‘Vua làng hài’ Châu Tinh Trì mang siêu phẩm 20 năm trước trở lại màn ảnh rộng


Mùng Một Tết Kỷ Hợi 2019, Vua hài kịch Châu Tinh Trì hứa hẹn khiến khán giả vỡ òa khi trở lại với “Tân Vua Hài Kịch”, tiếp nối bom tấn đầu tiên ra đời vào 20 năm về trước. 

Vua làng hài Châu Tinh Trì Tân Vua Hài Kịch lifestyle 4 Vua làng hài Châu Tinh Trì mang siêu phẩm 20 năm trước trở lại màn ảnh rộng

Châu Tinh Trì cùng với danh xưng Vua làng hài là tên tuổi có sức hút hàng đầu châu Á và đến nay vẫn chưa ai có thể thay thế. Trong khi những bộ phim hài được liệt vào hàng huyền thoại của nam diễn viên sinh năm 1962 vẫn còn được người hâm mộ xem đi xem lại vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, thì đúng mùng Một Tết Kỷ Hợi 2019, Vua hài kịch Châu Tinh Trì khiến khán giả vỡ òa khi trở lại với “Tân Vua Hài Kịch”, tiếp nối bom tấn đầu tiên ra đời vào 20 năm về trước. Teaser Tân Vua Hài Kịch vừa lầy lội, hài hước, vừa chứa chan câu chuyện cảm động về nghề diễn đã ngay lập tức khiến mạng xã hội dậy sóng, khán giả Việt đứng ngồi không yên…

Sự trở lại được mong chờ sau 20 năm của Vua hài kịch Châu Tinh Trì

Đúng tròn 20 năm về trước, siêu phẩm “Vua Hài Kịch” phần đầu tiên do Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi đóng chính đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp Vua làng hài họ Châu. Chuyện phim theo chân chàng diễn viên quần chúng Doãn Thiên Sầu (Châu Tinh Trì) với niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghiệp diễn nhưng thường gặp nhiều chông gai, để rồi anh gặp gỡ và phải lòng nàng vũ nữ Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi), từ đó dần thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình.

Thay vì để tên tuổi của mình cùng với siêu phẩm làng hài “Vua Hài Kịch” được khán giả nhớ đến như một huyền thoại của hài kịch vào 20 năm về trước, thì dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Châu Tinh Trì đã thử thách tên tuổi và tác phẩm của chính mình bằng sự trở lại mang tính bước ngoặt với “Tân Vua Hài Kịch”, khiến nhiều người không khỏi đặt ra hoài nghi về sự cạn kiệt ý tưởng, buộc Vua làng hài phải tìm về hào quang cũ.

Vua làng hài Châu Tinh Trì Tân Vua Hài Kịch lifestyle 1 Vua làng hài Châu Tinh Trì mang siêu phẩm 20 năm trước trở lại màn ảnh rộng

Nhưng, mục đích của ván cược lớn này lại hoàn toàn ngược lại. Theo Châu Tinh Trì, đây là ván cược để thay đổi hoàn toàn cái nhìn của khán giả về hai chữ “hết thời”. Vua làng hài đã dành trọn 3 năm dốc toàn tâm toàn lực để làm mới tận cùng siêu phẩm của chính mình vào 20 năm về trước. Chỉ với teaser chưa đầy 2 phút của Tân Vua Hài Kịch vừa được giới thiệu, khán giả có thể thấy bộ phim hài kinh điển vào năm 1999 sẽ được trở lại kinh điển như thế nào, thậm chí vượt lên sự khác biệt của thời đại, ngay cả khi phim ảnh đã thay đổi, sức nóng của Châu Tinh Trì cũng khác đi. 20 năm, nhưng tiếng cười của những tác phẩm gắn mác Vua làng hài vẫn còn vẹn nguyên với thời đại.

Quả đúng như những gì Vua làng hài hứa hẹn, phần 2 của “Vua Hài Kịch” được tiến sĩ, đạo diễn cấp một quốc gia Hoa Huyên Giang Bình hết lời khen ngợi. Thậm chí, ông thẳng thắn khẳng định rằng đây là bộ phim chân thành, đẹp đẽ và tuyệt vời nhất trong cả sự nghiệp dài 37 năm của Vua hài kịch họ Châu. Theo giới mộ điệu, “ Tân Vua Hài Kịch” hoàn toàn đủ sức là bộ phim mà Châu Tinh Trì tự tin mang ra cá cược với khán giả về hoài nghi “hết thời” của mình, xứng đáng trở thành phiên bản hiện đại hơn và xuất sắc gấp nhiều lần huyền thoại mang tên “Vua Hài Kịch” của 20 năm về trước.

Tiếng cười của phim Châu Tinh Trì vẫn khiến người xem cười ngả nghiêng và rơm rớm nước mắt dịp Tết Nguyên đán

Danh xưng Vua làng hài có lẽ chỉ trở nên xứng đáng khi dành cho nam diễn viên, đạo diễn Châu Tinh Trì, người có thể khiến khán giả cười chảy nước mắt chỉ bằng một poster hay teaser phim kéo dài chẳng đến 1 phút 15 giây. Hình ảnh nàng Bạch Tuyết được vẽ nguệch ngoạc, tay cầm ghế với dáng đứng khó hiểu mang đậm chất Châu Tinh Trì: hài hước, cực “bựa” nhưng không kém phần duyên dáng, khó hiểu, kích thích trí tò mò từ người xem.

Vua làng hài Châu Tinh Trì Tân Vua Hài Kịch lifestyle 2 Vua làng hài Châu Tinh Trì mang siêu phẩm 20 năm trước trở lại màn ảnh rộng

Nếu trong teaser, Vua làng hài Châu Tinh Trì xuất hiện ngay từ những giây đầu tiên với ngoại hình đã đậm màu thời gian nhưng vẫn không thể mất đi chất lầy lội, “bựa” thiên bẩm của mình. Không những thế, nam diễn viên hài được yêu thích bậc nhất tại Trung Quốc Vương Bảo Cường – người được biết đến qua “Lạc Lối Ở Thái Lan”, “Thám Tử Phố Tàu” phần 1 và phần 2 – cũng hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng trong “Tân Vua Hài Kịch”. Còn nữ diễn viên sinh năm 1989 Ngạc Bác – quán quân chương trình hài “Ngã Vi Hí Kịch Cuồng” sẽ thay thế người đẹp Trương Bá Chi trở thành “nàng thơ” trong siêu phẩm hài dịp Tết Nguyên đán 2019 của Châu Tinh Trì.

Tuy hài hước đậm chất Châu Tinh Trì, nhưng “Tân Vua Hài Kịch” vẫn là một tác phẩm lắng đọng, cùng lúc đưa khán giả tới 2 thái cực: khi thì cười đến chảy nước mắt, lúc lại rơi nước mắt. Trong đoạn clip thứ 2, nhân vật nữ chính của Ngạc Bác sẽ tái hiện lại chính cuộc đời của Vua làng hài Châu Tinh Trì, cũng như con đường gian truân, nỗ lực hết mình, thậm chí là làm trái lời bố mẹ, bỏ mặc mọi  chê bai của đồng nghiệp chỉ vì ước mơ diễn xuất. Chỉ hơn 2 phút đoạn clip đầy cảm xúc của “Tân Vua Hài Kịch 2”, khán giả nửa xúc động, nửa tò mò vì cho rằng: “Liệu bộ phim sẽ thấm đẫm nước mắt như trailer hay đây chỉ là ‘cú lừa’ của Vua làng hài mà thôi”.

Theo những gì ông vua làng hài khẳng định, chữ “Tân” trong “Tân Vua Hài Kịch” sẽ quyết định tất cả trong lần trở lại này của mình. “Tân Vua Hài Kịch” không chỉ là một phiên bản hoàn toàn mới, mà còn được thay máu toàn bộ diễn viên, mang lối gây cười lên một tầm cao mới, đem đến cho người xem tiếng cười mới mẻ, phù hợp với thời đại hơn nhiều lần nhưng không mất đi những bản sắc riêng chỉ có trong phim hài của Châu Tinh Trì.

Vua làng hài Châu Tinh Trì Tân Vua Hài Kịch lifestyle 3 Vua làng hài Châu Tinh Trì mang siêu phẩm 20 năm trước trở lại màn ảnh rộng

Những thông tin đầu tiên về “Tân Vua Hài Kịch” khởi chiếu Mùng 1 tết Nguyên Đán đã khiến khán giả đứng ngồi không yên. Đây không chỉ là bộ phim đỉnh cao có thể làm người xem cười nghiêng ngả, mà còn đánh dấu sự trở lại của huyền thoại làng hài Châu Tinh Trì và có thể mở đường cho một kỷ nguyên hài kịch mới – khi những người có tuổi trong làng hài kịch vẫn chẳng thể “hết thời”.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục