Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ chọn Thảo Tâm cho Móng Vuốt: Do nắm đầu được Tuấn Trần!


Ekip phim sinh tồn Móng Vuốt đã có buổi showcase, công bố dự án diễn ra tại TP.HCM và ngày 21/05.

Ngày 21/05, showcase phim điện ảnh Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã chính thức diễn ra. Bộ phim sinh tồn xoay quanh nội dung về một nhóm bạn trẻ lạc trong rừng và cố gắng sống sót khi chạm trán với kẻ phản diện chính là quái thú – chú gấu khổng lồ được gọi là Mật. Móng Vuốt hứa hẹn mang đến cho khán giả các cảnh quay nghẹt thở khi ác thú xuất hiện và đe dọa cả nhóm bạn trong những tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Buổi showcase có sự tham gia của đạo diễn Lê Thanh Sơn, biên kịch Trần Khánh Hoàng, cùng dàn diễn viên: Tuấn Trần, Thảo Tâm, Hồng Thanh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Tùng Min… và đại diện NSX Nguyễn Trinh Hoan. 

Móng Vuốt 1 Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ chọn Thảo Tâm cho Móng Vuốt: Do nắm đầu được Tuấn Trần!

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: “Tôi nhận Móng Vuốt ngay khi nhà sản xuất nói: ‘Không làm thì anh mời đạo diễn Quang Dũng”

Tại buổi showcase, ekip Móng Vuốt đã công bố đến khán giả poster chính thức, với hình ảnh “phản diện” gấu Mật tại trung tâm, xung quanh là nhóm bạn 7 người xấu số với loạt biểu cảm sợ hãi, cuống cuồng. Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết Móng Vuốt tuy là dạng phim sinh tồn không mới với điện ảnh nước ngoài nhưng hoàn toàn là trào lưu mới lạ, lần đầu có ở Việt Nam.

Móng Vuốt 2 Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ chọn Thảo Tâm cho Móng Vuốt: Do nắm đầu được Tuấn Trần!

Biên kịch Trần Khánh Hoàng còn bổ sung rằng anh và đạo diễn Lê Thanh Sơn đã quan sát đối tượng khán giả trẻ thật kỹ để xây dựng nên bộ phim: “Mặc dù phim có thể được thị trường khác làm rất lâu nhưng thị trường mình chưa làm. Đó gọi là ‘cũ người mới ta’. Tôi và anh Sơn nói chuyện với nhau, và điểm chung của 2 anh em là thích quan sát giới trẻ”. Biên kịch còn hé lộ phim sẽ có những cảnh “đăng xuất” gây sốc, song tạo nên sự kết nối và hy vọng chúng sẽ chạm tới khán giả.

Móng Vuốt là dự án được ấp ủ suốt 7 năm, với phần kịch bản đã có từ năm 2015. Tận 2 năm sau biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lê Thanh Sơn mới có những cuộc trao đổi đầu tiên về kế hoạch hoàn thành phim điện ảnh này. Vì bận thực hiện Em Chưa 18, đạo diễn Lê Thanh Sơn vẫn luôn trì hoãn chuyện bấm máy Móng Vuốt. Anh hài hước chia sẻ: “Nhà sản xuất Trinh Hoan cứ đốc thúc tôi ‘Làm đi, không thôi anh mời Quang Dũng hoặc anh tự làm đạo diễn nha’. Thế là tôi nhận. Khi Trần Khánh Hoàng phát triển câu chuyện, tôi cảm thấy nhóm bạn này hơi xa tầm nhìn của mình. Cho tới 1 biến cố 3 năm trở lại đây, chúng tôi mới bắt đầu ngấp nghé thực hiện Móng Vuốt”.

Thảo Tâm “flex nhẹ” học vấn khủng, khẳng định không áp lực khi bị so sánh với Kaity Nguyễn

Trong buổi trò chuyện với báo chí, nữ chính Thảo Tâm nhận được câu hỏi liên quan đến việc đảm nhận vai diễn vốn từ đầu đã được dành cho Kaity Nguyễn. Khi được hỏi liệu có áp lực hay ngại khi bị so sánh với một diễn viên trẻ nổi bật của làng điện ảnh, hot girl IELTS cho biết: “Ngay từ trước khi tham gia dự án, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy. Lần cuối tôi thấy Kaity trên màn ảnh là ở Người Vợ Cuối Cùng, tới tận hôm nay tôi vẫn nhớ rõ ánh mắt bạn trong phim. Với tôi, Kaity là diễn viên quá xuất sắc, rất đáng để học tập. Khi quay gần xong phim Fanti, tôi nhận được cuộc gọi từ bác Hoan là nhà sản xuất phim. Lúc đó tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ quyết định thay đổi diễn viên của ekip không hề dễ. Tôi cảm thấy bất kỳ diễn viên nào bắt đầu nhập vào một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Tôi nghĩ phiên bản của tôi về nhân vật đó sẽ là phiên bản duy nhất, nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình hiện lên một cách sắc nét nhất theo trí tưởng tượng thôi”.

Móng Vuốt 1.1 Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ chọn Thảo Tâm cho Móng Vuốt: Do nắm đầu được Tuấn Trần!

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết trong quá trình tìm kiếm một diễn viên thay thế Kaity Nguyễn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về Thảo Tâm. Đó phải là một bạn nữ mạnh mẽ, “có thể nắm đầu được Tuấn Trần” đúng như đòi hỏi của nam diễn viên. Người đó phải khiến Tuấn Trần mất tự tin, bối rối, và vũ khí của Thảo Tâm chính là thành tích học tập của bạn ấy.

Tuấn Trần: “Móng Vuốt là phim điện ảnh đầu tiên tôi không đọc kịch bản mà nhận lời”

Về phần nam chính Tuấn Trần, ít ai biết rằng anh đã dùng chính cát xê của mình để đầu tư vào dự án Móng Vuốt. Anh tin tưởng đạo diễn Lê Thanh Sơn đến mức không cần đọc kịch bản đã quyết định nhận vai. Khi Móng Vuốt đổi diễn viên, Tuấn Trần cho biết anh cũng không gặp áp lực vì nghĩ rằng biến số sẽ luôn thay đổi tùy “thuyền trưởng”.

Suốt 2 năm Móng Vuốt bị hoãn, Tuấn Trần cũng đổ thêm tiền vào phim như các nhà đầu tư khác. Nam diễn viên thừa nhận: “Nói thật trong 2 năm qua có những lúc tôi rất lo, áp lực. Nhiều khi tôi nghĩ có khi nào tôi đặt niềm tin sai chỗ không. Nhưng khi xem được những đoạn cut, tôi thấy anh Sơn đã dùng hết trí lực. Quay những cảnh hành động, anh Sơn cũng đã thị phạm và gãy xương sườn số 8 nhưng vẫn ở với đoàn mấy ngày. Sau những nỗi sợ, đôi lúc mất niềm tin, giờ theo dõi những đoạn cut tại đây, tôi thấy rất xúc động. Tình yêu anh dành cho dự án quá lớn”.

Móng Vuốt 3 Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ chọn Thảo Tâm cho Móng Vuốt: Do nắm đầu được Tuấn Trần!

Sau thành công của những vai diễn như Sâu ở Mai, Út Lục Lâm ở Đất Rừng Phương Nam, Tuấn Trần vẫn rất tích cực rằng biết đâu khán giả sẽ thích hình ảnh của Thắng – vai diễn anh đảm nhận ở Móng Vuốt hơn các phim khác.

“Thắng là nhân vật rất mới. Khi nhận kịch bản, tôi phải nghĩ xem mình có gì mới để khán giả xem không. Mỗi kịch bản, tôi phải xem mình thay đổi bằng cách nào. Để thực hiện 1 bộ phim, tôi phải mất 5- 6 tháng cho giai đoạn tiền kỳ, không thể nào đọc xong kịch bản rồi ra set quay liền. Tôi muốn nhân vật đó phải có điệu bộ, dáng đứng, hình ảnh nào hợp với phim nhất. May 3 bộ phim là 3 hình tượng, 3 độ tuổi, lối sống khác nhau. Mong mọi người sẽ yêu Thắng như cách đã yêu Sâu”, Tuấn Trần bày tỏ.

Hồng Thanh lần đầu nhập vai nhân vật biến thái nhất màn ảnh Việt, được ekip khen ngợi thái độ làm việc

Trước khi buổi showcase Móng Vuốt diễn ra, trên MXH xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến chuyện đời tư của Hồng Thanh. Tuy nhiên, nam diễn viên cho rằng anh không hề gặp chút áp lực hay sợ bị ảnh hưởng tâm lý. Anh cũng hy vọng vai diễn đòi hỏi tâm lý đặc biệt ở Móng Vuốt sẽ tạo dấu ấn để đời trong suốt chặng đường làm nghề.

Móng Vuốt 1 1 Đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ chọn Thảo Tâm cho Móng Vuốt: Do nắm đầu được Tuấn Trần!

Đạo diễn Lê Thanh Sơn dành nhiều lời khen có cánh dành cho Hồng Thanh: “Để nghĩ nhân vật biến thái nhất, chưa từng xuất hiện ở màn ảnh Việt, Hồng Thanh đã chủ động đóng góp cho tôi nhiều ý kiến rất tuyệt vời. Tôi tin tưởng vào tài năng bạn hơn là những đồn thổi bên lề”.

Với Tuấn Trần, anh tiết lộ đã học hỏi được Hồng Thanh khá nhiều điều: “Trong quá trình làm phim, khi cần nhập vai, Hồng Thanh ra ngồi 1 góc, lúc đó bạn cũng chưa ăn uống. Tuấn thấy được sự yêu nghề, tâm huyết của Hồng Thanh. Có những cảnh hành động đau thế nào cũng không ngần ngại. Hồng Thanh rất tinh tế, thường lo lắng cho bạn diễn chứ không màng bản thân thế nào”.

Móng Vuốt có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ bao gồm Tuấn Trần, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, NSƯT Công Ninh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Hồng Thanh, Rocker Nguyễn, Thu Hà Ceri  được Lotte Entertainment phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 07/06/2024.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục