MC – ca sĩ Quỳnh Hoa dành trọn vẹn thời gian cho hoạt động thiện nguyện


Trong tập 12 của chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, khán giả được tái ngộ với một gương mặt quen thuộc, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa. 

Đến với chương trình, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa mang đến một cuốn nhật ký đặc biệt, ghi lại hành trình thanh xuân đẹp nhất của mình. Đối với MC Quỳnh Hoa, đây không chỉ là một cuốn nhật ký bình thường mà còn là kỷ vật đong đầy kỷ niệm tình bạn và những hành trình khó quên của 30 năm trước. 

MC QUỲNH HOA 1 MC   ca sĩ Quỳnh Hoa dành trọn vẹn thời gian cho hoạt động thiện nguyện

Trong cuộc trò chuyện với MC Phương Uyên, Quỳnh Hoa chia sẻ: “Mặc dù 30 năm rồi nhưng Hoa vẫn giữ rất kỹ. Hoa đi được 45 nước, nhưng đây là một chuyến đi đặc biệt, bởi vì đó là lần đầu tiên Hoa đi nước ngoài. Cũng là lần đầu tiên và sinh viên duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự Festival thanh niên thế giới”. Cuốn nhật ký được sắp xếp theo ký tự alphabet của các nước, ở mỗi trang sẽ có những hình ảnh của tất cả thành viên ở đất nước đó tham dự festival. Khi vừa kết thúc hành trình, mỗi thành viên đều cầm trên tay một quyển lưu bút. 

Quỳnh Hoa rất xúc động khi được cầm trên tay quyển lưu bút ghi lại trọn vẹn hành trình thanh xuân tươi đẹp của mình cùng những người bạn quốc tế. Chị kể: “Tất cả tụi mình khi cầm được cuốn sách đó, gần như đứa nào cũng chảy nước mắt vì xúc động. Ở trong đó lưu lại tất cả những hình ảnh hoạt động diễn ra suốt 21 ngày của tất cả thành viên các nước tham gia liên hoan thanh niên thế giới”. Trong chính cuốn lưu bút này, không chỉ lưu giữ những hình ảnh mà còn những dòng suy nghĩ, lời chúc tốt đẹp nhất cho chủ nhân của quyển lưu bút. MC Quỳnh Hoa cũng vậy, cô cũng nhận được rất nhiều tình cảm và lời chúc từ các bạn quốc tế. 

Đến với Liên hoan thanh niên thế giới 1994, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa chuẩn bị rất nhiều tiết mục như: thuyết trình về Việt Nam bằng tiếng Anh, múa quạt dân gian Bắc bộ, một bài hát đơn ca và bài biểu diễn đàn piano. Quỳnh Hoa tận dụng tất cả mọi cơ hội để giới thiệu đất nước Việt Nam đến các bạn bè năm châu. Cô kể: “Bây giờ thì Internet phát triển, ai cũng có thể biết đến Việt Nam. Nhưng giai đoạn năm 1994, Internet chưa phát triển và lúc đó thế giới biết về Việt Nam cũng chưa nhiều. Khi Hoa tham gia vào chuyến hành trình này, thì có rất nhiều người bạn ở các nước hỏi rằng Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?”. 

Hình nhật ký 5 MC   ca sĩ Quỳnh Hoa dành trọn vẹn thời gian cho hoạt động thiện nguyện

MC – ca sĩ Quỳnh Hoa chia sẻ vui rằng, bằng mọi cách cô phải cho bạn bè khắp thế giới biết đến Việt Nam. Trong suốt hành trình đó, cô luôn mặc áo dài và cầm nón lá đi khắp mọi nơi. Chính vì vậy cô luôn được bạn bè các nước chú ý đến và cùng chụp hình rất nhiều. 

Lúc bấy giờ, Quỳnh Hoa đang theo học tại Đại học Ngoại thương và có kế hoạch làm công việc liên quan đến ngoại thương và kinh tế. Nhưng khi thể hiện tài lẻ của mình cho bạn bè thế giới xem thì người bạn thân nghĩ rằng Quỳnh Hoa đang học ở một trường nghệ thuật chứ không phải kinh tế. Cô chia sẻ: “Thật ra lúc đó mình chưa có khái niệm sẽ theo nghệ thuật và không ngờ điều đó thành sự thật.” 

Đến với Kỷ Niệm Thanh Xuân, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa chia sẻ một thông điệp ý nghĩa về việc sống hết mình trong tuổi thanh xuân: “Ai cũng có một thanh xuân, thanh xuân của mình trôi qua rất nhanh. Hãy làm điều mà mình muốn để sau này khi nhìn lại mình sẽ không cảm thấy hối tiếc”. Quỳnh Hoa cảm thấy hạnh phúc khi làm được những điều mình thích và mong muốn và làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. 

MC QUỲNH HOA 5 MC   ca sĩ Quỳnh Hoa dành trọn vẹn thời gian cho hoạt động thiện nguyện

Hiện tại, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa sẽ dành thời gian nhiều hơn cho công việc và đặc biệt là những hoạt động xã hội. Cô đang làm đội trưởng Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ với hơn 130 nghệ sĩ tham gia. “Những điều mình đang làm tuyệt vời hơn tất cả mọi thứ, hơn cả tiền bạc và sức khỏe, nên Hoa đang dành trọn vẹn thời gian của mình cho các hoạt động thiện nguyện”. 

Bên cạnh những câu chuyện đáng nhớ về thời thanh xuân, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa sẽ gửi đến khán giả món quà âm nhạc thể hiện tình yêu của cô dành cho áo dài Việt Nam với ca khúc Áo dài Việt Nam (Nhung Sơn). 

Tập 12  Kỷ Niệm Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 23/3/2024 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục