NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê


Tập 4 của Đánh Thức Đam Mê là đêm thi tiếp nối chủ đề Quá khứ, 4 thí sinh còn lại Bảo Kun – Lưu Hiền Trinh (đội đạo diễn Ngọc Duyên), Adam Lâm – Ngọc Kayla (đội đạo diễn Minh Nhật) sẽ bước vào thử thách để thể hiện khả năng diễn xuất và mang đến cảm xúc cho người xem.

Các thí sinh phải chinh phục được ban giám khảo bao gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Bên canh đó là sự xuất hiện của NSƯT Tuyết Thu với vai trò giám khảo khách mời. Chương trình được dẫn dắt và kết nối bởi MC Phương Uyên.

BGK 17 NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê

Mở đầu là tiết mục Lạc Tình đến từ cặp đôi Bảo Kun – Lưu Hiền Trinh của đội đạo diễn Ngọc Duyên. Cặp đôi đã thể hiện tiết mục đầy kịch tính và bi thương về chuyện tình đơn phương của cậu ba Sỷ. Bảo Kun đảm nhận vai cậu ba Sỷ. Lưu Hiền Trinh trong vai Mận. Khách mời diễn viên Hoa Trần vào vai bà Vú, Bảo Anh vào vai Lực.

Cậu ba Sỷ đem lòng thương Mận từ thuở nhỏ, Mận lại đem lòng yêu thương Lực. Tuy là cuộc tình đơn phương song cậu ba Sỷ luôn tỏ ra lo sợ và tức giận mỗi khi thấy Mận cùng Lực ở cùng bên nhau. Cậu ba Sỷ luôn tìm cách lấy lòng, yêu chiều và chỉ mong nhận lại được tình cảm của Mận. Trong khi đó, bà Vú giúp Mận cùng Lực bỏ trốn khỏi Cậu ba Sỷ, đó cũng là nguyên nhân khiến “con quỷ dữ” trong cậu ba nổi dậy và bi kịch từ đó thực sự bắt đầu. Vì tình yêu không thành, cậu ba Sỷ đã cho người truy tìm Mận và Lực. Cuối cùng, vì tức giận những không nỡ lòng làm hại người mình thương yêu, cậu ba Sỷ chỉ còn cách duy nhất là “trút giận” lên người bà Vú. Chứng kiến mẹ mình bị cậu ba hạ nhục, Mận đã lỡ tay làm hại cậu ba.

Bao Kun Luu Hien Trinh 14 NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê

Lần đầu diễn xuất trên sân khấu chuyên nghiệp như Đánh Thức Đam Mê, Bảo Kun và Lưu Hiền Trinh nhận được nhiều góp ý từ ban giám khảo. Giám khảo Nguyễn Phi Hùng khen ngợi Bảo Kun sở hữu đài từ tốt, điều đó giúp nam ca sĩ thuận lợi để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. “Đây là tiết mục đầy cảm xúc. Các bạn đã làm cho Thu xúc động với các nhân vật trong tác phẩm”, lời khen NSƯT Tuyết Thu dành cho tiết mục này. Tuy nhiên, nữ giám khảo góp ý Lưu Hiền Trinh thiếu cảm xúc khi diễn, đặc biệt chưa thể hiện được tình yêu của nhân vật. Với lần đầu chạm ngõ diễn xuất, Lưu Hiền Trinh được NSƯT Vũ Thành Vinh động viên: “Em phải tin hơn vào những gì em làm, em không tin thì người khác làm sao tin mình được”. Về phía Lý Nhã Kỳ, chị dành toàn bộ lời khen có cánh cho diễn viên Hoa Trần – Bà Vú. Nữ giám khảo nhận định lối diễn xuất của cặp đôi này quá cũ và thiếu tính điện ảnh, đặc biệt 2 thí sinh vẫn chưa biết cách “ăn gian” góc máy. Điều đó vô tình khiến người xem không thấy rõ được biểu cảm của 2 thí sinh này trong tác phẩm.

BGK 13 NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê

Trút hết ruột gan, Lý Nhã Kỳ động viên thí sinh Đánh Thức Đam Mê:

0 NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê

Nối tiếp là tác phẩm Một Giấc Mơ Hoang của cặp đôi Adam Lâm – Ngọc Kayla. Trong tác phẩm, Ngọc Kayla vào vai Nương – cô gái đã có chồng, mặt khác Nương chưa từng yêu chồng mình nhưng lại bị bắt về làm vợ. Tác phẩm còn có sự tham gia của diễn viên khách mời Lạc Hoàng Long, diễn viên Kim Nhã. Nương đem lòng yêu A Lâm do Adam thủ vai. Chồng Nương là người chồng vũ phu, anh ta chưa từng yêu cô, anh cưới Nương chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài của cô. A Lâm cùng Nương bỏ trốn nhờ vào sự che giấu của cô vợ Cả. Sau khi biết được sự việc, người chồng đã uy hiếp, đòi giết chết vợ Cả dẫn đến việc cô phản kháng và đâm chết người chồng.

Adam Lam Ngoc Kayla 3 NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê

Khi được MC Phương Uyên hỏi khả năng diễn xuất của Adam Lâm – Ngọc Kayla, giám khảo Lý Nhã Kỳ thẳng thắn nhận xét: “Nếu nói về diễn xuất thì hai bạn đang chọn sai. Lúc đầu Kỳ nghĩ là nó chắc là nhạc kịch, nhưng cuối cùng nhạc kịch nó không ra, nó lại trở thành một cái MV”. Tiếp lời của Lý Nhã Kỳ, NSƯT Tuyết Thu có cùng quan điểm và cho rằng cả hai không làm cho người xem thấy được tình cảm tuyệt vời mà 2 nhân vật dành cho nhau. NSƯT Vũ Thành Vinh khen gợi Ngọc Kayla làm tốt, đặc biệt là ánh mắt có cảm xúc. Về phần Adam Lâm, nam giám khảo chưa thấy được lực trong cách diễn xuất. Ngược lại, giám khảo Nguyễn Phi Hùng dành lời khen cho Adam Lâm vì có sự trong trẻo của một người nông dân đúng với vai diễn của mình. Là một giám khảo tinh tế, Lý Nhã Kỳ động viên thí sinh để hoàn thiện hơn ở những vòng sau: “Không có gì trưởng thành bằng sự vấp ngã. Tài sản lớn nhất của mỗi người đó chính là vốn sống và kinh nghiệm. Những người dám nói thật, những cái mà các em chưa tốt thật ra đó là những người đang kỳ vọng em sẽ tốt hơn. Sân chơi không có chuyện cho làm lại vì thí sinh đều là những người chuyên nghiệp. Nên sẽ có sự góp ý để các em hiểu được mình thiếu gì và phải thay đổi nó, còn điểm mạnh mình phải phát huy”.

BGK 23 NSƯT Tuyết Thu, Lý Nhã Kỳ “tranh luận” vì thí sinh Đánh Thức Đam Mê

Kết thúc thử thách diễn xuất với chủ đề Quá khứ, dẫn đầu là Bích Ly với tổng số điểm là 38,75. Bám sát Bích Ly là MC Nhật Trường với 38,25 điểm. Phạm Lịch và Bảo Kun lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và 4 với số điểm 38 và 37,5. Các nghệ sĩ còn lại cũng có sự rượt đuổi sát sao trên bảng xếp hạng. Tiếp nối chủ đề Quá khứ, 8 thí sinh sẽ bước vào chủ đề diễn xuất mang tên Hiện đại.

Đánh Thức Đam Mê do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 14/08/2020.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục