Huawei và đối tác ra mắt biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới


Dubai, UAE, ngày 9/10, tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2023), Huawei hợp tác với nhà mạng du – trực thuộc Công ty Viễn thông Tích hợp Emirates (EITC), chính thức ra mắt Biệt thự mẫu với công nghệ kết nối đột phá 5G Nâng cao (5G-A) đầu tiên trên thế giới – nguyên mẫu cho ngôi nhà thông minh trong tương lai với tốc độ mạng 10Gbps.

Đây là minh chứng mạnh mẽ cho những nỗ lực chung của cả 2 bên trong việc đổi mới sáng tạo sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về 5.5G, tập trung vào việc cải tiến công nghệ, khám phá ứng dụng và phát triển hệ sinh thái xoay quanh 5G-A vào đầu tháng 03/2023.

Huawei và đối tác ra mắt biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới 1 Huawei và đối tác ra mắt biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới

Đại diện của Huawei và du khách cắt băng khánh thành Biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới

Biệt thự 5G-A mô phỏng không gian sống tích hợp liền mạch với các công nghệ hàng đầu, mang đến trải nghiệm nhà ở thông minh với các ứng dụng: Công nghệ 3D không cần kính (Naked-Eye-3D) và Công nghệ thực tế mở rộng (XR – Extended Reality). Hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của người dùng ngày càng tăng cao đã thúc đẩy sự phát triển và đổi mới sáng tạo cho nhiều nội dung và ứng dụng mới, từ đó làm tăng nhu cầu về năng lực kết nối mạng. Để đáp ứng điều này, các nhà mạng đã phải khuếch đại mạng gia đình lên tốc độ 10Gbps.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ông Fahad Al Hassawi – Giám đốc Điều hành của du nhận định: “Ngay từ đầu kỷ nguyên 5G, công nghệ Truy cập không dây cố định (FWA) đã trở thành động lực cho sự phát triển, thúc đẩy du và Huawei cung cấp những giải pháp thông minh hàng đầu cho khách hàng. Với vị thế là những doanh nghiệp tiên phong trong ngành, chúng tôi rất vinh dự khi là những người dẫn đường cho sự phát triển đầu tiên trên thế giới. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này hiện đang mang lại những thành quả tốt đẹp. Với việc giới thiệu công nghệ FWA², chúng tôi đã mang đến những trải nghiệm mới vượt mọi giới hạn, cùng khả năng kết nối Internet ấn tượng chưa từng có bên trong mỗi ngôi nhà”.

Ông Li Peng – Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Mạng di động của Huawei cũng chia sẻ: “Huawei rất vinh dự ra mắt Biệt thự 5G-A tại sự kiện ‘Ngôi nhà của tương lai’. Sự kiện đã mang đến góc nhìn thực tế về những năng lực vô hạn mà công nghệ 5G-A sẽ mang lại, không chỉ cho trải nghiệm mạng của người dùng và còn cho ngôi nhà thông minh trong tương lai. Đây là kết quả cho những nỗ lực phát triển và nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số. Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục hỗ trợ du trong việc xây dựng mạng 5G tốt nhất, khám phá cách thức thương mại hoá 5G-A và củng cố vị thế dẫn đầu của du trong kỷ nguyên số”.

Biệt thự 5G-A đã cho thấy tiềm năng vô hạn cho việc trải nghiệm công nghệ tại các hộ gia đình trong tương lai. Biệt thự 5G-A khai thác giải pháp FWA² cải tiến của Huawei, mô phỏng chính xác cách thức để FWA trở thành công cụ mạnh mẽ cho các khai thác mở rộng tập người dùng nhanh chóng trong kỷ nguyên 5G này. Khi cả thế giới chuyển sang sử dụng công nghệ 5G-A/5.5G, giải pháp FWA² – bao gồm FWA Pro, FWA Lite và FWA Biz – được kỳ vọng sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, FWA Pro được thiết kế để hỗ trợ tốc độ mạng 10Gbps, từ đó giúp mô phỏng lại không gian sống thông minh, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2023) lần thứ 14 đang diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 11/10 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất với chủ đề “Bring 5.5G into Reality – Đưa 5.5G vào thực tế”. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên bởi Huawei và được hỗ trợ bởi các đối tác hàng đầu trong ngành như GSMA, GTI và Hội đồng Viễn thông SAMENA. Năm nay, MBBF 2023 sẽ khai thác câu chuyện thành công của 5G, tốc độ trưởng thành của hệ sinh thái và quá trình thương mại hóa của 5G-A/5.5G. Đồng thời, diễn đàn cũng sẽ chia sẻ về cách thức công nghệ băng thông rộng di động đang định hình tương lai, hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi các ngành công nghiệp cũng như cuộc sống nhân loại. 

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục