Lamborghini chính thức ra mắt siêu xe thể thao V12 hybrid HPEV đầu tiên của thương hiệu


Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu, Automobili Lamborghini chính thức giới thiệu đến toàn thế giới mẫu siêu xe thể thao động cơ V12 hybrid plug-in HPEV (Xe điện hoá hiệu năng cao) đầu tiên của hãng – Revuelto (tên mã ban đầu trước khi chính thức hé lộ là LB744).

Lamborghini Revuelto 1 Lamborghini chính thức ra mắt siêu xe thể thao V12 hybrid HPEV đầu tiên của thương hiệu

Revuelto chính thức xác định một kiểu mẫu mới về hiệu suất, tính thể thao và cảm giác phấn khích khi cầm lái đến từ việc sở hữu kiến trúc mới mẻ, thiết kế tân tiến, hiệu quả khí động học tối đa và một bộ khung carbon hoàn toàn mới. Sức mạnh 1.015 mã lực đến từ sự kết hợp của khối động cơ đốt trong hoàn toàn mới cùng với ba động cơ điện, cùng với bộ hộp số kép lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Lamborghini 12 xy-lanh. 

Hệ thống truyền động kết hợp với những yếu tố sức mạnh cụ thể, như: động cơ đốt trong 128 mã lực/lít mới đồng bộ với hai mô-tơ trục dọc (axial flux motor) mang đến tỉ lệ khối lượng/sức mạnh vượt trội, cùng với mô-tơ hướng lực xuyên tâm (radial flux motor) được đặt trên hộp số ly hợp kép 8 cấp lầu đầu xuất hiện trên chiếc Lamborghini 12 xy-lanh này. Ba mô-tô điện được cung cấp năng lượng từ khối pin lithium-ion công suất lớn (4.500 W/kg) cũng tham gia vào chế độ lái thuần điện.

Lamborghini Revuelto 10 Lamborghini chính thức ra mắt siêu xe thể thao V12 hybrid HPEV đầu tiên của thương hiệu Lamborghini Revuelto 27 Lamborghini chính thức ra mắt siêu xe thể thao V12 hybrid HPEV đầu tiên của thương hiệu

Stephan Winkelmann – Chủ tịch kiêm CEO của Lamborghini – chia sẻ: “Mẫu xe Revuelto mới này chính là cột mốc trong lịch sử Lamborghini, và là một trụ cột quan trọng trong chiến lược điện khí hoá Direzione Cor Tauri của chúng tôi. Đây không chỉ là một chiếc xe độc đáo và tiên tiến mà còn trung thành với DNA của chúng tôi: sở hữu khối động cơ V12 biểu tượng của di sản và lịch sử của những chiếc siêu xe thể thao của thương hiệu. Revuelto được sinh ra để phá vỡ những khuôn mẫu, đó là sự kết hợp của động cơ 12 xy-lanh mới với công nghệ hybrid, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa việc mang đến xúc cảm mà những vị chủ nhân mong muốn với sự cần thiết trong việc giảm thiểu khí thải”.

Sợi carbon – được sản xuất thủ công tại nhà máy ở Sant’Agata Bolognese – là chất liệu  tạo nên cấu trúc chính của chiếc xe. Chất liệu này không chỉ được áp dụng trên bộ khung gầm nguyên khối monofuselage mà còn trên tất cả các bộ phận của thân xe, ngoại trừ chi tiết cửa và cản xe. Sự ứng dụng rộng rãi sợi carbon và các vật liệu có trọng lượng nhẹ, kết hợp với động cơ mạnh mẽ, mang đến tỉ lệ trọng lượng/sức mạnh ấn tượng nhất trong lịch sử của Lamborghini: 1,75 kg/mã lực. 

Lamborghini Revuelto 30 Lamborghini chính thức ra mắt siêu xe thể thao V12 hybrid HPEV đầu tiên của thương hiệu Lamborghini Revuelto 34 Lamborghini chính thức ra mắt siêu xe thể thao V12 hybrid HPEV đầu tiên của thương hiệu

Chiếc xe Revuelto mới kết hợp các thuộc tính để cho ra những con số hiệu năng cao nhất trong phân khúc: khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,5 giây; 0 – 200 km/h dưới 7 giây; và đạt tốc độ tối đa là 350 km/h. Những con số này kết hợp với khả năng vận hành đặc biệt nhờ vào mô-men xoắn điện và hệ dẫn động bốn bánh xuất hiện ngay cả trong chế độ lái thuần điện, đảm bảo cho siêu xe thể thao Revuelto thể hiện xuất sắc khả năng trên cả đường đua và ở những cung đường đi lại hàng ngày. 

Rouven Mohr – Giám đốc Kỹ thuật của Lamborghini, cho biết: “với Revuelto, chúng tôi đưa trải nghiệm lái một chiếc Lamborghini lên một tầm cao mới. Revuelto đạt một bước tiến quan trọng về khả năng phản ứng và phản hồi nhanh để đảm bảo cảm giác giác tự nhiên cũng như mang lại nhiều xúc cảm nhất trong mọi điều kiện môi trường. Revuelto là chiếc xe mang đến hiệu năng cao nhất, nhưng mục tiêu ban đầu của chúng tôi là khẳng định vị thế đỉnh cao của nó ở khía cạnh cảm xúc khi vận hành”.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục