NTK Thanh Nga và câu chuyện ‘nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng’


Nhà thiết kế Thanh Nga, người từng được trình diễn tại Haute couture Paris Fashion week, sẽ giới thiệu collection “the obsession of the WHITE dream”, thuộc thương hiệu White Moment by Defined Moment vào lúc 18g30 ngày 26/3/2017 tại Viện trao đổi văn hoá với Pháp.

giac mo mau trang lifestyle 1 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Với BST “the obsession of the WHITE dream”  thuộc Mùa cưới 2017, NTK Thanh Nga mang đến những thiết kế hiện đại, đột phá khi sử dụng những chất liệu không thường thấy cho áo cưới như jean, chỉ cotton sợi…  và kỹ thuật mathemamtical origami tạo nên cấu trúc không đường may cho các thiết kế.

giac mo mau trang lifestyle 2 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Áo cưới thường được định vị bằng những từ như hoàn hảo. Bởi ai cũng muốn có một đám cưới hoàn hảo như một dự báo tốt lành cho cuộc sống sau đó. Một lần nữa với cách tiếp cận táo bạo về sự hoàn hảo, các thiết kế trong bộ sưu tập “the obsession of the WHITE dream”  đã sử dụng những yếu tố và cấu trúc không hoàn hảo để thiết kế nên những chiếc váy hoàn hảo. Tạo nên một khoảnh khắc trắng tuyệt đẹp và ấn tượng.

giac mo mau trang lifestyle 3 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Dựa trên những phom dáng xuất sắc của truyền thống, sự kết hợp giữa những chất liệu 100% tự nhiên khác nhau organza, oragandi, taffeta, satin tulle, lace, wool, jean và silk threads… cùng các kỹ thuật về thị giác trong kỹ thuật cắt tạo nên anatomy cần thiết cho váy áo. Chia lại và giữ tỉ lệ cân đối cho cơ thể, nhưng vẫn có được sử thoải mái cần có. Đặc biệt các vải lót đều được sử dụng lụa đặc biệt hút thấm và xử lý mùi tốt giúp cho người mặc êm ái và dễ chịu.

giac mo mau trang lifestyle 4 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Các bề mặt vải được “lắp ghép” tạo nên những cấu trúc bề mặt đặc biệt độc đáo và lạ mắt. Chúng như những mảnh ghép của các hình ảnh về giấc mơ và sự ảm ảnh về những khát vọng thầm kín mà thông qua những chuỗi hình ảnh liên tiếp hoặc ngắt quảng và rời rạc của giấc mơ tạo thành.

giac mo mau trang lifestyle 5 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Bằng những  kỹ thuật colllage cùng vải jean và các đường basti căn bản hay kỹ thuật tạo bubble nước cho vải hay macrame tạo nên những nút thắt thần kỳ cấu trúc cho toàn bộ váy và không cần đường may trên bề mặt; cùng với kỹ thuật melting in water kết hợp với kỹ thuật làm lace tạo nên những cấu trúc vải đặc biệt…  tất cả mô phỏng hình tượng hoá nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng.

giac mo mau trang lifestyle 6 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Nỗi ám ảnh và khát khao về những giá trị đẹp, chúng được khắc hoạ bằng những gợn sóng nước uyển chuyển, hay những mảnh ghép của trí nhớ và trải nghiệm, hoặc là sự bồng bềnh hoa mộng của mây trời… truyền thống mà hiện đại, đậm chất thơ đầy lãng mạn thêm một chút ngọt ngào nhưng lại không mất đi uy lực của những cá tính mạnh mẽ tiềm tàng của những người phụ nữ hiện đại.

giac mo mau trang lifestyle 7 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Dám nghĩ, dám làm độc lập nhưng không bao giờ bỏ qua những giá trị đẹp của tình yêu và tin vào sự gắn kết của hôn nhân đó là những gì mà mỗi thiết kế của White Moment cam kết mang đến.

giac mo mau trang lifestyle 8 NTK Thanh Nga và câu chuyện nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng

Dịp này, NTK Thanh Nga cũng sẽ có một cuộc trò chuyện Fashion Talk #facetofaceseries, chủ đề What makes couture – Kiến tạo cơn mơ cùng người yêu thời trang Việt Nam. Đây là cơ hội để người yêu thời trang hiểu hơn về Thời trang couture, haute couture. Các quy định nghiêm ngặt về kỹ thuật trong việc thiết kế một BST couture đến các câu chuyện thú vị đằng sau thương hiệu. Cuộc trò chuyện sẽ diễn ra vào lúc 16g00, ngày 26/3/2017, tại Viện trao đổi văn hoá với Pháp, Idecaf, 31, Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục