Tự tay chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022 với sự giúp đỡ của công nghệ


Việc tự mình chuẩn bị và sắm sửa đón Tết khi không có sự giúp đỡ của gia đình sẽ là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của chúng ta. Các ứng dụng công nghệ như Google Tìm kiếm, Google Trợ lý, Google Maps sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị Tết dễ dàng và tươm tất hơn, bên cạnh kho tàng nội dung miễn phí YouTube giúp bạn tự tay chuẩn bị những món ăn thật hấp dẫn cho dịp Tết này.

Google Mua sắm hỗ trợ sắm Tết dễ dàng hơn

Việc sắm hoa và cây cảnh ngày Tết là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Những ngày cận Tết có vô số công việc cần xử lý, đôi khi bạn sẽ không có đủ thời gian ra ngoài chọn một chậu hoa ưng ý. Với Google Tìm Kiếm, ứng dụng không chỉ dừng lại ở tính năng đề xuất các địa điểm mua sắm mà còn tích hợp và mở rộng nền tảng Google Mua sắm trên thanh công cụ của mình, gợi ý sản phẩm liên quan mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ với “hoa tết”, nền tảng sẽ cho phép bạn so sánh giá tiền, lựa chọn vận chuyển miễn phí, hay từ những nguồn bán khác nhau. Việc sắm hoa online ngày Tết sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đối với những người bận rộn mà vẫn muốn có hoa Tết đẹp được giao đến tận nhà.

gg 1 Tự tay chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022 với sự giúp đỡ của công nghệ

Google Mua sắm giúp bạn lọc kết quả tìm kiếm theo thương hiệu, giá cả, hoặc chi phí vận chuyển,…

“Đầu bếp” kiêm “Cô giáo” YouTube hướng dẫn chuẩn bị mâm ngũ quả xịn xò 

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ cúng, mâm ngũ quả cũng là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Ở Việt Nam, tùy theo quan niệm và phong tục tập quán riêng của mỗi vùng miền cũng sẽ có những cách bày mâm ngũ quả khác nhau. Bạn có thể tham khảo tư liệu miễn phí từ YouTube và biến tấu mâm ngũ quả phù hợp với gia đình mình. Với 3 cách trang trí kết hợp cùng bao lì xì, hoa giả và ớt sừng từ kênh Cooky TV, mâm ngũ quả của bạn sẽ tăng phần mới lạ và bắt mắt hơn. Trong khi miền Bắc thường chọn 5 loại quả ứng với Ngũ Hành, miền Nam trang trí theo câu: “cầu sung vừa đủ xài” thì miền Trung chủ yếu lấy sản vật sẵn có của địa phương, kênh Kinh Nghiệm Hay chia sẻ 3 cách bày trí mâm ngũ quả đẹp và phù hợp với phong tục của 3 miền.

gg 2 Tự tay chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022 với sự giúp đỡ của công nghệ

Tham khảo hướng dẫn các cách bày mâm ngũ quả và Kinh Nghiệm Hay để đón Tết tươm tất

Ngoài mâm ngũ quả, mứt Tết là một trong những thức quà chiếm được nhiều sự yêu thích của trẻ em. Thói quen thưởng trà cùng mứt tết cũng đã trở thành một phong tục quen thuộc trong đa số gia đình Việt mỗi dịp Tết đến. Bạn muốn tự tay chuẩn bị và làm những món mứt Tết, bạn có thể tham khảo Món mứt dừa hoa cúc được kênh Cô Ba Bình Dương chia sẻ khá kỹ về nguyên liệu để bạn tìm mua, các lưu ý về lượng nước hay nhiệt độ khi nấu mứt để tránh những lỗi sai đáng tiếc. Ngoài mứt dừa hoa cúc, mứt dừa ngũ sắc cũng là sự lựa chọn được nhiều người Việt yêu thích.

Nhẹ đầu công cuộc quà Tết với “trợ lý” Google Assistant

Chuẩn bị giỏ quà Tết phù hợp với mỗi đối tượng nhận quà cũng là điều quan trọng cần lưu ý. Với sự giúp đỡ của “trợ lý riêng” Google Assistant, công cụ hữu ích này sẽ là trợ thủ đắc lực cung cấp những thông tin cần thiết, từ gợi ý quà Tết phù hợp cho từng đối tượng đến giải đáp những thắc mắc của bạn, ví dụ như những món quà nên tránh khi tặng người lớn tuổi,…Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để nói chuyện với Trợ lý Google ngay cả khi điện thoại đang khóa.

gg 4 Tự tay chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022 với sự giúp đỡ của công nghệ

Chỉ cần đặt câu hỏi “Gợi ý giỏ quà tết cho người lớn tuổi” – Google Trợ lý sẽ ngay lập tức đưa ra các gợi ý phù hợp cho bạn

Google Maps “giải cứu” những ngày chán bánh Chưng

Tưởng tượng mấy ngày nghỉ lễ ăn hoài bánh Chưng miến gà, bạn rất muốn đổi gió ăn ở ngoài nhưng lại không chắc chắn xung quanh còn nhà hàng nào hoạt động. Vào Google Maps, xác định vị trí hiện tại của bạn và chọn nhà hàng hoặc quán cafe, bạn sẽ có được thông tin những quán cafe, nhà hàng mở xuyên mùa Tết kèm chi tiết quãng đường đi, giờ mở – đóng cửa, và thông tin của nhà hàng nếu bạn muốn gọi trước để đặt lịch. Bạn còn có thể viết bài đánh giá cho những địa điểm bạn đã ghé thăm – điều này sẽ là tư liệu tham khảo giúp ích cho các khách hàng sau này.

gg 6 Tự tay chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022 với sự giúp đỡ của công nghệ

Gõ từ khóa “Quán cà phê” – Google Maps cung cấp chi tiết thông tin các quán cà phê đang hoạt động gần bạn

Với vô số các công việc không tên khiến chúng ta dường như trở nên bận rộn hơn vào dịp Lễ quan trọng này, việc tận dụng các dịch vụ công nghệ miễn phí của Google có thể giúp những ngày Tết của bạn trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục