UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội


Trải qua 24 ngày sôi động (28/10/2022 – 20/11/2022), dự án chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace 2022 đã chính thức khép lại với hơn 5.4 tỷ đồng được quyên góp từ bước chạy của 350.981 vận động viên đến từ Việt Nam và gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ khác.
image3 4 UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội

Với chỉ 32.000 người tham gia vào mùa giải đầu tiên năm 2018, số lượng “runners” xỏ giày tại UpRace đã tăng gấp 11 lần sau 5 mùa tổ chức. UpRace 2022, với sự đồng hành của hai tổ chức xã hội mới là Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, đã gây được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  Các vận động viên tham gia UpRace trải đều khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam với nghề nghiệp và độ tuổi rất đa dạng, từ học sinh – sinh viên, các cán bộ kiểm lâm, nhân viên bảo vệ rừng cho đến dân văn phòng, công nghệ, dân thể thao chuyên nghiệp…

 UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội

Các cán bộ kiểm lâm và công nhân viên VQG Cát Tiên hưởng ứng cùng UpRace

Đặc biệt, UpRace năm nay còn ghi nhận những bước chạy tại rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Brazil, Angola…

 UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội

Nhóm vận động viên UpRace tại xử sở Chùa Vàng

“UpRace giúp tiếp thêm động lực cho mỗi cuộc chạy bộ, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn là dịp để mọi người tương tác với nhau nhiều hơn. Mình luôn tìm cách để đi được quãng đường xa hơn mỗi ngày chỉ đơn giản bằng cách đi mua bữa trưa hoặc đi bộ tới nơi làm việc.” – Anh Annop Serdilok, đang sinh sống tại Thái Lan cho biết.

Vận động viên có thành tích tốt nhất tại Malaysia với 206,32 km – Anh Ling Kah Yong, nhân viên tại Công ty VNG, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia UpRace và thực sự yêu thích cách sự kiện chạy bộ này gắn kết người chạy ở mọi nơi nhằm góp sức cho xã hội. Các thành viên trong đội của mình đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng tất cả đều có chung một mục tiêu khi tham gia đó là góp sức cho quỹ từ thiện giúp đỡ cộng đồng.”

Năm nay, các vận động viên tỏ ra tích thú với tính năng mới “giftbox” được tích hợp trong ứng dụng di động UpRace: quà tặng e-voucher được gửi khi các vận động viên hoàn thành một cuộc chạy ngẫu nhiên. Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện UpRace, đã có tới 128.620 giftbox được gửi đi và hơn 60% giftbox được mở. Bên cạnh e-voucher đến từ các nhà tài trợ của UpRace, người chạy còn nhận được các voucher mệnh giá tiền để tăng mức quyên góp cho các tổ chức xã hội.

UpRace 2022 cũng đánh dấu lần đầu tiên ra mắt UpRace x Uni Tour – chuỗi sự kiện chạy bộ do UpRace kết hợp cùng 5 trường đại học trên cả nước (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG-HCM, Trường Đại học Bách Khoa thuộc ĐHQG-HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội và  Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội) tổ chức nhằm giúp sinh viên nâng cao sức khỏe thể chất, tăng cường tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

 UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội

UpRace kết hợp cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức sự kiện UpRace Day 2022

Tham gia sự kiện UpRace Uni Tour tại Đại học Bách Khoa thuộc ĐHQG-HCM, bạn Phan Thanh Trí hào hứng: “Số km tích lũy sẽ được quy đổi thành tiền hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, bản thân em cảm thấy đó là động lực rất lớn thôi thúc em xỏ giày đi chạy, duy trì thói quen thể thao, nhất là những lúc mình lười biếng”.

Có chung cảm xúc là bạn Nguyễn Văn Thìn, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, một runner không chuyên nhưng có thành tích rất ấn tượng: “UpRace đem lại cho bản thân mình sự kết nối với những người yêu chạy bộ và rất nhiều cảm xúc trong suốt quá trình tham gia. Khi nhìn lại kết quả, mình cảm thấy tự hào với gần 600 km đã tích lũy được để giúp đỡ cộng đồng.”

Hơn 4.000 đội tham gia ở 3 bảng Doanh nghiệp – Câu lạc bộ – Trường học đã tạo nên một mùa UpRace 2022 đầy sôi động với 4.939.847 km được hoàn thành và 450 triệu đồng đóng góp qua voucher giftbox, tương đương với hơn 5.4 tỷ đồng được quyên góp cho 2 tổ chức xã hội đồng hành.

Với nguồn tiền nhận được từ các nhà tài trợ VNG, Home Credit, Minh Long, Empire City, NutiFood, Biti’s, Kalapa, Vantage, HTE, Genetica, Fossil, Vietinbank, MSB, Việt Hương Group và sự đồng hành truyền thông từ YouNet Media, TikTok cùng nhiều nhà tài trợ khác, UpRace 2022 sẽ giúp đỡ hơn 100 người khuyết tật có sinh kế để ổn định cuộc sống, 500 em học sinh khó khăn có cơ hội được viết tiếp giấc mơ đến trường; 300 – 500 cá thể động vật hoang được cứu hộ và 70% các loài động vật hoang dã ở Việt Nam sẽ được bảo vệ khỏi nạn săn bắn.

 UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội

ASVHO và hoạt động hỗ trợ y tế cho trẻ em kém may mắn

 “Chỉ trong 24 ngày, nhờ sự lan tỏa của UpRace cũng như ủng hộ của cả cộng đồng, chúng tôi đã nhận được nguồn hỗ trợ lên đến gần 3 tỷ đồng. Đây thực sự là con số không nhỏ so với thời gian kêu gọi chỉ hơn 3 tuần. Với nguồn quỹ quý báu này, nhiều người khuyết tật sẽ được hỗ trợ để có thêm việc làm, sinh kế ổn định, nhiều cháu nhỏ mồ côi, kém may mắn sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục học tập. Đây là niềm hạnh phúc và nguồn động viên vô cùng lớn đối với chúng tôi, những người làm công tác thiện nguyện”, ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi, chia sẻ.

 UpRace 2022: Hơn 350 nghìn “runners”, 5.4 tỷ đồng quyên góp cho các tổ chức xã hội

SVW thực hiện cứu hộ và đưa động vật hoang dã trở về tự nhiên

Ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc SVW cũng cho biết: “Thông qua UpRace, SVW đã được cộng đồng biết đến nhiều hơn, cũng như nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ dành cho động vật hoang dã nói riêng và công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam nói chung. Chúng tôi tin rằng UpRace không chỉ khiến bạn khoẻ hơn, mà quan trọng hơn là chúng ta đã cùng nhau lan tỏa thông điệp tích cực về bảo vệ động vật hoang dã.”

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục