40 đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài sáng tạo món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ


Vào ngày 19/12/2023, cuộc Thi Đầu Bếp Tài Năng Đà Nẵng 2023 đã diễn ra tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng, được tổ chức bởi Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ và Hội Khách Sạn Đà Nẵng.

thit ga my 2 40 đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài sáng tạo món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ

Với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” cuộc thi đã thu hút 40 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng đến từ các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng, được chia thành 20 đội. Các đội thi đã mang đến những món ăn ngon, sáng tạo và vô cùng đặc sắc với nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ.

thit ga my 3 40 đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài sáng tạo món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ

Cuộc thi cũng đã quy tụ 3 vị giám khảo quyền lực, chuyên nghiệp bao gồm Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Lê Xuân Tâm, Đầu bếp Doãn Văn Tuấn.

thit ga my 4 40 đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài sáng tạo món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ. Hiện, ông là thành viên sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới và ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng hệ thống các nhà hàng fine dining và hiện là Tổng Bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam và là Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam.

Chef Doãn Văn Tuấn hiện là Phó Chủ tịch Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Đà Nẵng và Phó Chủ tịch Tổ Nghệ nhân Cụm Miền Trung.

thit ga my 1 40 đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài sáng tạo món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà có lượng calo thấp và giàu protein. Hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp hơn so với các loại thịt khác, đồng thời rất giàu vitamin A và vitamin E nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến. Bạn có thể chiên, quay, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

thit ga my 5 40 đầu bếp chuyên nghiệp trổ tài sáng tạo món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ

Vài nét về Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ

Hiệp Hội Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp hội đang nỗ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu. Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục