Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn


Cơm trộn, tokbukki, thịt nướng… luôn xuất hiện với mật độ dày trong các bộ phim đến từ xứ sở kim chi và khiến người xem nuốt nước miếng.

1 Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Cơm trộn là món ăn có tần số xuất hiền nhiều nhất trong phim Hàn. Món ăn gồm cơm nguội/thừa trộn cùng tất cả các nguyên liệu, thức ăn thừa có thể ăn được còn lại nên màu sắc, hương vị thường không giống nhau. Ảnh: Gabibimbap.
2 Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Kimbap hay cơm cuộn rong biển thường xuất hiện trong những hoạt động ngoài trời như cắm trại, picnic hay đi ngắm hoa hơn. Món ăn này không yêu cầu cao về nguyên liệu. Ảnh: Korcan50years.
3 Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Mì đen hay mì Jajang thường xuất hiện như một món ăn gọi mang đến nhà hay chỗ làm việc. Màu sắc không ấn tượng nhưng biểu cảm của nhân vật luôn khiến khán giả ngồi trước màn hình nuốt nước miếng.  Ảnh: Sampam.
a Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Tteokbokki hay bánh gạo cay thường được bày bán trong các xe đẩy, gánh hàng rong. Món ăn bắt mắt với màu đỏ đậm, hương thơm cùng vị cay. Món này ăn ngon nhất khi trời lạnh. Ảnh: Yummyroad.
kimchi Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Kim chi là món ăn xuất hiện gần như trong mỗi tập của các bộ phim Hàn. Đây là món ăn mà chỉ cần có nó thì cơm trắng hay mì tôm cũng có thể trở thành bữa ăn thượng phẩm. Ảnh: Maangchi.
ba chi Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Thịt ba chỉ nướng hay thịt nướng là món ăn xa xỉ trong phim. Món này ngon nhất là khi cho thịt vào giữa rau, chấm cùng sốt rồi cho cả gói vào miệng chứ không cắn hay chia nhỏ. Ảnh: Wherethecookiesare.

Những món ăn dưới 10.000 hút du khách của Huế

Không chỉ bánh mì, mà các món ăn đặc sản của vùng đất này như bún hến, cháo lòng, bánh canh… đều có giá từ 5.000-10.000 đồng.

lau Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Lẩu kim chi thường được dùng khi trời lạnh, hay khi có dịp hội họp đông người. Món lẩu này có vị cay, ăn kèm thật nhiều loại rau và nguyên liệu khác nhau. Ảnh: Maangchi.
khoai tay Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Lẩu khoai tây: Tuy không xuất hiện mật độ dày song hầu hết khán giả khi xem phim “Người phụ nữ tuyệt vời” đều biết và tò mò về món lẩu này. Sự xuất hiện này được nhiều người xem phim lý giải “món lẩu khoai tây không dễ chế biến, nấu ngon càng khó”. Ảnh: Chezfoti.
mi goi Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Mì tôm có sức mê hoặc cao. Với món ăn này, chỉ những người quan trọng nhất mới được dùng nắp (của tô hay nồi) để ăn. Và khi ăn, phải húp cạn nước mới đúng điệu. Ảnh: Maangchi.
Naengmyeon Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Mì lạnh thường được thưởng thức vào mùa hè. Món này có cách chế biến khá phức tạp nên trong phim, hầu hết nhân vật đều đến quán để thưởng thức. Ảnh: Kimchiandbasil.
DSCF8054001 Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Bingsu: Món này xuất hiện khá nhiều trong phim (nhất là các phim đề cập vấn đề học đường) nhưng thường không được quay cận cảnh nên khán giả rất khó nhận biết loại hay tên món của chúng. Ảnh: Eatdrinkkl.
taiyakionaplate Những món ăn thường xuất hiện trong phim Hàn
Bánh cá nướng với vị thơm của vỏ bánh, ngọt đậm của chè đậu đỏ không chỉ là món quà vặt hấp dẫn các teengirl mà còn các bà nội trợ hay các vị giám đốc trẻ tuổi, đẹp trai. Ảnh: Happylittlebento.

Theo Zing


Các tin cùng chuyên mục