Ái Phương xót xa trước sự vất vả của người ông 70 tuổi gồng gánh cả gia đình


MC Quyền Linh, Ca sĩ Ái Phương và ca nhạc sĩ Châu Đăng Khoa xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt.

Mái Ấm Gia Đình Việt Ái Phương xót xa trước sự vất vả của người ông 70 tuổi gồng gánh cả gia đình

Tập 83 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là ca sĩ Ái Phương và ca nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Lê Viết Thịnh (2008), em Nguyễn Thị Nhật Lê (2007) và em Nguyễn Huy Đạt (2009) vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Mở đầu chương trình, đoạn clip về bữa cơm của các nhân vật kết hợp cùng tiếng hát của ca sĩ Ái Phương qua ca khúc “Đến giờ cơm” khiến nhiều người xúc động. Ái Phương cho biết, cô đã hát ca khúc này nhiều lần và mỗi lần hát lại cảm thấy khó khăn khi thể hiện bởi nó chạm đến cảm xúc của cô rất nhiều. “Có những thứ tưởng giản đơn, bình dị nhưng lại vô cùng quý giá như bữa cơm gia đình. Bản thân tôi luôn tự nhắc nhở mình phải trân trọng cuộc sống, trân trọng gia đình và những người xung quanh mình”, Ái Phương nói. 

Ca nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết bản thân cũng rất thích các cơm gia đình. Nam ca sĩ thấy mình may mắn hơn các nhân vật trong chương trình khi còn đủ cha mẹ nhưng do không ở gần gia đình nên anh thường xuyên phải ở một mình, ăn cơm một mình nên rất buồn. Đặc biệt, khi nghe tiếng hát của Ái Phương càng khiến nam ca sĩ cảm nhận rõ nỗi buồn khi ăn cơm một mình. Đồng thời càng khiến Châu Đăng Khoa thêm đồng cảm, xót xa khi chứng kiến hình ảnh các em nhỏ mồ côi, không còn cơ hội được ăn cơm với cha, mẹ mình nữa. Đó cũng là động lực để hai khách mời cố gắng hết mình trong các thử thách, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. 

em Lê Viết Thịnh Ái Phương xót xa trước sự vất vả của người ông 70 tuổi gồng gánh cả gia đình

Hoàn cảnh đầu tiên là em Lê Viết Thịnh (2008), hiện sống cùng ông nội và anh trai ở Diên Khánh, Khánh Hòa. Cha của Viết Thịnh mất do bệnh ung thư. Mẹ em đã có gia đình mới, từ lâu đã không còn liên lạc với các con. Ông nội em đã 70 tuổi, trước đây làm phụ hồ nhưng không may bị ngã giàn giáo chấn thương nặng, không còn đi làm được nữa. Mọi gánh nặng gia đình đều đổ hết lên vai anh trai Thịnh là Lê Viết Chí (2000), đang làm công nhân xí nghiệp. Thịnh còn một anh trai, hiện đang đi nghĩa vụ quân sự. Gia đình em Thịnh vẫn còn đang nợ số tiền ngân hàng là 15 triệu đồng, tiền vay từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa trả được. 

Viết Thịnh nhớ mẹ rất nhiều, em nhắn nhủ mẹ lâu lâu về thăm mình, dù không liên lạc nhiều năm nhưng em chưa từng hận mẹ. Ước mơ có một gia đình hạnh phúc đã không thực hiện được nữa nhưng em vẫn mong được gặp mẹ, mong ông nội luôn khỏe mạnh khiến MC Quyền Linh nghẹn ngào. Ca sĩ Ái Phương không giấu được sự xúc động trước tình cảm khăng khít của Viết Thịnh và ông nội. Cô mong tình yêu thương của ông sẽ phần nào bù đắp những thiếu thốn tình cảm mà em luôn mong ước. 

em Nguyễn Thị Nhật Lê 1 Ái Phương xót xa trước sự vất vả của người ông 70 tuổi gồng gánh cả gia đình

Hoàn cảnh tiếp theo là em Nguyễn Thị Nhật Lê (2007), hiện đang sống cùng ông bà nội, chị gái, em út và chị họ ở Diên Khánh, Khánh Hòa. Cha mẹ Nhật Lê đều đã qua đời, mẹ em mất năm 2018 do tai nạn giao thông. Đến năm 2020 thì cha em qua đời do tai nạn lao động. Từ đó, ba chị em Nhật Lê lớn lên nhờ sự đùm bọc của ông bà nội. 

Ông bà đều đã lớn tuổi, ông làm nghề giác hơi tại nhà, thu nhập không ổn định. Bà mắc nhiều bệnh, đi lại khó khăn nên không thể làm gì. Chị của Nhật Lê đang vừa học vừa làm để đỡ gánh nặng cho ông bà. Người em út mới học lớp 4 cũng chỉ biết giúp đỡ làm việc vặt trong nhà. Mỗi tháng, ba chị em Nhật Lê nhận được trợ cấp mồ côi là 600.000 đồng/em. Số tiền này được để dành cho ba chị em vừa trang trải việc học, vừa lo sinh hoạt hằng ngày. Ngôi nhà chỉ toàn người già và trẻ nhỏ, không có ai làm trụ cột chính khiến ai nhìn cũng xót xa. 

Chứng kiến hoàn cảnh em Nhật Lê, MC Quyền Linh vô cùng xót xa, anh cho biết bản thân thấy “đau đầu” nhiều khi nghĩ về những nỗi lo mà ông nội của Nhật Lê đang gánh. “Kiếm được bao nhiêu tiền đó không thể lo hết cho gia đình. Vừa phải lo cho bà bệnh, vừa lo các cháu còn ăn học, rồi sinh hoạt hằng ngày thì không đủ phải nhờ có mọi người xung quanh giúp đỡ qua ngày. Thiếu thốn quá cũng đành chịu chứ không dám vay mượn ai vì sợ không trả được. Thật sự tôi không biết ông phải xoay sở như thế nào”, MC Quyền Linh nói. 

Ca sĩ Ái Phương nghẹn ngào cảm ơn ông nội của Nhật Lê vì tuổi già sức yếu vẫn cố gánh vác cả gia đình. Nữ ca sĩ cho biết, bản thân ở độ tuổi hiện tại cũng chưa chắc có thể gồng gánh được nhiều thứ như ông vậy. Cô dành lời động viên gia đình, mong muốn ông nội của Nhật Lê luôn giữ sức khỏe để là điểm tựa cho bà và các cháu. Châu Đăng Khoa cũng dành lời an ủi, động viên và mong muốn chị em Nhật Lê hãy luôn yêu thương nhau, hiếu thảo với ông bà và không ngừng cố gắng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

em Nguyễn Huy Đạt 1 Ái Phương xót xa trước sự vất vả của người ông 70 tuổi gồng gánh cả gia đình

Hoàn cảnh còn lại là em Nguyễn Huy Đạt (2009), hiện đang sống cùng mẹ và anh trai ở Ninh Hải, Ninh Thuận. Cha Huy Đạt vốn là lao động chính bằng nghề thợ hồ nhưng đã mất do tại nạn giao thông. Mẹ em là chị Đinh Thị Hồng (1982), sức khỏe không tốt, bị hở van tim, hay mệt và ngất xỉu nên không thể làm gì nhiều. Hiện tại, chị Hồng làm công việc tự do, ai kêu gì làm nấy, thu nhập khoảng 140.000 đồng mỗi ngày nhưng không thường xuyên. Bản thân Huy Đạt cũng bị hở van tim, thường xuyên ngất xỉu. Gia đình hiện đang nợ ngân hàng số tiền 40 triệu đồng để mua bò nuôi, nhưng dịch bệnh nên bò đã chết, không có tiền trả nợ.

Hình ảnh người mẹ không ngừng cố gắng, ai thuê gì làm nấy miễn kiếm được tiền nuôi con khiến Quyền Linh nghẹn lòng. Anh cảm phục với cách dạy con của gia đình khi nghe mẹ Huy Đạt nói với con: “Các con phải nhớ trân trọng, yêu thương lẫn nhau. Phải biết tôn trọng những gì bấy lâu nay mẹ làm cho con. Các con có thể không giúp gì được cho đất nước nhưng cũng phải là một đứa con ngoan của đất nước”. Hình ảnh hai mẹ con Huy Đạt ôm nhau khóc nghẹn tại buổi quay cũng khiến nhiều người xót xa. 

Đón xem chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục