Người Việt du lịch ở đâu mùa hè này?


Mỗi năm, mùa hè lại hé lộ những xu hướng du lịch thú vị của người Việt. Xu hướng du lịch năm nay hứa hẹn sẽ hướng đến khám phá và tái tạo năng lượng, dù là các chuyến đi trong nước hay nước ngoài.

Theo số liệu từ Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com, có tới 46% du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày tại các địa điểm trong nước, và 35% mong muốn có một chuyến du lịch quốc tế kéo dài từ 5 đêm trở lên trong năm nay.

Để chuẩn bị cho mùa hè sắp đến gần, Booking.com tiết lộ những địa điểm du lịch được đông đảo du khách Việt Nam lựa chọn để khám phá và tận hưởng trọn vẹn hương vị của mùa hè.

Travel Trends For Summer 2024 1 3 Người Việt du lịch ở đâu mùa hè này?

Du lịch nội địa: Du lịch tìm về thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa lên ngôi

Núi rừng hùng vĩ luôn là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai ở Việt Nam muốn tìm một nơi tránh xa cái nắng oi bức của mùa hè. Điều này thể hiện qua việc 57% du khách Việt Nam cho biết họ đang lên kế hoạch cho một chuyến đi tìm về thiên nhiên trong năm nay, theo sau là trải nghiệm du lịch văn hóa (48%), du lịch biển (45%) và du ngoạn tại các thành phố lớn (36%). Theo dữ liệu từ Booking.com, dưới đây là 10 điểm du lịch nội địa được tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này. Bên cạnh các bãi biển, những thành phố lớn cùng với những địa điểm nghỉ dưỡng trên cao nguyên (như Đà Lạt) tiếp tục thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên nên thơ, những hoạt động giải trí đầy thú vị và là nơi lý tưởng để thoát khỏi bầu không khí nóng nực.

Top 10 điểm du lịch nội địa được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ 15/06/2024 đến 15/08/2024:

 1. Đà Nẵng

 2. Thành phố Hồ Chí Minh

 3. Nha Trang

 4. Đà Lạt

 5. Hội An

 6. Hà Nội

 7. Vũng Tàu

 8. Phú Quốc

 9. Hạ Long

 10. Quy Nhơn

Du lịch nước ngoài: Tìm kiếm những trải nghiệm đa dạng tại nhiều quốc gia khác

Trong khi du lịch nội địa vẫn tiếp tục duy trì độ “nóng”, năm nay các điểm đến quốc tế trong khu vực châu Á và xa hơn cũng được du khách Việt quan tâm. Dẫn đầu danh sách tìm kiếm là Bangkok (Thái Lan). Vị trí địa lý thuận lợi cùng nét đa dạng văn hóa và những món ăn đặc trưng đã khiến thành phố này trở thành điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm nay. Các quốc gia khác trong khu vực châu Á như Singapore, Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch hè được người Việt yêu thích.

Bên cạnh đó, du khách Việt Nam cũng để mắt tới những điểm du lịch xa hơn trong mùa hè này khi Paris (Pháp) và London (Anh) lọt vào top 4 và top 8 trong danh sách. Các thành phố lớn sôi động của Úc như Sydney và Melbourne cũng đang thu hút sự chú ý lớn.

Top 10 điểm du lịch quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất từ 15/06/2024 đến 15/08/2024:

 1. Bangkok

 2. Singapore

 3. Tokyo

 4. Paris

 5. Seoul

 6. Kuala Lumpur

 7. Sydney

 8. London

 9. Hong Kong

 10. Melbourne

Phân tích xu hướng du lịch của từng nhóm du khách

Dữ liệu của Booking.com đã chỉ ra sự khác biệt rõ rệt trong xu hướng du lịch của từng nhóm du khách. Trong khi những người đi du lịch một mình thường thích những chuyến nghỉ ngơi tại các thành phố lớn; các gia đình ưu tiên những địa điểm gần gũi với thiên nhiên thì các điểm đến với phong cảnh đẹp lại là lựa chọn của các nhóm bạn; còn các cặp đôi thì tận hưởng sự pha trộn giữa sự nhộn nhịp của đô thị và không gian yên tĩnh của các khu nghỉ dưỡng.

Booking.com cung cấp cái nhìn chi tiết về những điều mà du khách Việt Nam mong đợi trong kỳ nghỉ mùa hè của mình.

_Nhóm khách du lịch một mình: Điểm đến là các thành phố lớn:

Top 5 điểm đến nội địa: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt và Nha Trang

Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur và Paris

_Nhóm khách du lịch gia đình: Trải nghiệm du lịch văn hóa:

Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc và Thành phố Hồ Chí Minh

Top 5 điểm đến quốc tế: Singapore, Paris, Bangkok, London và Sydney

_Nhóm khách du lịch cùng bạn bè: Các điểm đến với cảnh quan đẹp mắt:

Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Singapore, Paris, Seoul và Sydney

_Nhóm du lịch cặp đôi: Từ thành phố nhộn nhịp đến chốn yên bình:

Top 5 điểm đến nội địa: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang và Hội An

Top 5 điểm đến quốc tế: Bangkok, Singapore, Seoul, Tokyo và Kuala Lumpur

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam cho biết: “Mùa hè luôn là mùa cao điểm của du lịch, nhưng trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách người Việt Nam trải nghiệm mùa hè. Dù là du lịch trong nước hay nước ngoài, chúng tôi thấy rằng du khách đang ngày càng yêu thích các điểm đến giàu bản sắc văn hóa hoặc những nơi nghỉ dưỡng thú vị, với khao khát trải nghiệm du lịch đa chiều hơn. 

Với mong muốn đồng hành cùng du khách Việt Nam chuẩn bị tốt cho chuyến đi sắp tới, Booking.com cam kết tiếp tục hỗ trợ mọi người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ mùa hè một cách dễ dàng hơn bằng cách cung cấp vé máy bay, dịch vụ thuê xe, các điểm tham quan và tất nhiên là cả những chỗ ở độc đáo.”

Phương pháp nghiên cứu: 

_Nghiên cứu theo dõi các lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian từ ngày 22-04-2024 đến 28-04-2024, với ngày nhận phòng từ ngày 15-06-2024 đến 15-08-2024.

_Nhóm du lịch theo cặp đôi: 2 người lớn, Nhóm khách du lịch Gia đình: 2 người lớn và 1 hoặc nhiều trẻ em, Nhóm khách du lịch một mình: 1 người lớn, Nhóm khách du lịch cùng bạn bè: hơn 2 người lớn

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục