Google đối diện với án phạt kỷ lục 3,4 tỷ USD


Google có thể đối diện với một án phạt kỷ lục lên đến 3,4 tỷ USD vào tháng tới như là một phần của một cuộc điều tra kéo dài sáu năm về cạnh tranh của Ủy ban châu Âu đối với nghi vấn công ty này đã sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường gây cản trở cạnh tranh.

google Google đối diện với án phạt kỷ lục 3,4 tỷ USD

Tờ Điện tín (Anh) dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết án phạt của Ủy ban châu Âu sẽ được đưa ra sau một thời gian dài điều tra, bắt đầu từ tháng 10-2010. Tờ báo này cho biết mức phạt sẽ thấp hơn mức cao nhất được phép khi chỉ là 3,4 tỷ USD so với mức cao nhất lên đến 10% doanh số, tương đương 7,5 tỷ USD.

Công cụ tìm kiếm của Google là một trong hai nội dung điều tra của Ủy ban châu Âu. Ủy ban này hiện cũng đang điều tra liệu Google có sử dụng hệ điều hành Android để cản trở thay đổi các ứng dụng bản đồ, tìm kiếm và lưu trữ được cài sẵn của hãng này hay không. Người phát ngôn Google từ chối đưa ra bình luận về thông tin mà tờ Điện tín đăng tải.

Bà Margrethe Vestager, Ủy viên châu Âu phụ trách cạnh tranh, cho hay cơ quan của bà đang tiếp tục điều tra và không bình luận đối với các suy đoán của báo chí.

Theo Nhandan


Các tin cùng chuyên mục