Áo dài BYFAS – Điểm sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022


Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, nhà thiết kế Anna Hạnh – thương hiệu BYFAS đã đem đến một màn trình diễn thời trang vô cùng ấn tượng tại Lễ hội áo dài 2022 mang ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đang dần trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tối 5/3, Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 với chủ đề ‘Tôi yêu áo dài Việt Nam’ chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống, góp phần gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Tại lễ khai mạc, công chúng được chiêm ngưỡng 15 bộ sưu tập nổi bật của những nhà thiết kế nổi tiếng với hơn 300 mẫu áo dài thể hiện theo 4 chủ đề chính, gồm: cội nguồn, thăng hoa, hội nhập và thành phố tôi yêu.

Nhà Thiết Kế Anna Hạnh Lê Áo dài BYFAS – Điểm sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022

Nhà thiết kế Anna Hạnh Lê – Thương hiệu BYFAS

Với tình yêu đặc biệt dành cho chiếc áo dài và thành phố thân thương, nhà thiết kế Anna Hạnh Lê đã cho ra mắt bộ sưu tập với nhiều cung bậc cảm xúc của thành phố trước, trong và sau những ngày chống dịch không thể nào quên. Có căng thẳng, khốc liệt; có yêu thương, chia sẻ; có sức sống mãnh liệt.

Điểm đặc biệt không thể không kể đến, bộ sưu tập được trình diễn bởi những người phụ nữ tiêu biểu trong nhóm Y bác sĩ –  đã đồng hành và giúp thành phố vượt qua dịch bệnh, giúp thành phố hồi sinh; nhóm nữ doanh nhân tương thân tương ái làm thành một vườn hoa yêu thương và nhóm nữ doanh nhân, phu nhân trong hội đồng châu Âu đã chung tay góp sức cho thành phố vượt qua thử thách.

Nhóm Quân Y Áo dài BYFAS – Điểm sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022

Nhóm Nữ y bác sĩ tiêu biểu tại Bệnh viện quân y 175

Với thông điệp Sài Gòn hồi sinh, nhà thiết kế Anna Hạnh Lê đã chọn màu xanh lá làm chủ đạo – màu áo của quân y – màu của sức sống mới, của sự hồi sinh và thịnh vượng. Những chiếc áo dài của nhóm Y bác sĩ được cắt may trên vải lụa tơ tằm thiên nhiên cao cấp và dựng trên phôm dáng cổ điển với những đường pha ren, phối màu tinh tế tạo nên sự thuần khiết, uyển chuyển và sự thanh lịch, trang trọng.

Nhóm Doah Nhân Áo dài BYFAS – Điểm sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022

Các nữ doanh nhân tiêu biểu

Sắc hoa yêu thương là thông điệp mà nhà thiết kế Anna Hạnh Lê – thương hiệu BYFAS muốn gửi gắm. Mỗi chiếc áo dài đều được cắt may tỉ mỉ bởi những nghệ nhân nhà BYFAS, bởi để hoàn thiện được một chiếc áo dài cần đến ít nhất 4 chiếc khăn lụa ép nhung để tạo thành. Với những đường khoét cổ tinh tế nhóm nữ doanh nhân trong vừa sang trọng, thanh lịch và vẫn thể hiện được sự quyến rũ riêng của người phụ nữ.

Nhóm Phu Nhân Châu âu Áo dài BYFAS – Điểm sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022

Các Phu nhân trong Hội phụ nữ Việt Nam tại các nước Châu Âu

Với bốn chiếc áo dài thanh thoát mang sức sống rạng rỡ là thông điệp mà nhà thiết kế Anna Hạnh Lê cùng bốn vị phu nhân muốn truyền tải đến người dân thanh phố Hồ Chí Minh sau thời gian phòng chống dịch bệnh. Tình yêu to lớn luôn hướng về đất nước với sứ mệnh là hạt nhân kết nối những người phụ nữ tiêu biểu tại cộng đồng người Việt ở các nước châu Âu. Tạo nên sức mạnh đoàn kết, hội tụ tình yêu thương, xây dựng hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam, giữ gìn và lan toả văn hoá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế thông qua việc quảng bá áo dài và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

14 nhân vật truyền cảm hứng Áo dài BYFAS – Điểm sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022

14 Gương mặt phụ tiêu biểu truyền cảm hứng

Nhà thiết kế Anna Hạnh Lê, cùng các nghệ nhân của thương hiệu áo dài BYFAS đã không quản ngày đêm để cắt may tỉ mỉ từng chi tiết một để có thể hoàn thiện 14 chiếc áo dài lụa tơ tằm thiên nhiên cao cấp trong vòng 48 tiếng phù hợp với từ sắc vóc của 14 người mẫu đặc biệt. 

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục