Tìm thấy ý nghĩa cuộc sống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn


mat ngu Tìm thấy ý nghĩa cuộc sống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngày nay, rất nhiều người bị mắc chứng mất ngủ. (Ảnh: shutterstock.com)

Theo nghiên cứu của Đại học Northwestern (Hoa Kỳ) cho thấy những người có mục tiêu sống sẽ có giấc ngủ khá chất lượng. Điều này có nghĩa: điều mà bạn cần chính là một lý do khiến bạn thức dậy vào buổi sáng.

Cuộc nghiên cứu này tập trung vào người lớn tuổi, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người cho rằng cuộc sống có ý nghĩa sẽ ít bị mất ngủ hoặc gặp những vấn đề khác gây khó khăn cho giấc ngủ.

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, ông Jason Ong cho biết việc giúp đỡ mọi người tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống có thể khiến họ có một giấc ngủ ngon hơn.

“Giúp mọi người xây dựng mục tiêu sống là phương pháp cải thiện giấc ngủ hữu hiệu nhất… Mục tiêu sống có thể được xây dựng và đẩy mạnh bằng ‘liệu pháp chính niệm’”.

Cuộc nghiên cứu này đã khảo sát 823 người cao tuổi có độ tuổi trung bình là 79, ngoài những câu hỏi về cuộc sống, họ còn được hỏi về thói quen ngủ và mục tiêu sống.

Cuộc nghiên cứu nhận thấy rằng những người có mục tiêu sống có tỷ lệ mắc chứng ngưng thở trong khi ngủ (sleep apnea syndrome) ít hơn 68% so với những người không có mục tiêu sống và ít hơn 52% bị mắc Hội chứng buồn chân. Nhìn chung, họ có giấc ngủ chất lượng tốt hơn.

fight insomnia 800x800 Tìm thấy ý nghĩa cuộc sống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Tìm thấy ý nghĩa cuộc sống sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. (Ảnh qua ehow.com)

Nói cách khác, nếu bạn vẫn chưa biết mục tiêu sống là gì thì có thể bạn sẽ ngủ không ngon và ngược lại. Tuy nhiên, do cuộc nghiên cứu chỉ khảo sát những người cao tuổi, vì vậy có người cho rằng cuộc nghiên cứu này không thể áp dụng cho mọi độ tuổi.

Theo Trithuc


Các tin cùng chuyên mục