là 26,5 với điểm 9 duy nhất và cao nhất từ giám khảo Việt Trinh (điểm cao nhất của các giám khảo còn lại dành cho các thí sinh là 8,75).

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 4 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Hay ở chủ đề Tự do, Hữu Tài bước vào vai diễn có yếu tố giả gái, nếu không khéo rất dễ gây phản cảm cho người xem vì thời gian qua dạng vai này quá nhiều. Nhưng một lần nữa, Hữu Tài chinh phục giám khảo. Đạo diễn Lê Hoàng ấn tượng nhận xét: “diễn như người phụ nữ điên loạn, vừa trả thù vừa cay đắng, có nhiều tính cách con người trong cùng 1 nhân vật”.

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 5 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Hay giám khảo Việt Trinh dành tặng lời khen ngợi: “Qua các bài thi của chương trình, em đã thể hiện được nội lực, nhập vai tốt, không phải là Hữu Tài nữa mà chính là nhân vật, tinh tế trong diễn xuất và biết tìm hành động nhân vật”.

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 6 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Và sự thành công ở vai diễn phức tạp này, một lần nữa Hữu Tài trở thành người dẫn đầu. Nhưng ở nghệ thuật cũng rất cần yếu tố may mắn. Dù chưa thể giành được vị trí cao nhất, Phạm Huỳnh Hữu Tài cũng đã cho thấy thực lực và sự cố gắng của mình.

Phạm Huỳnh Hữu Tài lifestyle 7 Phạm Huỳnh Hữu Tài ‘gỡ bỏ’ ngây thơ để trưởng thành

Trong thời gian tới, Hữu Tài sẽ vào vai thứ chính của một bộ phim truyền hình thuộc thể loại trinh thám hình sự. Anh chia sẻ rằng đây là thử thách để anh bứt phá chính mình, hoàn thiện kĩ năng diễn xuất hơn nữa. Song song đó, Hữu Tài còn khá nhiều lời mờ và anh cũng đang suy nghĩ kịch bản phù hợp nhất để tham gia trong thời gian tới.

Photo: Nâu JP

Make up: Dzit

Costume: Kaculi


Các tin cùng chuyên mục