Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên ‘xả thân’ quay 


Sau 1 tuần chính thức công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc, Biệt Đội Rất Ổn nhận được sự ủng hộ từ khán giả nhờ những tình tiết hài hước, duyên dáng cùng phần hình ảnh, câu chuyện về miền Tây chỉn chu.

Mới đây, ê-kíp Biệt Đội Rất Ổn đã tung loạt clip BTS ghi lại hậu trường quay phim với nhiều tình huống “dở khóc dở cười” nhưng cũng không kém phần thú vị. Đặc biệt, ở cuối phim khi Xoàn (Lê Khánh) cùng Khuê (Hoàng Oanh), Phong (Hứa Vĩ Văn) và Gia Đình Cục Súc (Võ Tấn Phát, Nguyên Thảo, Ngọc Hoa, Ngọc Phước) truy đuổi Tuấn (Quang Tuấn), thì căn nhà hoang trong phân đoạn này hoàn toàn là nhà thật do ê-kíp dựng lên để quay phim.

Biệt Đội Rất Ổn 2 Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên xả thân quay 

Giám đốc sản xuất Phạm Trần Bảo Quyên chia sẻ: “Lúc đọc kịch bản có cảnh nhà sập, tôi đã 5 lần 7 lượt nói mọi người cắt đi, tại vì tốn tiền quá. Chúng tôi phải xây nguyên một căn nhà, tính toán rất kĩ và phải chia tới 5 cấp độ sập khác nhau”. Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cho biết: “Đây là cảnh khiến cho cảm giác của khán giả bị co lại, khiến họ hồi hộp chờ đợi chuyện gì xảy ra tiếp theo. Đối với tôi, tôi rất tha thiết thực hiện cảnh này để bộ phim trọn vẹn và đầy đủ”. 

Trong clip BTS về cảnh nhà sập của Biệt Đội Rất Ổn, rất nhiều thành viên trong ê-kíp đã làm việc suốt 3 ngày liên tiếp để tạo nên căn nhà này. Từng miếng gỗ, viên gạch đều được ê-kíp cẩn thận sắp xếp để tạo nên một căn nhà bị bỏ hoang đúng như tưởng tượng. Vì cảnh kéo sập căn nhà chỉ có thể thực hiện 1 lần duy nhất vì không thể dựng lại căn nhà để quay hình thêm, cả ê-kíp không tránh khỏi sự hồi hộp và phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cũng hé lộ cảnh quay này chưa được như dự định vì một chiếc thuyền máy đã không kịp nổ để kéo sập căn nhà hoàn toàn. 

Biệt Đội Rất Ổn 3 Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên xả thân quay  Biệt Đội Rất Ổn 6 Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên xả thân quay  Biệt Đội Rất Ổn 4 Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên xả thân quay 

Bên cạnh đó, ê-kíp Biệt Đội Rất Ổn còn hé lộ hậu trường thực hiện trang phục, tập luyện vũ đạo và cảnh hành động trong bộ phim. Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp bày tỏ sự hào hứng về phần phục trang cho phim: “Bộ phim đòi hỏi các nhân vật phải cải trang rất nhiều vào các vị trí khác nhau trong một đám cưới để thực hiện nhiệm vụ của mình”. Đội ngũ stylist của Biệt Đội Rất Ổn đã chuẩn bị hàng loạt trang phục khác nhau, với đủ màu sắc, tạo hình, phong cách, tạo nên những nhân vật đầy màu sắc và để lại dấu ấn riêng trong phim. 

Vũ đạo cũng là một điểm nhấn trong Biệt Đội Rất Ổn, nhất là màn trình diễn nhảy Mắc Gì Buồn của vợ chồng Bảy Cục – Bảy Súc. Không hề chuyên nghiệp, đẹp mắt mà tạo ra cảm giác “mắc cười” từ đầu đến cuối, những động tác nhảy của bộ đôi Võ Tấn Phát và Nguyên Thảo nhằm tăng thêm độ hài hước cho bộ phim. Tương tự với phần vũ đạo, pha hành động trong Biệt Đội Rất Ổn không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn phải lồng ghép yếu tố hài hước, đôi khi vụng về từ các thành viên không biết võ thuật của Gia Đình Cục Súc. 

Biệt Đội Rất Ổn 1 2 Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên xả thân quay  Biệt Đội Rất Ổn 5 Biệt Đội Rất Ổn dựng 1 căn nhà thật để kéo sập, dàn diễn viên xả thân quay 

Trong quá trình quay phim, dàn diễn viên Biệt Đội Rất Ổn cũng khó tránh khỏi những chấn thương, nhưng tất cả đều diễn xuất hết mình, không ngại “xả thân” vì nhân vật. Xuyên suốt bộ phim, Biệt Đội Rất Ổn có những cú ngã gây “chấn động” vừa khiến người xem giật mình, lại vừa gây cười như pha “chụp biển số xe” của Bảy Súc (Nguyên Thảo), cú rớt thẳng từ trên vai vệ sĩ xuống đất của Quọ (Ngọc Phước), cú “vồ ếch” đau điếng người bên bờ sông của Quạu (Ngọc Hoa)… 

Biệt Đội Rất Ổn thuộc thể loại hài, có sự tham gia của các diễn viên: Lê Khánh, Hứa Vĩ Văn, Hoàng Oanh, Quang Tuấn, Võ Tấn Phát, Nguyên Thảo, Ngọc Phước, Ngọc Hoa. Chuyện phim xoay quanh bộ đôi Khuê (Hoàng Oanh) và Phong (Hứa Vĩ Văn). Sau lần chạm trán tình cờ, bộ đôi lôi kéo Bảy Cục (Võ Tấn Phát), Bảy Súc (Nguyên Thảo), Quạu (Ngọc Hoa), Quọ (Ngọc Phước) tham gia vào phi vụ đặc biệt: Đánh tráo chiếc vòng đính hôn bằng kim cương quý giá và lật tẩy bộ mặt thật của Tuấn (Quang Tuấn) – chồng cũ của Khuê trong đám cưới giữa hắn và Tư Xoàn (Lê Khánh) – nữ đại gia miền Tây sở hữu khối tài sản triệu đô. 

Phim điện ảnh Biệt Đội Rất Ổn khởi chiếu vào ngày 31/3/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục