Cuộc sống có thực sự dễ dàng hơn khi bạn đẹp?


Sở hữu một ngoại hình xinh đẹp, gương mặt ưa nhìn nghĩa là bạn đang nắm giữ ‘’đặc quyền xinh đẹp’’. Người có vẻ ngoài hấp dẫn dựa trên các tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội có nhiều lợi thế và cơ hội hơn so với những người được coi là kém sắc hơn. 

TIÊU CHUẨN CHO CÁI ĐẸP HAY “QUAN TÒA’’ CHO VẺ NGOÀI?

Có bao giờ bạn muốn đăng một tấm ảnh lên mạng xã hội nhưng rồi lại thôi, vì… ‘’Sao mình lại không được xinh hay mắt không được to và mũi không được cao’’? Bạn cảm thấy bất an, tiêu cực về chính nét đẹp của mình mỗi khi nhìn thấy những tấm ảnh của hoa hậu, người mẫu… Và chẳng biết từ lúc nào, nét đẹp chân phương của mỗi người lại phải nương theo những công thức có sẵn, những tiêu chuẩn khắt khe và bạn dần đánh mất đi sự tự tin vốn có. 

The Body Shop 3 Cuộc sống có thực sự dễ dàng hơn khi bạn đẹp?

Tiêu chuẩn về cái đẹp càng gắt gao hơn khi truyền thông và mạng xã hội phát triển, khi những cuộc thi sắc đẹp và các xu hướng làm đẹp liên tục thay đổi khiến các cô gái vất vả chạy theo chỉ vì ‘’như vậy mới đẹp’’…

Những tiêu chuẩn rập khuôn của một cộng đồng trong một thời điểm bỗng chốc trở thành “quan tòa” để phán quyết vẻ ngoài của một người là “đúng chuẩn” hay “lệch chuẩn”.

BE SEEN BE HEARD – MỘT CHIẾN DỊCH ‘’TRAO QUYỀN LÊN TIẾNG’’ TẠI THE BODY SHOP

Nỗi ám ảnh về vẻ đẹp và ngoại hình của chúng ta đến từ những lời khen ngợi, tán dương và những cơ hội mà người khác dành cho những người xinh đẹp. Điều này cũng khiến không ít người ngày càng muốn kiểm soát và khắt khe với cơ thể của chính mình như đối với cân nặng, da dẻ, răng – tóc,…

Ngành công nghiệp làm đẹp đã tạo nên sức ảnh hưởng đến truyền thông bằng hàng loạt những hình ảnh quảng cáo được đại diện bởi những người rất đẹp, hoặc đã lạm dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Từ đó đẩy cao tiêu chuẩn về cái đẹp. Cũng tương tự như những tiêu chuẩn khác của xã hội, vì 1 số lợi ích nhóm, hoặc vì tất cả chúng ta luôn che đi khuyết điểm của mình và cố gắng chạy theo những tiêu chuẩn hoàn hảo do xã hội đặt ra.

Là một công ty mỹ phẩm thành lập bởi một phụ nữ, Chiến dịch Bee Seen Be Heard với niềm tin cốt lõi của chúng tôi là mọi người đều có quyền được lắng nghe, được cảm thấy xinh đẹp, cảm thấy được nhìn, được tin tưởng, được tôn trọng và được yêu thương. Chúng tôi thấy được nhiều sự đồng tình hưởng ứng đối với những nhà nữ hoạt động trước giờ chưa từng có, nhưng vẫn còn nhiều công tác dở dang giữa những người phụ nữ ở mọi độ tuổi với mọi bối cảnh và chủng tộc vẫn còn chưa được biết đến, vì không có tiếng nói và chưa có sự đại diện.

The Body Shop 4 Cuộc sống có thực sự dễ dàng hơn khi bạn đẹp?

Anh Trần Ngọc Nhật Kha – General Manager của The Body Shop Việt Nam

THIS IS ME – PHÁ SONG BẬT SẮC CÙNG MC KHÁNH VY 

Tại The Body Shop, chúng tôi tin rằng yêu bản thân là khi bạn ngừng so sánh mình với người khác, từ chối những tiêu chuẩn sắc đẹp và tôn trọng mọi thứ thuộc về mình. Trong chiến dịch BE SEEN BE HEARD, để gửi gắm thông điệp gần hơn với các bạn trẻ, The Body Shop đồng hành cùng nhóm SONG SẮC tại Đại học FPT tổ chức buổi Talkshow THIS IS ME – PHÁ SONG BẬT SẮC với khách mời đặc biệt – MC Khánh Vy.

Ở tuổi 24, giỏi ngoại ngữ, tài năng, xinh đẹp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi trường top, đại diện thế hệ trẻ Việt Nam trong nhiều hội nghị quốc tế, MC chính cho chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia… Nhìn vào những thành tích của Khánh Vy, khó có thể hình dung đây là những gì mà một cô gái sinh năm 1999 đã làm được ở thời điểm hiện tại.

The Body Shop 1 Cuộc sống có thực sự dễ dàng hơn khi bạn đẹp?

Khánh Vy đóng vai trò là khách mời đặc biệt của Talkshow

Thế nhưng điều đó không có nghĩa Khánh Vy đã “gồng” lên để “sắm” mình vào vai một kiểu mẫu nào đó không phải là mình. Dưới áp lực của những khuôn mẫu xã hội, cô đã phá từng song sắt tiêu chuẩn để có thể bật sắc tỏa sáng.Và chúng tôi đồng hành cùng Khánh Vy trong dự án lần này.

Qua Talkshow lần này, The Body Shop muốn đồng hành cùng những bạn trẻ, phá đi những tiêu chuẩn xã hội đang dẫn trở thành rào cản trên con đường các bạn thể hiện chính mình. Trao quyền cho giới trẻ, để họ nói lên tiếng nói của bản thân, không cần phải thật hoàn hảo, không cần phải giống bất kỳ một ai hay trở thành một hình mẫu nào. Các bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. 

TEA TREE – ‘’ANH HÙNG QUỐC DÂN’’

Dòng sản phẩm Tea Tree sẽ đồng hành cùng chiến dịch Be Seen Be Heard lần này. Với chiết xuất từ lá tràm trà tinh khiết được trồng dưới chân núi Kenya, chưng cất hơi nước trong 12 tiếng, tinh dầu tràm trà trứ danh hỗ trợ kháng khuẩn mạnh mẽ, cấp cứu ngay những nốt mụn sưng viêm, giúp tiêu viêm, giảm sưng đỏ. Đặc biệt cùng thành phần chứa dầu mù u, tăng khả năng tái tạo mô mới và thúc đẩy quá trình chữa lành da, trả lại cho bạn làn da sạch khỏe tươi mới. 

The Body Shop rất tự hào trong việc đảm bảo rằng cung cấp các nguyên liệu với chất lượng cao nhất cũng như đem lại sự tích cực đến con người và hành tinh.

The Body Shop 2 Cuộc sống có thực sự dễ dàng hơn khi bạn đẹp?

The Body Shop tin rằng điều quan trọng không phải là chối bỏ vẻ bề ngoài, hay tôn thờ ngoại hình của bản thân hay ai đó. Khi bạn tập trung cải thiện ngoại hình để trở nên hoàn thiện hơn và rèn luyện các giá trị nền tảng tính cách, tri thức, nội tâm,… tạo nên “vẻ đẹp bền vững” từ trong ra ngoài.

Mây Mây/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục