Cậu bé 13 tuổi khiến Trấn Thành – Hari Won sững sờ khi treo ngược người chơi rubik


Siêu Tài Năng Nhí hé lộ phần thi của thí sinh nhí Thành Đạt tại vòng bán kết. Tại vòng loại, Thành Đạt đã khiến ban giám khảo không tin vào mắt mình khi hoàn thành một khối rubik trong thời gian chưa tới 2 giây.

Trong mùa dịch năm 2020, Thành Đạt bắt đầu hứng thú với bộ môn rubik và tự tìm tòi học theo các video trên YouTube. Chỉ trong một thời gian ngắn, cậu bé nhanh chóng chinh phục những hình khối với độ khó khác nhau ở cả tốc độ lẫn kỹ thuật. Mùa dịch năm nay, Thành Đạt tiếp tục nâng cao giới hạn bản thân khi học theo các kỷ lục gia Guiness thế giới như xoay rubik lộn ngược, xoay rubik bằng tứ chi, bịt mắt xoay rubik,… 

 Cậu bé 13 tuổi khiến Trấn Thành   Hari Won sững sờ khi treo ngược người chơi rubik

Các thử thách chơi rubik này trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau màn trình diễn của cậu bé người Trung Quốc Que Jianyu. Năm 2018, cậu bé 13 tuổi Jianyu đã xác lập 2 kỷ lục Guiness thế giới là treo ngược người giải khối rubik 3×3 trong 15,84 giây sau đó sử dụng cả tay và chân để chơi bộ môn này. Năm 2021, cậu bé 8 tuổi Atharva R Bhat người Ấn Độ cũng chinh phục mọi kỷ lục khi dùng tứ chi giải 3 khối rubik chỉ trong 1 phút 29,97 giây.

Có thể nói Thành Đạt là người đầu tiên tại Việt Nam thực hiện các thử thách khó nhằn này. Trong đoạn teaser, giám khảo Trấn Thành tỏ ra vô cùng tò mò trước phần giới thiệu của Thành Đạt, liệu thí sinh nhí này có vượt qua kỷ lục 15,84 giây của kỷ lục gia thế giới?

 Cậu bé 13 tuổi khiến Trấn Thành   Hari Won sững sờ khi treo ngược người chơi rubik

Mở đầu tập bán kết đầu tiên, ekip Siêu Tài Năng Nhí cũng đã tung ra đoạn video hậu trường cho thấy Gil Lê liên tục “bỏ quên” khách mời trong cánh gà. Ở các tập trước, giám khảo khách mời phải được giới thiệu ra sân khấu trước khi các thí sinh nhí xuất hiện. Đằng này Gil Lê đã “lướt qua” phần này để giới thiệu các tài năng nhí, khiến Khả Như phải chờ đợi mòn mỏi trong hậu trường. Phải đến khi Trấn Thành thắc mắc vì sao vẫn chưa thấy giới thiệu giám khảo khách mời, Gil Lê mới nhận ra mình đã “bỏ quên” nữ đồng nghiệp khá lâu trong cánh gà. Tuy vậy, ở lần quay thứ 2 mọi thứ cũng không tiến triển tốt hơn, Gil Lê tiếp tục không nhớ ra sự tồn tại của Khả Như. Chi tiết này khiến Hari Won phải cười lăn cười bò, vì đây là lần đầu tiên xảy ra tình huống MC không nhớ ra sự hiện diện của khách mời tận 2 lần.

 Cậu bé 13 tuổi khiến Trấn Thành   Hari Won sững sờ khi treo ngược người chơi rubik

Siêu Tài Năng Nhí tập bán kết đầu tiên sẽ lên sóng lúc 20h30 thứ năm trên HTV7 và kênh YouTube Madison Media Group.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục