Mỹ Lệ: Nhạc của tôi sau 20 năm khán giả vẫn thích, nhạc bây giờ tuổi thọ rất ngắn


Bảng đấu thứ hai của Chinh Phục Thần Tượng 2023 sẽ mở màn với sự xuất hiện của thần tượng là ca sĩ Mỹ Lệ.

Nhắc đến cô, khán giả ngay lập tức nhớ đến hình ảnh một nữ ca sĩ có giọng hát nội lực và phong cách đầy cá tính, là chủ nhân của hàng loạt ca khúc hit đình đám như Vầng trăng đêm trôi, Và cơn mưa tới, Dòng sông không trở lại, Một ngày bình yên, Trôi trong gương,…

Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Mỹ Lệ 2 Mỹ Lệ: Nhạc của tôi sau 20 năm khán giả vẫn thích, nhạc bây giờ tuổi thọ rất ngắn

Xuất thân trong một gia đình truyền thống âm nhạc khi có bố là nhạc sĩ Hoàng Sông Hương, Mỹ Lệ được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tài năng. Từ năm 7 tuổi, nữ ca sĩ đã theo học đàn Cello tại khoa giao hưởng, Nhạc viện Huế. Nhưng ít ai biết được rằng, đó là một áp lực rất lớn với một cô bé 7 tuổi. Ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ: “Việc học đàn Cello với một cô bé 7 tuổi là một cực hình”. Nữ ca sĩ tâm sự mỗi khi đến lớp học, cô phải tự vác cây đàn nặng trĩu, to tướng đến mức che mất cả cơ thể mình. Dẫu vậy, Mỹ Lệ vẫn cố gắng vượt qua những khó khăn, trở thành một trong những tài năng trẻ nổi bật biết chơi đàn Cello một cách chuyên nghiệp.

Song song với việc chơi đàn Cello, Mỹ Lệ còn sở hữu một chất giọng thiên phú cùng tư duy âm nhạc rất phù hợp với thời đại. Theo đuổi dòng nhạc nhẹ, Mỹ Lệ nhanh chóng xây dựng được tên tuổi và trở thành một trong những ngôi sao ca nhạc ăn khách nhất thời điểm lúc bấy giờ. Chất giọng “khủng”, nội lực cùng phong cách trình diễn đầy cá tính chính là thứ vũ khí lợi hại nhất giúp Mỹ Lệ chinh phục được trái tim khán giả.

Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Mỹ Lệ 1 Mỹ Lệ: Nhạc của tôi sau 20 năm khán giả vẫn thích, nhạc bây giờ tuổi thọ rất ngắn

Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Mỹ Lệ vẫn là một trong những cái tên được khán giả yêu mến bởi giọng hát đẹp. Nói về những cảm nhận của mình về âm nhạc của thế hệ trước và giới trẻ thời điểm bây giờ, nữ ca sĩ thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Âm nhạc bây giờ rất khác so với thời điểm trước. Lấy ví dụ như ca khúc Vầng trăng đêm trôi, tôi vẫn được khán giả yêu cầu hát mỗi khi đi diễn. Người nghe có cảm giác rất thích thú khi thưởng thức. Nhưng một bài hit của một nghệ sĩ trẻ bây giờ chỉ có thể đọng lại trong lòng khán giả ở một khoảng thời gian rất ngắn. Đó là một khác biệt lớn nhất mà tôi nhìn thấy được”.

Nhớ lại thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, Mỹ Lệ chia sẻ: “Thời điểm được khán giả đón nhận, tôi đi đâu cũng được yêu cầu hát Vầng trăng đêm trôi, từ những chương trình lớn cho đến những chương trình nhỏ, từ sân khấu trong nước cho đến ngoài nước. Đến độ, ca sĩ Quang Linh còn trêu tôi đã mua được mấy căn nhà sau bài hit để đời ấy. Nhưng sự thật không phải vậy, làm gì đến mức đó”.

Hiện tại, ca sĩ Mỹ Lệ thường xuyên xuất hiện với vai trò giám khảo, cố vấn,… tại các cuộc thi, chương trình về âm nhạc. Nói về hướng đi mới của mình trong nghệ thuật, nữ ca sĩ bày tỏ: “Khi trở lại với đam mê âm nhạc, tôi muốn được nhìn nhận rằng bản thân mình vẫn còn có những giá trị trong âm nhạc, vẫn có những cống hiến nhất định dành cho những khán giả đã từng yêu thương và ủng hộ mình. Tôi cũng có bề dạy hoạt động nghệ thuật với những kinh nghiệm nhất định, đủ để người khác lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mình.

Ở vai trò này, tôi muốn mang đến sự động viên kịp thời cho các bạn trẻ để các bạn tự tin và hết sức thể hiện chính con người mình. Điều quan trọng nhất là các bạn phải thể hiện được cái tôi, cá tính. Có những lúc sự việc xảy ra không theo ý mình muốn, nhưng mỗi con người chúng ta cần phải mạnh mẽ vượt qua. Người ta thường nói: “Nếu không chịu được sức nặng của vương miện, bạn sẽ không thể trở thành một ngôi sao”.

Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Mỹ Lệ 3 Mỹ Lệ: Nhạc của tôi sau 20 năm khán giả vẫn thích, nhạc bây giờ tuổi thọ rất ngắn

Đến với Chinh Phục Thần Tượng 2023, ca sĩ Mỹ Lệ mong muốn tìm kiếm được những giọng ca trẻ đầy tiềm năng, đủ sức kế thừa lớp nghệ sĩ của thế hệ trước. Với đêm thi chủ đề chinh phục thần tượng Mỹ Lệ, khán giả sẽ được thưởng thức ba tiết mục với ba màu sắc âm nhạc khác nhau đến từ ba thí sinh: Solius, Nguyễn Khánh Linh và Đỗ Quyên. Thí sinh Solius lựa chọn ca khúc Hương ngọc lan để khoe khéo giọng hát ngọt ngào, chất chứa nhiều cảm xúc. Thí sinh Nguyễn Khánh Linh đầy nhẹ nhàng, bay bổng với Huyền thoại một chiều mưa. Trong khi đó, Đỗ Quyên sẽ mang đến sân khấu Chinh Phục Thần Tượng 2023 ca khúc Trả nợ tình xa với phong cách đậm chất rock.

Tập 5 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Mỹ Lệ sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 2/11/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục