Trần Phong khiến bệnh viện ‘loạn xà ngầu’, Lâm Thanh Nhã – Khôi Trần đối đầu ra mặt


Làm việc theo cảm tính, tự quyền vượt cấp để đưa ra những quyết định táo bạo khiến cả bệnh viện loạn xà ngầu của Trần Phong khiến bác sĩ Hoàng (Lâm Thanh Nhã), bác sĩ Trà Mi (Khả Ngân), bác sĩ Giang (Quốc Tân) “đấu khẩu’’ ầm ĩ.

Nếu ở những tập trước bác sĩ Hoàng Nam (Trần Phong) khiến cả bệnh viện Hạnh Phúc rối lên vì sự liều lĩnh có cơ sở của mình thì ở hai tập 5 và tập 6 mới đây, anh chàng bác sĩ tài năng lại một lần nữa đẩy những cục tức của bác sĩ Hoàng (Lâm Thanh Nhã đóng) lên đến cao trào chỉ vì chứng kiến cảnh người mẹ tuyệt vọng khi đứa con bé nhỏ của mình vừa chào đời đã gặp chứng bệnh hiếm gặp khiến trưởng khoa Gan Mật Tụy – bác sĩ Giang (Quốc Tân đóng) bó tay và trả về. 

Nam đang thờ thẫn suy nghĩ Trần Phong khiến bệnh viện loạn xà ngầu, Lâm Thanh Nhã   Khôi Trần đối đầu ra mặt

Nam đã quá ranh giới, bất chấp mọi quy định đã đề ra trước đó của phía bệnh viện về việc nhận bệnh nhân từ các khoa khác cũng như tạo ra tia hy vọng cho phía người bệnh nhân của bác sĩ Hoàng Nam khi khuyên họ chuyển con mình qua khoa Nội trú khoa Nhi để bác sĩ Hoàng chữa trị. 

Với cách làm việc cảm tính mà không hề có một cơ sở nào trong việc chữa trị của Hoàng Nam dẫn đến việc bác sĩ Hoàng và bác sĩ Giang mâu thuẫn gay gắt, dùng những lời lẽ không mấy dễ nghe để chỉ trích vị bác sĩ thực tập này và cho rằng bác sĩ Hoàng Nam chỉ là một con robot được lập trình sẵn trong việc chữa trị bệnh nhân mà không cần bất kì điều kiện gì.

Thậm chí, quyết định của Hoàng Nam đã khiến người chị thân thiết của mình trong bệnh viện là bác sĩ Trà Mi (Khả Ngân) giận dữ, giáo huấn cách làm bác sĩ của anh. 

Không riêng việc bác sĩ Hoàng mâu thuẫn với bác sĩ Giang vì hành động của Hoàng Nam mà tất cả các bác sĩ khác tại bệnh viện điều bức xúc, dẫn đến mâu thuẫn này chồng mâu thuẫn kia các các phòng khoa hay các bác sĩ với bác sĩ.

Vì niềm tin vào đứa trẻ đang muốn tiếp tục đấu tranh giành sự sống, Hoàng Nam còn bị đồng nghiệp ‘dằn mặt’ ra tay ‘tác động vật lý’ vì cho rằng anh là một bác sĩ vô dụng, luôn làm ảnh hưởng, làm liên luỵ đến mọi người. Nhưng may mắn, ‘thiên thần hộ mệnh’ của anh – bác sĩ Trà Mi xuất hiện đúng lúc cứu Hoàng Nam. 

Tuy nhiên, sau cùng vì tình yêu thương với bệnh nhân của bác sĩ Hoàng cũng như Hoàng Nam cả hai đã chấp nhận mọi kỷ luật để được thực hiện ca phẫu thuật cứu giúp bệnh nhân. Thậm chí, bác sĩ Hoàng cũng sẽ rời khỏi bệnh viện để được hội đồng chuyên môn trong bệnh viện đồng ý cho khoa Nội trú điều trị cho bệnh nhân. 

Dù khó khăn, nhưng với ‘bàn tay vàng trong làng phẫu thuật’ của bác sĩ Hoàng cũng như với cách nhìn nhận chuẩn đoán bệnh của Hoàng Nam đã giúp ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi. Đây cũng là ca phẫu thuật được đưa vào lịch sử của ngành y từ trước đến nay.

Nam bị các bác sĩ khoa Gan Mật Tụy cảnh cáo Trần Phong khiến bệnh viện loạn xà ngầu, Lâm Thanh Nhã   Khôi Trần đối đầu ra mặt

Ở một diễn biến khác, dù đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, nhưng trong lòng bác sĩ Hoàng vẫn còn khó chịu bởi cách làm việc của Hoàng Nam hay sự bênh vực, thiên vị từ thầy của mình – giáo sư Phúc (Tùng Yuki). Nhưng, sau khi nghe những lời chia sẻ từ giáo sư Phúc, bác sĩ Hoàng cũng đã có một cái nhìn mới đối với Hoàng Nam, thậm chí, anh còn đứng ra gánh vác mọi trách nhiệm từ hội đồng kỷ luật về việc làm trái quy định. 

Những sự việc lùm xùm mà bác sĩ Hoàng Nam tạo ra đã lan truyền, đồn thổi đến tai các người nhà bệnh nhân, điều này khiến họ lo sợ khi bệnh viện lại xuất hiện một bác sĩ mắc chứng tự kỷ như thế, đồng thời yêu cầu đổi bác sĩ điều trị cho chính con của họ. Đây là cú sốc lớn đối với Hoàng Nam.

Bên cạnh những căng thẳng từ bệnh viện, ở diễn biến khác, bác sĩ Trà Mi đã mang đến nét đáng yêu, tinh nghịch và đầy năng lượng như những cô nàng mới lớn đến người xem mỗi khi cô chạm trán với bác sĩ Hoàng. 

Nam và Mi trong giờ nghỉ trưa Trần Phong khiến bệnh viện loạn xà ngầu, Lâm Thanh Nhã   Khôi Trần đối đầu ra mặt

Trong một lần sau rượu, bác sĩ Hoàng được Trà Mi đưa về nhà. Vì quá nặng, bác sĩ Trà Mi đã mệt bở hơi tai mới đưa được anh chàng về đến nhà. Cũng tại đây, những ký ức đẹp đẽ giai đoạn mới vào nghề giữa Trà Mi – bác sĩ Hoàng ùa về trong cô. Cũng sau lần Trà Mi đưa bác sĩ Hoàng về trong lúc say rượu, để cảm ơn Trà Mi anh đã tặng cho cô chai nước hoa, nhưng với tính cách lém lỉnh đáng yêu, Trà Mi nhận quà nhưng không quên những câu nói ‘móc xỉa’ anh.

‘Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc’ ngày một mở ra những câu chuyện đầy nhân văn, giàu nghị lực và chuyên môn trong lĩnh vực y khoa cũng như thông điệp ‘Hạnh phúc là lựa chọn’. 

Phim Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc được phát sóng 20 tập trên Netflix, đối với nền tảng DANET và kênh Youtube FILM BOX sẽ được phát sóng vào 19h thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục