Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn


Thâm Quyến, Trung Quốc, ngày 25/08/2023, Huawei và Ericsson đã thực hiện ký kết Thỏa thuận Cấp phép chéo Bằng Sáng chế Dài hạn trên quy mô toàn cầu bao gồm bằng sáng chế thiết yếu theo các tiêu chuẩn: 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G.

Theo đó, thoả thuận này cho phép đôi bên kinh doanh qua lại các thiết bị hạ tầng mạng và thiết bị tiêu dùng, cũng như quyền truy cập toàn cầu vào danh mục các công nghệ chuẩn hoá, đã được cấp phép của nhau.

Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn  Huawei và Ericsson ký kết Thỏa thuận Cấp phép Chéo Bằng Sáng chế Dài hạn

Ông Alan Fan, Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ của Huawei cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được Thỏa thuận Cấp phép chéo Bằng Sáng chế Dài hạn trên quy mô toàn cầu với Ericsson. Là các doanh nghiệp đóng góp mạnh mẽ vào danh mục bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (Standard Essential Patents – SEP) cho lĩnh vực viễn thông di động, Huawei và Ericsson đều nhìn nhận được giá trị tài sản trí tuệ của nhau. Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp xây dựng một môi trường sáng chế mạnh mẽ hơn, đồng thời thể hiện sự cam kết của hai bên đối tác trong việc thúc đẩy sự tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đúng mực.” 

Trong suốt 20 năm qua, Huawei là nhà cung cấp tiêu chuẩn ICT chính thống, bao gồm các lĩnh vực công nghệ di động, Wi-Fi và chương trình mã hoá dữ liệu đa phương tiện. Năm 2022, Huawei đứng đầu bảng xếp hạng các doanh nghiệp đăng ký bằng sáng chế của Văn phòng Sáng chế châu Âu với 4.504 đơn đăng ký. 

Ông Alan Fan bổ sung: “Cam kết của chúng tôi trong việc chia sẻ những cải tiến công nghệ hàng đầu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và bền vững của ngành, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ cải tiến hơn.”

Với vai trò là chủ sở hữu và người triển khai các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP), Huawei luôn tìm kiếm sự cân bằng trong việc cấp phép. Thông qua thỏa thuận, Huawei và Ericsson đều sẽ được trao và nhận quyền truy cập vào các công nghệ chủ chốt của nhau. 

Ông Alan Fan chia sẻ: “Thỏa thuận này cũng là thành quả của các cuộc đàm phán chuyên sâu nhằm đảm bảo lợi ích của người sở hữu và người ứng dụng bằng sáng chế đều được phục vụ một cách công bằng.”

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục