Nhạc sĩ Đức Trí công bố Liveconcert “Tựa như gió phiêu du”


Ngày 01/08, công ty Ngọc Việt Corp trân trọng công bố Liveconcert của Nhạc sĩ Đức Trí – “Tựa như gió phiêu du” sẽ được diễn ra vào lúc 20:00, ngày 01/10/2023, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của vị nhạc sĩ tài hoa Đức Trí (04/10/1973). Chương trình sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC) Hà Nội.

Đây sẽ là Chương trình lớn nhất, đồ sộ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Đức Trí từ trước đến nay – một nhạc sĩ, một nhà sản xuất âm nhạc tiêu biểu, nổi bật hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam đương đại, người có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường ca nhạc Việt Nam qua hàng loạt những ca khúc hit được các ca sĩ nổi tiếng thu âm và biểu diễn qua suốt gần 30 năm qua.

“Tựa Như Gió Phiêu Du” là tên chủ đề cho chương trình, cũng là tên bài hát đầu tay mà Nhạc sĩ Đức Trí sáng tác từ năm 1995 nhưng đến tận cách đây đúng 10 năm (2013), bài hát mới được ghi âm lần đầu. Tên của bài hát này cũng được Đức Trí chọn làm tựa đề cho tập nhạc đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2022.

Duc tri 123 Nhạc sĩ Đức Trí công bố Liveconcert “Tựa như gió phiêu du”

Phiêu du trong cõi âm thanh và tâm hồn của người nhạc sĩ Đức Trí

Tựa Như Gió Phiêu Du là bài hát được Đức Trí sáng tác từ năm 1995, và đã nằm yên trong tàng thư của anh trong suốt nhiều năm. Bài hát này mang phong cách cổ điển chịu ảnh hưởng nhiều từ các nhạc sĩ của dòng âm nhạc lãng mạn thời tiền chiến, đẹp đẽ và sang trọng. Năm 2013, bài hát lần đầu được thu âm với tiếng hát Phạm Thu Hà trong album cùng tên, do chính Đức Trí sản xuất. Ca khúc này khi được phát hành đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng vì đã quen với chất nhạc pop hiện đại trong hàng loạt ca khúc hit của Đức Trí trước đó. Bài hát này, dù đã suýt bị quên lãng, lại trở thành những nền móng đầu tiên cho phong cách sáng tác của Đức Trí sau này, dù đi theo những thể loại khác, nhưng luôn đề cao vẻ đẹp của giai điệu và ca từ.

Trong Liveconcert Tựa Như Gió Phiêu Du, khán giả mộ điệu sẽ được cùng phiêu du trong không gian âm nhạc đầy màu sắc của nhạc sĩ Đức Trí, tất cả đều được dựa trên vẻ đẹp của dòng âm nhạc mà anh đã mang đến cho công chúng trong suốt quãng thời gian sáng tác gần 30 năm. Đức Trí cũng tâm sự rằng “Suốt quá trình sáng tác, việc của người nhạc sĩ là từ nơi bắt đầu đó, tìm ra lối đi riêng cho âm nhạc của mình. Đêm nhạc lần này nằm trong chuỗi những sự kiện đánh dấu một chặng đường sáng tác của tôi, cũng như khép lại một chương cũ để tôi lại chuẩn bị trình làng nhiều ca khúc mới viết gần đây theo một phong cách hơi khác đi.”

Liveconcert sẽ bao gồm những bài hát tiêu biểu nhất của nhạc sĩ Đức Trí, đã làm nên một phần diện mạo nhạc trẻ Việt Nam trong giai đoạn thăng hoa rực rỡ từ cuối thập niên 90 sang những năm 2000, là những bài hit góp phần tạo dựng tên tuổi cho những ca sĩ hàng đầu. Và nay, theo thời gian, những bài hát ấy đang được một thế hệ ca sĩ mới lựa chọn thể hiện, theo những phong cách khác nhau, khẳng định sự bền vững của những giá trị âm nhạc đích thực, không bị tính thời thượng lấn át.

Qua những ca khúc này, với phần dàn dựng hoàn toàn mới của chương trình, khán giả sẽ cảm nhận được thế giới tâm hồn của người nhạc sĩ tài hoa này. Anh không chỉ là một hit-maker – nhạc sĩ của những bài hit, mà còn có thể đưa khán giả đến những vẻ đẹp sâu kín, những tâm sự được giữ kín trong cõi riêng của người nghệ sĩ, để khán giả có thể hiểu được những bài hát đình đám nhất, đã ra đời từ đâu.

Nhạc sĩ Đức Trí – Những câu chuyện “hậu trường” được giữ kín nhiều năm tháng

Trong thời gian gần đây, nhạc sĩ Đức Trí đã tham gia thực hiện các sản phẩm âm nhạc đặc biệt, mở thêm những hướng đi cho thị trường ca nhạc, từ những đĩa nhạc chất lượng cao với định dạng vinyl (đĩa than) đến các buổi hoà nhạc được dàn dựng công phu, phù hợp với nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng.

Du tri 13 Nhạc sĩ Đức Trí công bố Liveconcert “Tựa như gió phiêu du”

Bản thân Đức Trí, qua những chương trình ấy, không chỉ thể hiện mình như một nhà sản xuất âm nhạc tài ba, mà còn là một “người kể chuyện” – story-teller – độc đáo, khi vừa điều khiển dàn nhạc, vừa chơi piano, vừa dẫn dắt chương trình đầy tài hoa, với những câu chuyện hậu trường thú vị, tạo cảm hứng cho những bài hát của anh ra đời.

Những câu chuyện ấy sẽ là một phần không thể thiếu trong Liveconcert Tựa Như Gió Phiêu Du. Khán giả sẽ được nghe tác giả của chính những bài hát mà mình đã yêu thích hàng chục năm qua, nói về những ca khúc hit của mình, với những chuyện chưa từng kể, những bí mật đã được giữ kín trong suốt nhiều năm. Từ những phiên bản qua rất nhiều chỉnh sửa để có “thành phẩm” cuối cùng đến với công chúng; từ những câu chuyện tình yêu, những mối tình, những mối duyên trong cuộc đời… Không phải chỉ là những chuyện gossip mang màu sắc showbiz, mà đó thực sự là những trải nghiệm đáng giá trong cuộc đời, để người nghệ sĩ có thể chọn lọc và đưa vào tác phẩm của mình. Đây sẽ là một dịp hiếm hoi để khán giả của thể hiểu được một cách sâu sắc thế giới âm nhạc và tâm hồn của nhạc sĩ Đức Trí, qua chính những gì anh trực tiếp mang đến, không phải qua một lăng kính hay một góc nhìn khác nào.

Chương trình có sự góp mặt của Phương Thanh, Mỹ Tâm và dàn sao ấn tượng

Liveconcert Tựa Như Gió Phiêu Du quy tụ dàn khách mời vô cùng chất lượng, là những nghệ sĩ gắn liền với những bản hit của Nhạc sĩ Đức Trí cũng như những giọng hát mới mà anh yêu thích: Phương Thanh, Mỹ Tâm, Nguyên Hà, Lân Nhã, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên. Những bài hát được yêu thích nhất của Đức Trí sẽ được thể hiện đầy mới mẻ, mang đầy hơi thở và sức sống của ngày hôm nay, nhưng không thiếu những khoảnh khắc hoài niệm, sẽ khiến nhiều khán giả nhớ lại thanh xuân của mình đã gắn với những bài hát đó ra sao.

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Người đầu tiên tôi luôn luôn nghĩ đến là Phương Thanh. Cô ấy có quá nhiều bài hát thành công của tôi. Đó là người cũ. Còn sau này, tôi thích những giọng hát mới như Nguyên Hà, Lân Nhã… Có một nhân vật gần như ít khi nào xuất hiện ở các show diễn của người khác nhưng lần này tôi đã mời được bạn ấy tham gia cùng, đó là Mỹ Tâm.”

Thực hiện chương trình Đức Trí – Tựa Như Gió Phiêu Du chính là ê-kíp đã thành công rực rỡ với chương trình về nhạc sĩ Trần Tiến cách đây không lâu. Chương trình sẽ được dàn dựng công phu và hoành tráng, với biên chế dàn nhạc lớn gần 40 thành viên đến từ Sài Gòn và Hà Nội, đã làm việc cùng nhạc sĩ Đức Trí những năm qua.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục