Võ Minh Khải từng bị mặc cảm vì câu nói “Nó chỉ là con nuôi Minh Nhí”


Tập phát sóng thứ 4 “Tri Kỷ Cảm Xúc” với sự tham gia của Khách mời là Diễn viên Võ Minh Khải đã được lên sóng vào 19h tối 27/5 trên kênh youtube Starlights.vn. 

Võ Minh Khải tên đầy đủ là Võ Bá Minh Khải sinh năm 2001, quê quán tại Cà Mau. Hiện tại anh đang sống và làm việc chủ yếu tại TP. Hồ Chí Minh. Anh là một diễn viên tự do và được quý khán giả biết đến là con trai nuôi của nghệ sĩ hài Minh Nhí. Minh Khải sỡ hữu cho mình một gương mặt khá điển trai, một ngoại hình mang một chút nét thư sinh và tích cách thân thiện nên anh được mọi người xung quanh rất yêu quý. Tuy còn rất trẻ nhưng Minh Khải đã tham gia rất nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Ngốc ơi tuổi 17, Phượng Khấu, Kiều,… và góp mặt trong một số vở kịch.

Diễn viên Võ Minh Khải Võ Minh Khải từng bị mặc cảm vì câu nói “Nó chỉ là con nuôi Minh Nhí”

Đến với talkshow “Tri kỷ cảm xúc” Võ Minh Khải đã chia sẻ về những câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc hành trình từ những bước đầu bằng sự nỗ lực không ngừng và đam mê mãnh liệt với nghệ thuật diễn xuất cho đến những thành công rực rỡ mà anh đạt được ngày hôm nay. 

Mở đầu chương trình là hình ảnh về Minh Khải và ba Minh Nhí. Một bức hình về chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc cùng với ba nuôi Minh Nhí lúc Minh Khải 18 tuổi. Minh Khải được đảm nhận vai một cậu nhóc kháu khỉnh chạy lon ton khắp nơi để chọc phá mọi người trong xóm. Đó là một tiểu phẩm để lại dấu ấn rất đặc biệt đối với anh. Đến với chương trình “Tri kỷ cảm xúc” anh đã có những chia sẻ về mối quan hệ giữa anh với ba nuôi Minh Nhí

“Khải được làm con ba là một điều rất may mắn. Lúc 16 tuổi Khải bị ăn hiếp, xảy ra rất nhiều chuyện xung quanh. Lúc đó ba mới là người nhận Khải làm con ngay ngày Vu Lan năm 2016, mình rất là vui và hạnh phúc. Tại vì lúc đầu mình nghĩ là đi theo ba lúc đó mình kêu bằng thầy, có thể phụ ba giống như là ba cần uống trà, nhắc lịch thì mình sẽ đi theo nhắc lịch. Rồi mỗi tháng mình sẽ nhận lương của ba. Lúc đó có một số anh chị xung quanh bảo là thầy ơi thấy thằng này thấy thương tội nghiệp quá hay thầy nhận nó làm con đi để Khải không bị ăn hiếp nữa. Ba nhận Khải làm con tới bây giờ đã được 8 năm rồi”

Qua 8 năm trôi qua, việc nghệ sĩ hài Minh Nhí nhận nuôi Minh Khải đã tạo nên một mối quan hệ cha con bền vững. Sự kết nối này không chỉ dừng lại ở sự chia sẻ và sự giúp đỡ trong nghệ thuật, mà còn là một tình cảm chân thành và sự hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Cơ duyên để hai người họ gặp nhau có lẽ là nhờ một người anh diễn viên 

“Khải và ba Minh Nhí gặp nhau nhờ một người anh diễn viên đó chính là anh Hà Trí Quang. Khải luôn luôn biết ơn vì đã được anh dẫn dắt được gặp ba Minh Nhí. Lúc đó, anh Hà Trí Quang đưa ra 2 lựa chọn là bây giờ anh muốn em đi theo học ngành diễn viên chuyên nghiệp, một nơi là nơi khác còn một nơi là thầy Minh Nhí. Lúc đó, em mới 15 16 tuổi không biết chọn bên nào. Thì anh Hà Trí Quang đã khuyên em nên học thầy Minh Nhí đi. Cái ngày đầu mà Khải đi gặp ba Minh Nhí thì hôm đó trời mưa, sét đánh ầm ầm mà đi là đi xe đạp điện. Sau một hồi nói chuyện thì ba Minh Nhí đồng ý, cho làm trước 1 2 tháng. Làm được tháng thứ 3 hay thứ 4 gì đó thì Khải bị ăn hiếp quá, ngay ngày Vu Lan ba đã nhận Khải làm con.” 

Bên cạnh đó, Minh Khải cũng có những dòng tâm sự rất xúc động về kỉ niệm đẹp với người ba nuôi đáng kính này. 

“Kỉ niệm đẹp với ba Minh Nhí thì rất là nhiều nhưng mà nói một khoảnh khắc đỉnh điểm nhất đó là Khải xém không muốn theo nghề nữa. Tại mình quá áp lực, một thằng nhóc mới 16 tuổi phải chịu nhiều áp lực, bị gieo tiếng ác thị phi rất nhiều. Mình thì không dám kể cho ba và bà nội nghe sợ mọi người lo. Lúc đó, ba Minh Nhí đang chuẩn bị diễn vở kịch “Xóm trọ 3D”, trước giờ diễn một tiếng Khải xuống cái chỗ ở dưới sân khấu rồi Khải khóc. Có nhiều anh chị đi tìm Khải, chị diễn viên Minh Nga kêu là lên gặp ba Minh đi con làm được hay không làm được thì cũng phải nói. Lúc đó, mình nhớ hoài cái giọng nói và ánh mắt của ba Minh Nhí ngay tại thời điểm đó “Con không thương ba hả”. Một câu nói đó thôi đã giúp gạt bỏ hết mọi chuyện và làm nghề cho tới bây giờ.”

Ngoài những kỉ niệm đẹp, có những kỉ niệm đã khiến Minh Khải tiêu cực khi nghĩ đến. “Lúc Khải được nhận làm con, có những anh chị rất là quý mình, cũng có một số người rất là ngại hoặc e dè mình một vấn đề gì đó. Đến nỗi việc mình ăn cơm mình cũng phải xem nét mặt coi họ có vui hay không mới dám ăn, việc đó kéo dài suốt 2 năm. Sau 2 năm đó Khải có được dự án do chính mình casting, có tiền và có được chút gọi là của mình. Bắt đầu mọi người có cái nhìn khác.

DSC06090 Võ Minh Khải từng bị mặc cảm vì câu nói “Nó chỉ là con nuôi Minh Nhí”

Còn cái khó khăn thứ hai, thời điểm đó tất cả mọi người đều nói “Nó chỉ là con nuôi thôi mà”. Thật ra cái câu nói không có gì nhưng cảm xúc của người nói làm cho mình mặc cảm kinh khủng . Có câu đó thôi mà khiến mình xém tiêu cực trong 1-2 tuần. Và cuối cùng mình cũng trải qua hết rồi.”

Bước vào cuộc sống với danh xưng “Con nuôi của nghệ sĩ Minh Nhí”, anh không ngại chia sẻ về vấn đề này. “Thời gian đầu khi bị gắn mác như vậy, mình cũng buồn nhưng mà quan trọng là mình biết vị trí của mình là con nuôi nhưng mà mình vươn lên mình cố gắng. Từ danh xưng con nuôi đó thì mình vươn lên để mình casting. Những gì mà Khải có được ba không bao giờ nhúng tay, ba chỉ cho Khải những lời khuyên. Mình biết vị trí của mình là con nuôi vì thế nên lúc nào mình cũng luôn có gắng tìm tòi những cái mới. Và mình xin khẳng định cho mọi người biết là danh xưng “Con nuôi của nghệ sĩ Minh Nhí” ngày càng tiến bộ như thế nào.”

Talk Show “Tri kỷ cảm xúc” được phát sóng trực tiếp trên fanpage Starlights.vn vào lúc 19h mỗi thứ Bảy hàng tuần.

Photo: Nguyễn Nam Long


Các tin cùng chuyên mục