‘Trại Thủ Lĩnh Khí Hậu Việt Nam’ 2022 tìm kiếm những bạn trẻ tài năng và máu lửa


Từ 09/8 – 25/8/2022, Trại Thủ Lĩnh Khí Hậu Việt Nam (Vietnam Climate Leadership Camp – viết tắt VCLC) 2022 chính thức mở đơn đăng ký cho những bạn trẻ tài năng, luôn ấp ủ những kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường. Đây là cơ hội cho những “thủ lĩnh” tương lai học hỏi những kiến thức và kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các địa phương nơi các bạn đang sinh sống.

VCLC 2022 là một chương trình tập huấn do CHANGE tổ chức thường niên và mang lại nhiều tác động tích cực qua các mùa. Chương trình đào tạo và tập huấn về vấn đề khí hậu hàng năm nhằm trui rèn những bạn trẻ nhiệt huyết sẵn sàng thay đổi, dẫn dắt các dự án tiên phong bảo vệ môi trường. Để giải quyết các vấn đề vĩ mô như biến đổi khí hậu (BĐKH), chúng ta thường hoài nghi về tác động và sự thay đổi mang tính cá nhân. Nhưng môi trường và khí hậu là tài sản chung mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ. Cũng chính vì lý do đó, CHANGE tin rằng, bất cứ ai, đặc biệt là các bạn trẻ, cũng đều là một mắt xích quan trọng để giải bài toán toàn cầu này.

Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022 Trại Thủ Lĩnh Khí Hậu Việt Nam 2022 tìm kiếm những bạn trẻ tài năng và máu lửa

Ngày 09/8/2022, CHANGE chính thức mở đơn đăng ký tuyển trại viên cho VCLC 2022 tìm kiếm các trại viên trẻ nhiệt huyết và tiềm năng đến từ mọi miền đất nước. Tất cả các bạn trại sinh được tham gia tập huấn, giao lưu, mài dũa trau dồi, cùng nhau trở thành những chiến binh mới giúp Việt Nam ứng phó với BĐKH.

ĐẶC BIỆT, khác với mọi năm, bên cạnh hội trại VCLC chung dành cho tất cả các bạn, trong khuôn khổ VCLC 2022 lần này, CHANGE phối hợp với Save the Children tổ chức thêm một hội trại dành riêng cho các bạn thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Long Xuyên, An Giang nhằm giúp các bạn tạo ra các giải pháp thiết thực, góp phần giải quyết các ảnh hưởng nghiêm trọng mà BĐKH đang gây ra cho địa phương này trong những năm gần đây. 

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tại trại chung và trại tại An Giang, trại sinh sẽ được tham gia các chương trình theo từng giai đoạn: 

Giai đoạn 1 – Ươm Mầm: Trại tập huấn tập trung với các kiến thức nền tảng về BĐKH, làm việc với cộng đồng, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và phát triển dự án.

Giai đoạn 2 – Vun trồng: Các trại viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để hoàn thiện và triển khai dự án. 

Giai đoạn 3 – Nuôi dưỡng: Các nhóm dự án nhận được hỗ trợ tài chính và sẽ có 2 – 3 tháng để triển khai dự án dưới sự đồng hành của các cố vấn chuyên môn và CHANGE.

THÔNG TIN GIAI ĐOẠN 1 CỦA CHƯƠNG TRÌNH 

HỘI TRẠI CHUNG:

Địa điểm và thời gian sẽ sớm được BTC bật mí trong thời gian tới. 

Số lượng tham gia: 50 bạn trẻ 

Đối tượng: Nhóm hoặc cá nhân 18 – 25 tuổi từ tất cả các tỉnh thành (Trường hợp đăng ký tham gia theo cá nhân, bạn sẽ được BTC ghép nhóm để cùng phát triển dự án và ý tưởng cùng nhau) 

TRẠI RIÊNG TẠI AN GIANG (dựa trên mô hình FUN ADULT thuộc chiến dịch SHIFT)

Địa điểm: Long Xuyên, An Giang

Thời gian diễn ra: Tháng 9/2022

Số lượng tham gia: 15 bạn 

Dành riêng cho các bạn độ tuổi từ 18 – 25 tuổi đang học tập và làm việc tại An Giang 

Lưu ý: Tất cả các nhóm hoặc cá nhân đăng ký tham gia cần có sẵn ý tưởng dự án liên quan đến các vấn đề môi trường và khí hậu. 

CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1: Thích (Like) và theo dõi (follow) Facebook fanpage CHANGEVietnam Climate Action để cập nhật những thông tin mới nhất về VCLC 2022.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của nhóm hoặc cá nhân tại form đăng ký: https://ref.vn/dondangkyVCLC2022 

Bước 3: Chờ đợi kết quả và thông báo từ BTC.

CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

Thời gian mở đơn tuyển sinh: 9/8/2022 – 25/8/2022 (Hạn chót: 23h59 ngày 25/8/2022)

Thời gian chấm đơn và phỏng vấn: 25/8/2022 – 31/8/2022 (BTC sẽ chỉ liên hệ với các nhóm/cá nhân để phỏng vấn nếu cần thêm thông tin)

Thời gian công bố kết quả (dự kiến):

Đối với trại chung: 1/9/2022 – 5/9/2022

Đối với trại dành riêng cho các bạn học tập & làm việc tại An Giang: 25/8/2022 – 31/8/2022.

Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022 hân hạnh nhận được sự hỗ trợ của các đối tác đồng hành bao gồm 350.org, HSBC, Save the Children, mgm technology và SHIFT.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục