Ẩm thực Việt và phô mai Pháp: Sự hòa quyện đầy thú vị và đặc sắc


Ngày 22/10, Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) đã tổ chức chương trình “Hội thảo thương mại về phô mai Pháp – Khi hương vị nhiệt đới hòa quyện cùng phô mai Pháp” với sự đồng hành của đầu bếp Cẩm Thiên Long. 

pho mai phap am thuc viet 1 Ẩm thực Việt và phô mai Pháp: Sự hòa quyện đầy thú vị và đặc sắc

Các khách mời tham dự hội thảo đã được thưởng thức 06 loại phô mai Pháp nổi tiếng (Brie, Cammebert, Comté, Mimolette, Emmental, Phô mai xanh) với các loại thực phẩm quen thuộc ở Việt Nam như trà, các loại trái cây, hạt, rau thơm từ Việt Nam và tự tay trang trí đĩa phô mai Pháp theo phong cách riêng của chính mình.

Thông qua buổi hội thảo chuyên sâu, Hiệp hội bơ sữa phô mai Pháp (CNIEL) đã giúp khách tham dự nắm rõ những đặc tính của các loại phô mai và có thể áp dụng những nguyên tắc kết hợp thực phẩm cơ bản về phô mai để có thể tự mình tạo ra sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại phô mai Pháp và những thực phẩm nội địa phong phú Việt Nam vào các bữa ăn hàng ngày theo sở thích của riêng mình. 

pho mai phap am thuc viet 2 Ẩm thực Việt và phô mai Pháp: Sự hòa quyện đầy thú vị và đặc sắc

Phô mai được ghi nhận đã xuất hiện ở Pháp từ thế kỷ VII. Cho đến nay, trải qua nhiều thế hệ, từ các tu sĩ thời trung cổ đến những nghệ nhân làm phô mai đương thời, Pháp đã đóng góp cho nền văn hóa châu Âu hơn 1200 loại phô mai mang hương vị, xuất xứ và kỹ thuật đặc trưng theo vùng miền. Phô mai Pháp đã trở thành lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, cho bất kỳ dịp gặp gỡ nào.

Phong cách ẩm thực Pháp nói chung và phô mai Pháp nói riêng đã và đang chinh phục thực khách Việt Nam, thể hiện qua việc phô mai Pháp đã xuất hiện nhiều hơn trên bàn ăn của người Việt. Sự kết đôi giữa hương vị nhiệt đới của ẩm thực Việt Nam và phô mai Pháp thật sự là trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho những người yêu ẩm thực.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục