9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới


Từ những nhà hàng dưới đáy đại dương, cho tới bên trong lâu đài băng… dưới đây là danh sách những nhà hàng có vị trí đặc biệt nhất trên hành tinh.

1 3 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Nhà hàng dưới đáy biển (Ithaa Undersea, đảo Rangali, Maldives): Nằm sâu 5 m dưới mặt nước biển ở Ấn Độ Dương, nhà hàng với bề mặt bằng kính trong suốt này có kinh phí xây dựng 5 triệu USD. Khách hàng có thể có thể quan sát với góc 180 độ khi ngắm những rặng san hô và các loại cá, bao gồm cá đuối, cá mập, và những sinh vật biển khác.
2 2 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Trong lâu đài băng Lumi Linna, Kemi, Phần Lan: Bạn đừng nghĩ tới việc cởi áo khoác ra khi đã ở bên trong. Thực phẩm có thể được làm nóng, nhưng nhiệt độ tại đây luôn ổn định ở mức -5 độ C. Tòa lâu đài mở của thông thường từ tháng 1 cho đến tháng 4, khi thời tiết dao động ở mức -8 độ, và được xây dựng lại hàng năm.
3 2 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Trong thân cây (Dinning Pod, Koh Kood, Thái Lan): Từ nhà hàng, bạn sẽ nhìn thấy làn nước xanh như màu ngọc bích. Khu nghỉ dưỡng Soneva còn không sử dụng nước đóng chai, và thay thế bằng nước tái chế.
4 2 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Bên trong tảng đá (The Rock, Zanzibar, Châu Phi): Khi thủy triều thấp, du khách có thể đi bộ để tới nhà hàng.
5 1 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Bên vách đá (Aescher Wasserauen, Thụy Sĩ): Độ cao của dãy Alps không phải là điều duy nhất gây khó khăn cho bạn khi tới những dãy nhà gỗ bên vách này. Sử dụng cáp treo để tới có thể là điều tuyệt vời (hoặc đáng sợ) dành cho du khách. Thậm chí nếu bạn có chút lo lắng, việc chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ của núi non xung quanh sẽ cho chuyến đi thêm giá trị.
6 1 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Trong nhà kính tân trang (De Kas, Amsterdam, Hà Lan): Vào năm 2001, đầu bếp Gert Jan Hagemen đã biến nơi này thành một nhà hàng – trang trại. Tại đây có nhiều loại thực phẩm tươi hàng ngày, được lựa chọn nhập từ những khu vườn ở xung quanh.
7 1 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Trong một hang động (Grotta Palazzese, Puglia, Italy): Nhà hàng nằm bên trong một hang đá vôi, chỉ mở cửa vào mùa hè (từ tháng 5 tới tháng 10). Đây là nơi đã diễn ra những bữa tiệc xa hoa của giới quý tộc Italy từ cuối thế kỷ 18.
8 1 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Bên trong máy bay (The Airplane Restaurant, Colorado, Mỹ): Chiếc máy bay Boeing KC-97 này được sử dụng từ những năm 1950 để tiếp nhiên liệu cho những máy bay khác. Ngày nay nó đã được biến đổi thành một nhà hàng với đầy đủ chức năng, có thể chứa tới 42 người, phục vụ những món ăn kiểu Mỹ.
9 1 9 nhà hàng có vị trí độc đáo nhất thế giới
Treo lên cần trục: Bạn có dám mời bạn bè đi ăn tối nhân kỷ niệm một ngày hội hè, và ăn trên nhà hàng nằm ở độ cao 50 m? Để tham gia buổi tiệc lưu động này khách hàng sẽ được trang bị dây đai an toàn tại tất cả các ghế ngồi.

Theo Huffington Post


Các tin cùng chuyên mục