Những địa điểm du lịch hứa hẹn ‘hút khách’ dịp lễ 30/4-1/5


Đà Lạt và Đà Nẵng là hai trong số những điểm du lịch trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất, trong khi Bangkok và Singapore là những điểm đến quốc tế được quan tâm hàng đầu. 

Dịp lễ 30/4 – mùng 1/5 sắp tới đây, người dân trong nước đang lên kế hoạch du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày. Booking.com, một trong những công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực du lịch kỹ thuật số, đã tiết lộ những điểm đến trong nước và quốc tế được khách du lịch Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp này.

Những địa điểm ven biển hay khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm 

Báo cáo Dự đoán Du lịch của Booking.com năm 2024 cho thấy 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng khi nhiệt độ trung bình ngày một tăng. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến trong lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt, thành phố nổi tiếng với không khí mát mẻ của thiên nhiên núi đồi cùng cảnh quan yên bình. Đà Lạt cũng là địa điểm đứng đầu danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất kỳ nghỉ lễ này.

Đà Lạt Những địa điểm du lịch hứa hẹn hút khách dịp lễ 30/4 1/5

Ngoài ra, có tới 82% du khách trong nước bày tỏ sự ưu ái đối với những địa điểm cận thủy bởi sự thư giãn mà chúng mang lại. Xu hướng này phần nào lý giải sự thống trị của các địa điểm ven biển trong danh sách những điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là Đà Nẵng – thành phố nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ và đời sống về đêm nhộn nhịp, theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết và Mũi Né.

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: “Những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hàng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái. Theo Báo cáo Dự đoán Du lịch 2024 của chúng tôi, có đến 81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về những kỳ nghỉ ngắn hạn và mong muốn khám phá những điểm du lịch gần xa, Booking.com cam kết giúp việc trải nghiệm khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn thông qua những dịch vụ tiện ích như thuê xe, đặt taxi, và các tour tham quan, cùng nhiều lựa chọn lưu trú độc đáo, góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch cho khách hàng.

Top 10 điểm đến nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2024:

1.     Đà Lạt 6.     Hội An
2.     Đà Nẵng 7.     Huế
3.     Nha Trang 8.     Hà Nội
4.     Vũng Tàu 9.     Phan Thiết
5.     Thành phố Hồ Chí Minh 10.   Mũi Né

Khám phá những chuyến đi quốc tế

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những thành phố lân cận nằm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul, Kuala Lumpur và Tokyo. Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam khi có đến 3 trong số 10 điểm đến trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố thuộc xứ sở Chùa Vàng.  

Bangkok Những địa điểm du lịch hứa hẹn hút khách dịp lễ 30/4 1/5

Top 10 điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2024:

1.     Bangkok 6.     Taipei
2.     Singapore 7.     Ubud
3.     Seoul 8.     Hong Kong
4.     Kuala Lumpur 9.     Phuket
5.     Tokyo 10.   Chiang Mai

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục