Cảm xúc với đêm thi ‘Khát vọng tuổi trẻ’ trong Sao Tìm Sao mùa 2


Tập 7 – Sao Tìm Sao 2021 sẽ mang đến 1 chủ đề mới, kỹ năng mới dành cho bảng thí sinh với chủ đề mang tên Khát vọng tuổi trẻ là phần thể hiện của 4 giọng ca Trung Hiếu, Bảo Ngọc, Lê Mạnh Cường và Jee Trần.

Ở chủ đề này, mỗi thí sinh sẽ lựa chọn 1 ca khúc theo chủ đề và mỗi bạn sẽ thể hiện kỹ năng song đôi khi vừa hát vừa kết hợp biểu diễn. Kết thúc tiết mục, mỗi thí sinh sẽ chọn 1 giám khảo mang đến cơ hội cho mình, thí sinh sẽ thuyết phục giám khảo đó bằng cách thể hiện đoạn hát bị lỗi hoặc phản biện lại khuyết điểm mà ban giám khảo đã chỉ ra. Sau 30 giây nếu thuyết phục được vị giám khảo đó, thí sinh sẽ nhận được 0.5 điểm, nếu không nhận được sự đồng ý, MC sẽ khảo sát các giám khảo còn lại, nếu 3/4 giám khảo đồng ý với phần sửa khuyết điểm của thí sinh, thì thí sinh đó sẽ được cộng thêm 0.25 điểm vào điểm tổng của mình.

Đảm nhận ví trí ban giám khảo là sự xuất hiện của: NSƯT Cao Minh, Nhạc Sĩ Quốc Bảo, Ca Sĩ Mỹ Lệ, Ca Sĩ Quang Hà và NSƯT – Đạo Diễn Vũ Thành Vinh. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Phương Uyên và MC Hải Triều.

Ban Giám Khảo 1 Cảm xúc với đêm thi Khát vọng tuổi trẻ trong Sao Tìm Sao mùa 2

Mở đầu đêm thi là phần trình diễn ấn tượng của Trung Hiếu. Lựa chọn liên khúc Bước Chân Trên Dãy Trường Sơn – Có Một Thời Để Nhớ để tái hiện lại những bước chân mạnh mẽ trên dãy núi Trường Sơn. Chàng trai trẻ Trung Hiếu đã “thổi hồn” vào những câu từ cứng cỏi, quyết liệt cùng với chất nhạc cách mạng hùng dũng đã tạo nên bức tranh người lính đầy hiên ngang và khí thế hành quân anh hùng. Ở độ tuổi 20, Trung Hiếu không hề ngại trước những bài hát thuộc dòng nhạc cách mạng vốn khó nhập tâm vào nội dung để thể hiện bài hát một cách thuyết phục, điều này làm cho ca sỹ Mỹ Lệ cảm thấy yên tâm vì thế hệ trẻ vẫn rất yêu dòng nhạc cách mạng này.

NSƯT Cao Minh tâm đắc bởi hình ảnh chàng trai trẻ 20 tuổi nhưng vẫn nhớ về những chất nhạc thời xưa  và “dành tặng” 0.5 điểm mà không cần thử thách. Ngoài ra, nam giám khảo góp ý sửa đổi 1 số điểm chưa tốt trong phần thể hiện và dành “cơn mưa” lời khen dành cho nam thí sinh Trung Hiếu.

Tiếp đến là giọng ca Bảo Ngọc – phần trình bày kết hợp biểu diễn trong hình tượng nữ thanh niên xung phong trong thời kháng chiến được gửi gắm qua bài hát Cô Gái Mở Đường. Mang đến hình ảnh cô gái mở đường để cứu con đường khỏi sự cày xới của bom đạn kẻ thù, cô gái đã lấy thân mình làm ngọn đuốc dẫn đường, chấp nhận hy sinh, để đoàn xe được cứu. Với giọng ca ngọt ngào, nét diễn vô tư của Bảo Ngọc đã làm cho ban giám khảo không khỏi thích thú trước phần trình diễn của nữ thí sinh.

Một lần nữa, NSƯT Cao Minh lại là người được thí sinh gửi gắm hy vọng. Nhưng khác với thí sinh trước đó, giám khảo Cao Minh góp ý về việc phát âm không rõ ràng và tiếc nuối không tặng 0,5 điểm cho Bảo Ngọc. Giám khảo Quang Hà ấn tượng và dành lời khen cho phần trình diễn của nữ thí sinh, cùng với đó là cách dàn dựng sân khấu thu hút được ánh nhìn của nam giám khảo. 

Kế tiếp là phần thi của Mạnh Cường. Nam thí sinh chọn ca khúc Người Hà Nội – được đánh giá là trường ca với kỹ thuật cao để thể hiện tình yêu dành cho vùng đất thủ đô Việt Nam. Mạnh Cường truyền tải được hình ảnh Người Hà Nội can trường, anh dũng. Bằng giọng ca nội lực, dày dặn trong kỹ năng thanh nhạc, dường như nam thí sinh hoàn toàn chinh phục được các giám khảo.

Giám Khảo Quang Hà bày tỏ sự khâm phục vì Mạnh Cường đã dũng cảm chọn bài hát khó nhưng lại thể hiện rất tốt, nam giáo khảo chia sẻ:“giọng rất vang và rất đẹp, đến bản thân vẫn chưa thử bài hát khó như Người Hà Nội”. NSƯT Cao Minh và đạo diễn Vũ Thành Vinh bày tỏ cảm xúc bồi hồi khi nghe trường ca Người Hà Nội qua giọng ca của Mạnh Cường đầy hào hùng và khí thế thời xưa.

Cuối cùng là phần thi của Jee Trần, lựa chọn liên khúc 3 bài hát Ngọn Lửa Tuổi 20 – Tự Nguyện – Tổ Quốc Gọi Tên Mình. Thể giọng hát ngọt ngào cùng những câu từ da diết đầy cảm xúc kết hợp hình ảnh cô gái thanh niên nguyện dâng hiến con tim và sinh mệnh để bảo vệ Đất Nước, nữ thí sinh đã mang đến tiết mục khiến người xem không khỏi xúc động.

Giám khảo Vũ Thành Vinh xúc động về câu chuyện được dàn dựng trong tiết mục của Jee Trần khi đã thành công gợi nhớ được những kỷ niệm qua bài hát Ngọn Lửa Tuổi 20. Bên cạnh đó, nam giám khảo bày tỏ sự tiếc nuối ở 1 số câu hát chưa đúng về cao độ của nữ thí sinh. Ca sĩ Mỹ Lệ đánh giá cao việc chọn 3 bài hát rất hợp tình hợp lý của Jee Trần, cô góp ý nữ thí sinh cần thêm sự hùng hồn, mạnh mẽ thì tiết mục sẽ trở nên tròn trịa hơn.

Sao Tìm Sao sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 8 sẽ phát sóng vào lúc 15 giờ Chủ Nhật ngày 05/12/2021.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục