UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội


Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace 2023 vừa khép lại sau 24 ngày sôi động (06/10 – 29/10/2023), với sự tham gia của hơn 620.000 người và ghi nhận gần 7 triệu km chạy, tương đương gần 7 tỷ đồng được quyên góp cho 3 tổ chức xã hội.

1 UPRACE DAY HCM UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội

UpRace 2023 tiếp tục khẳng định vị thế giải chạy vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam với kỉ lục mới về số người đăng ký tham gia, lên đến hơn 620.000 người trên khắp 63 tỉnh thành, gần gấp đôi so với năm 2022. Số km hợp lệ ghi nhận từ sự kiện cũng cán mốc 6.866.696 km.

Các doanh nghiệp tài trợ cho UpRace 2023 gồm Quỹ Kiến tạo Ước mơ (thuộc VNG), ngân hàng CIMB Việt Nam, Minh Long I, Nutifood, công ty TNHH Chăm sóc người cao tuổi Hòa Bình, Home Credit, Biti’s, Eximbank, UrBox, ASH cùng một số nhà tài trợ khác, sẽ cùng nhau quyên góp số tiền tương đương gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội đồng hành: Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO), Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet). Trong đó, VNG vừa là nhà tài trợ chính, vừa bảo trợ kỹ thuật và tài trợ toàn bộ chi phí vận hành cho sự kiện.

Trao quỹ UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội

Bà Trương Cẩm Thanh, Giám đốc Quỹ Kiến Tạo Ước Mơ (VNG) trao Quỹ cho đại diện 3 Tổ chức xã hội

Ban tổ chức UpRace và các nhà tài trợ đã chính thức trao quỹ cho 3 tổ chức xã hội vào sáng ngày 01/11/2023. Trong đó, ASVHO là tổ chức nhận được sự ủng hộ và nguồn quỹ cao nhất từ UpRace năm nay với số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng. Ông Nguyễn Trọng Đàm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch ASVHO cho biết: “Đối tượng cần hỗ trợ của Hội đang có 6,2 triệu người khuyết tật, 400.000 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, riêng trẻ mồ côi vì Covid là trên 3.000 cháu. UpRace sẽ góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho người khuyết tật và hỗ trợ trẻ em mồ côi, thay thủy tinh thể cho người cao tuổi tại các vùng khó khăn”. 

Với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, nguồn quỹ từ UpRace sẽ tiếp sức cho chương trình hỗ trợ 8.000 suất học bổng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số, trong đó 5.000 suất cho khắp cả nước và 3000 suất riêng cho vùng hải đảo. UpRace cũng sẽ giúp GreenViet sớm hiện thực hóa dự án trồng 50 hecta rừng cây gỗ lớn ở xã Hòa Bắc (TP Đà Nẵng), nơi có cộng đồng người Kơ Tu sinh sống. 

2 UPRACE DAY HCM UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội

Sự thành công của UpRace 2023 đến từ sự đóng góp không ngừng nghỉ của cộng đồng chạy bộ, sự ủng hộ của đông đảo KOL (người có sức ảnh hưởng) và đặc biệt là nỗ lực kêu gọi, lan toả của các tổ chức xã hội đồng hành. Đơn cử như ASVHO, không chỉ đi sâu vận động các trường học, doanh nghiệp, các câu lạc bộ, người dân, Hội còn vận động tổ chức được 15 cuộc chạy tập trung tại các địa phương, quy mô từ 250 người đến hơn 1.200 người tham gia. “Năm nay có 32/46 tỉnh thành Hội tham gia vận động và góp bước chạy cho chương trình, Hội đã vận động được số lượng người chạy ủng hộ cho ASVHO tăng nhiều so với năm trước. Và điều đặc biệt gây xúc động mạnh cho cộng đồng là có rất nhiều người khuyết tật cũng xuống đường tham gia góp bước chạy vì họ hiểu rằng Giải chạy đang được tổ chức vì chính họ”, ông Nguyễn Trọng Đàm chia sẻ.

ASVHO UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội

Hình ảnh xúc động khi người khuyết tật cũng tham gia hưởng ứng UpRace 2023

Trong khuôn khổ 24 ngày diễn ra sự kiện, UpRace còn tổ chức 2 buổi chạy offline tại Hà Nội (ngày 22/10) và TP HCM (ngày 28/10) với quy mô tương ứng là 800 và 2.100 người tham gia. Riêng sự kiện UpRace Day TP. HCM nhận được thêm sự đồng hành của các nhà tài trợ: UpFit, Boost Juice, Revive, ACC, EnjoySport và 7-Eleven.

Ở khu vực Đà Nẵng, giải chạy đã không được diễn ra như dự kiến vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, đứng đầu Bảng xếp hạng Câu lạc bộ lại là 3 đội đến từ miền Trung bao gồm: Đà Nẵng Runners, Nghệ An Runners và Bình Trị Thiên Runners, bất chấp điều kiện mưa lớn khắc nghiệt. 

Đại sứ UpRace – Vận động viên Điền kinh Trần Văn Đảng chia sẻ: “Là một VĐV Điền kinh, em xem việc chạy như là một phần không thể tách rời trong cuộc sống. Đến với UpRace, sở thích, công việc của em càng ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mỗi bước chạy cũng mang theo những tia hy vọng cho những hoàn cảnh khó khăn. Em đã tạo đội gồm 97 VĐV và muốn truyền tải tới mọi người trong và ngoài đội hãy tập luyện thể thao và chinh phục từng km. Vì ở UpRace, mỗi một km sẽ trở thành 1 “nền móng” giúp tạo nên hạnh phúc của nhiều người, nhiều hoàn cảnh”.

Đại sứ UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội

UpRace Day Hà Nội với sự tham gia của 3 Đại sứ: Chi Pu, Đoàn Thu Thủy và Trần Văn Đảng

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện chạy bộ sinh viên 2 miền Nam Bắc đã được các trường đại học tổ chức sôi nổi gồm: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự Nhiên TPHCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trường Đại học Tôn Đức Thắng với quy mô lớn nhất lên đến 3.000 sinh viên, cán bộ trường. Đây cũng chính là lực lượng đông đảo mang đến nguồn lực khổng lồ cho “Hành trình hạnh phúc” của UpRace 2023. 

Tôn Đức Thắng UpRace 2023 gây quỹ gần 7 tỷ đồng cho 3 tổ chức xã hội

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chạy cùng UpRace

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, phát biểu tại sự kiện UpRace Day TP.HCM: “Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn dành cho các vận động viên UpRace, những người đã tham gia một chương trình rất tử tế; đã chạy và đồng hành để đưa những bước chân đến với các em học sinh vùng biên giới, hải đảo của tổ quốc, chạy để hỗ trợ người khuyết tật và cho đất nước chúng ta phủ đầy màu xanh”. 

 LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục