‘Giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên 150.000 USD vào giữa năm 2025’


Các nhà phân tích tại công ty tài chính Bernstein dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng vọt 337% lên 150.000 USD vào giữa năm 2025 khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới bắt đầu một chu kỳ mới.

 ‘Giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên 150.000 USD vào giữa năm 2025’

Lịch sử cho đấy Bitcoin sẽ tăng giá mạnh sau khi quá trình halving diễn ra.

Trong một phân tích đưa ra mới đây, Bernstein cho biết Bitcoin đang đứng trước những biến động lớn tiềm tàng của thị trường, bao gồm cả quá trình “halving” sắp tới và khả năng Mỹ sắp cho mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin giao ngay đầu tiên.

“Bạn có thể không thích Bitcoin nhiều như chúng tôi, nhưng quan điểm khách quan về Bitcoin như một loại hàng hóa cho thấy một sự thay đổi của chu kỳ. Một ý tưởng hay chỉ phát huy tốt khi nó được chọn đúng thời điểm”, nhà phân tích tiền điện tử toàn cầu Gautam Chhugani của Bernstein cho hay.

Lịch sử cho đấy Bitcoin sẽ tăng giá mạnh sau khi quá trình halving diễn ra. Khi đó, phần thưởng dành cho các thợ đào Bitcoin sẽ giảm xuống một nửa. Việc này góp phần thúc đẩy quá trình giảm phát của Bitcoin.

Quá trình Bitcoin “halving” thường sẽ diễn ra bốn năm một lần trước chu kỳ tăng giá. Sự kiện halving tiếp theo diễn ra vào tháng 4/2024.

Vì việc giảm một nửa về cơ bản làm giảm nguồn cung Bitcoin, nên các công ty khai thác tiền điện tử ít có khả năng bán token tích lũy hơn vì họ dự đoán giá trong tương lai sẽ cao hơn. Bernstein chỉ ra rằng 70% số token Bitcoin đã không được bán trong 12 tháng qua.

Đồng thời, trước thông tin Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự kiến sẽ sớm phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã hút mạnh dòng vốn đầu tư vào loại tiền này, vì một quỹ như vậy sẽ mang lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội hơn để chơi Bitcoin mà không cần phải giao dịch Bitcoin trực tiếp.

Mặc dù ban đầu SEC đã cố gắng ngăn chặn những nỗ lực như vậy, nhưng việc một phán quyết của toà án nói rằng SEC đã sai khi bác bỏ đơn xin thành lập quỹ ETF Bitcoin của công ty Grayscale Investments vào tháng 8 có khả năng mở đường cho một bước ngoặt pháp lý.

“Chúng tôi kỳ vọng việc Mỹ cho mở quỹ ETF Bitcoin sẽ là thời điểm bước ngoặt cho tiền điện tử và chúng tôi mong đợi sự chấp thuận của SEC vào cuối năm 2023 hoặc quý I/2024”, ông Chhugani cho hay.

Các nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá nhờ Mỹ phê duyệt quỹ ETF Bitcoin và phản hồi ban đầu sau khi phê duyệt, sau đó là một số hoạt động chốt lời khi halving diễn ra.

 ‘Giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên 150.000 USD vào giữa năm 2025’
Vào thời điểm 13h15 ngày 1/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 34.391 USD/BTC.

Việc giảm một nửa cũng sẽ có tác động đến ngành khai thác tiền điện tử, dẫn đến sự hợp nhất nhiều hơn. Khi số lượng token thưởng giảm xuống, những người khai thác có chi phí cao sẽ phải đối mặt với áp lực lớn nhất và những người kém hiệu quả nhất trong số họ có thể sẽ không tồn tại được, dẫn đến sự hợp nhất.

Vào thời điểm 13h15 ngày 1/11 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 34.391 USD/BTC, tăng 0,11% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Cũng theo dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 15,5 tỷ USD. Vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện đạt 671 tỷ USD.

Mộc An / Theo Business Insider


Các tin cùng chuyên mục