Ngọc Sơn, Lý Hùng… góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống Trịnh Xá


Các nghệ sĩ tên tuổi sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống 10/3 Trịnh Xá mang tên “Đức Thi và những tấm lòng vàng” diễn ra tại Từ Sơn, Bắc Ninh vào ngày 30/4.

Năm 2023, sự kiện thường niên Đêm nhạc “Đức Thi và những tấm lòng vàng” chính thức trở lại vào đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 sau 1 năm ngừng tổ chức. Đêm nhạc quy tụ sự góp mặt của 12 ngôi sao, bao gồm cả những nghệ sĩ lớn và các tên tuổi hot bậc nhất ở thời điểm hiện tại như: danh ca Ngọc Sơn, nghệ sĩ Trọng Tấn, nghệ sĩ Lý Hùng, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, nghệ sĩ cải lương Vũ Luân, ca sĩ Lan Anh, nhóm hài Trung Ruồi, ca sĩ Khánh An, ca sĩ nhí Phong Thiên, ca sĩ Hữu Tuấn, ca sĩ Huyền Trang…

Đây là sự kiện âm nhạc được doanh nhân Đức Thi đứng ra tổ chức đã 15 năm nay, nằm trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống 10/3 khu phố Trịnh Xá. Được biết, lễ hội là truyền thống đã được duy trì từ nhiều năm nay, là một nét đẹp văn hóa, mang lại những món ăn tinh thần đặc sắc cho người dân địa phương.

DOANH NHAN DUC THI2 Ngọc Sơn, Lý Hùng... góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống Trịnh Xá

Ngọc Sơn và doanh nhân Đức Thi

Lễ hội truyền thống 10/3 khu phố Trịnh Xá diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc, bao gồm cả rước lễ Đền thờ Quý Minh Đại Vương; những hoạt động dân gian như hát quan họ, đá gà chọi, đập niêu đất, bắt vịt, bịt mắt bắt dê, triển lãm sinh vật cảnh…

Các liền anh liền chị của quê hương quan họ sẽ ngồi trên chiếc thuyền rồng được sơn màu son thiếc, hát điệu Mời trầu hay Ngồi tựa mạn thuyền… những câu hát đã làm say đắm lòng khách thập phương về xem hội.

Không chỉ vậy, dịp này còn diễn ra giải bóng chuyền da truyền thống của làng Trịnh Xá xưa (nay là khu phố Trịnh xá). Các đội bóng chuyền da nam và nữ mạnh toàn quốc đều quy tụ về đây mỗi năm, trong đó có sự góp mặt của nhiều vận động viên tuyển thủ quốc gia. Có thể thấy, không chỉ về văn hóa mà hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe tại Trịnh Xá cũng diễn ra vô cùng sôi nổi.

Trong thời điểm ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ hội không thể diễn ra để lại nhiều tiếc nuối cho bà con nơi đây. Năm 2023, khi tình hình dần ổn định thì lễ hội cũng được tổ chức trở lại và ban tổ chức quyết tâm mang tới một đêm nhạc hoành tráng, sôi động, đặc sắc nhất từ trước tới nay với sự tham gia của dàn nghệ sĩ “khủng”.

NGOC SON Ngọc Sơn, Lý Hùng... góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống Trịnh Xá LY HUNG Ngọc Sơn, Lý Hùng... góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống Trịnh Xá UNG HOANG PHUC Ngọc Sơn, Lý Hùng... góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống Trịnh Xá

VU LUAN 1 Ngọc Sơn, Lý Hùng... góp mặt trong đêm nhạc mừng Lễ hội truyền thống Trịnh Xá

Đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng sẽ góp mặt trong chương trình

Đêm nhạc giống như một nét chấm phá đặc biệt, mang tới hơi thở hiện đại kết hợp với những hoạt động truyền thống vốn có, không chỉ là bữa ăn tinh thần cho người dân địa phương mà còn thu hút du khách thập phương tham dự.

Hàng năm, đêm nhạc có sự góp mặt chung vui của hơn 10.000 người từ khắp nơi đổ về. Ban tổ chức hy vọng, nét đẹp văn hóa này sẽ luôn được duy trì ở hiện tại lẫn tương lai. Và anh luôn sẵn sàng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc gìn giữ truyền thống tốt đẹp quê hương.

Đêm nhạc nghệ thuật đặc biệt mừng Lễ hội truyền thống 10/03 khu phố Trịnh Xá sẽ diễn ra vào 19h ngày 30/04/2023 (Tức 11/03 năm Quý Mão) tại sân đình Khu phố Trịnh Xá, Phường Châu Khê, Thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục