Những mẹo “truyền miệng” về dưỡng ẩm da bạn không nên tin


Chưa chắc những gì bạn nghe được đã đúng hoàn toàn, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng phương pháp dưỡng ẩm cho làn da của mình nhé!

Những điều truyền miệng về dưỡng ẩm mà bạn không nên tin vào. Dù rằng việc sử dụng mỹ phẩm dưỡng da phần nhiều của phái nữ đều là do tin vào lời bạn bè mách bảo, nhưng không vì thế mà các cô gái nên tin tưởng 100% vào những điều truyền miệng bấy lâu.
 
1. Mọi loại kem dưỡng ẩm đều như nhau
Cũng giống như việc lựa chọn đồ trang điểm, bạn cần tìm được loại kem dưỡng ẩm phù hợp với thể trạng làn da của mình. Tình trạng da khác nhau cần những loại kem dưỡng ẩm khác nhau: da hỗn hợp có thể dùng nhiều loại dưỡng ẩm khác nhau trong khi da dầu lại cần những loại kem dưỡng ẩm thấm nhanh, mỏng nhẹ và da khô cần kem dưỡng ẩm dịu nhẹ nhưng đặc hơn.
duong am cho da Những mẹo truyền miệng về dưỡng ẩm da bạn không nên tin
2. Tẩy da chết chỉ quan trọng vào mùa đông
Việc tẩy da chết vào mùa đông được coi như một bước dưỡng mấu chốt giúp da thoát khỏi những tế bào khô chết đóng trên bề mặt da, giúp da tiếp nhận dưỡng chất tốt hơn. Trong mùa hè, việc tẩy da chết cũng không kém phần quan trọng. Nhiệt độ, độ ẩm cao trong mùa hè khiến da tiết dầu nhiều dễ gây tắc lỗ chân lông nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Bước tẩy da chết trong mùa hè vì vậy đóng vai trò như một bước làm sạch sâu giúp da luôn tươi tắn, khoẻ mạnh
duong am cho da Những mẹo truyền miệng về dưỡng ẩm da bạn không nên tin
3. Càng dùng nhiều sản phẩm dưỡng ẩm càng tốt cho da
Làn da bạn hoạt động tương tự cơ chế của một miếng bọt biển: chỉ thẩm thấu những gì cần thiết cho đến khi đủ sẽ ngừng không tiếp nhận thêm. Điều này có thể dẫn tới việc nếu bạn thoa nhiều sản phẩm lên da, khi da đã tiếp nhận đủ sẽ ngừng lại và để chừa các loại kem, lotion còn thừa đọng trên bề mặt. Việc giữ cho da đủ ẩm dù rất quan trọng nhưng bạn cũng nên để tâm tới lượng dưỡng chất mình sẽ thoa lên da. Thay vì chống chất nhiều sản phẩm cùng lúc, bạn nên thoa các sản phẩm cách nhau từ 10 – 15 phút với một lượng nhỏ và mỏng. Trong trường hợp mùa hè nóng bức, dưỡng ẩm có thể chỉ cần là một lượng lotion hoặc toner không chứa cồn được thấm vào bông và thoa đều khắp mặt.
8f97ed8f4d6b522b3b27409c42e09432 Những mẹo truyền miệng về dưỡng ẩm da bạn không nên tin
4. Kem dưỡng mặt là cách dưỡng ẩm duy nhất cho da
Điều này không hề đúng vì làn da của bạn không chỉ dựa vào một tuýp kem dưỡng ẩm để sống sót qua 4 mùa trong năm. Bên cạnh việc chăm chỉ dung kem dưỡng mỗi ngày, bạn có thể kết hợp cùng những sản phẩm khác như: xịt khoáng, serum dưỡng sâu cho da và chế độ ăn uống nhiều nước và hoa quả.
duong am cho da Những mẹo truyền miệng về dưỡng ẩm da bạn không nên tin
5. Sản phẩm bạn sử dụng để lau mặt không ảnh hưởng tới mức độ dưỡng ẩm cho da
Trái ngược với những gì mà quan niệm “dân gian” truyền lại, việc bạn sử dụng sản phẩm nào để lau mặt, tẩy trang có ảnh hưởng khá nhiều tới độ ẩm làn da của bạn. Nếu sản phẩm tẩy trang, rửa mặt bạn dùng có chứa nhiều thành phần tẩy mạnh, làn da của bạn sẽ bị tẩy sạch kéo theo cả lớp dầu tự nhiên duy trì độ ẩm và bảo vệ da mặt. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải dùng nhiều kem dưỡng ẩm hơn và có thể khiến lỗ chân lông bị tắc và gây cho bạn nhiều phiền toái. Thay vì những sản phẩm tẩy rửa mạnh, bạn nên dùng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ tạo bọt hoặc nước tẩy trang micellar hiện nay với những phần từ micellar có đuôi hút dầu giúp phân giải các lớp trang điểm và dễ dàng rửa trôi chúng.
duong am cho da Những mẹo truyền miệng về dưỡng ẩm da bạn không nên tin
Theo Trí thức trẻ/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục