TikTok ra mắt chiến dịch #TryItWithTikTok, khuyến khích nội dung ứng dụng cao


Trong tuần qua, nền tảng TikTok đã chính thức ra mắt chiến dịch #TryItWithTikTok, khuyến khích người dùng sáng tạo và thực hiện theo các video có nội dung chia sẻ kinh nghiệm sống bổ ích và mang tính ứng dụng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch đã cán mốc hơn 533 triệu lượt xem và hơn 275 nghìn video hưởng ứng từ cộng đồng người dùng.

Xây dựng một không gian an toàn, tạo cơ hội cho người dùng gắn kết và sáng tạo nội dung thú vị, chia sẻ những khoảnh khắc đời thường là điều TikTok không ngừng nỗ lực thực hiện. Đúng với tên gọi, chiến dịch #TryItWithTikTok khuyến khích tinh thần “dám trải nghiệm” của người dùng xoay quanh 6 chủ đề: Thử tài lên style, Thử tài nấu ngon, Thử tài vui khỏe, Thử tài làm đẹp, Thử tài độc lạ và Thử tài vi vu. Cụ thể, người dùng sẽ được thỏa sức chia sẻ nội dung hữu ích, từ nhỏ bé đến lớn lao, từ các mẹo vặt đến vô vàn điều mang lại giá trị thiết thực cho cuộc sống hằng ngày. Từ đó, cộng đồng xung quanh có thể thử nghiệm, tận dụng những điều được chia sẻ cho cuộc sống của riêng.  

Chiến dịch TryItWithTikTok TikTok ra mắt chiến dịch #TryItWithTikTok, khuyến khích nội dung ứng dụng cao

Chiến dịch đã khởi động bằng đoạn video ngắn ghi lại câu chuyện đời thường của gia đình nghệ sĩ Thanh Thuý – Đức Thịnh và Gia đình Thủng Long. Video ngắn mô tả quá trình hai gia đình hào hứng khám phá và chẳng ngại thử những điều mới mẻ, từ làm đẹp, nấu ăn đến chăm sóc gia đình được chia sẻ khắp nơi trên nền tảng TikTok. Nhờ đó, cuộc sống của họ đã trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và thú vị hơn. Ngoài ra, việc cùng tìm hiểu, cùng chọn lọc, và cùng trải nghiệm cũng sẽ giúp cho mỗi gia đình thêm phần gần gũi và gắn kết hơn. 

Đến nay, chiến dịch đã truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người dùng với hơn 120 video dưới hashtag #TryItWithTikTok, thu hút 100,000 lượt xem trên mỗi video với nhiều bình luận tích cực, góp phần nhân rộng những điều hữu ích.

Các nội dung về bảo mật, an toàn thông tin hay Tiêu chuẩn Cộng đồng vốn là những thông tin nhiều người dùng dễ dàng bỏ qua. Nhưng nay, với việc lan tỏa kiến thức sử dụng nền tảng thông qua các video chia sẻ mang tính đời thường, chân thật, người dùng sẽ có thêm hiểu biết và động lực để sử dụng các tính năng an toàn, góp phần tạo lập môi trường số thân thiện với cả bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Sau chiến dịch #VaccineSo (478 triệu lượt xem) và #SaferTogether (12.5 tỷ lượt xem) của năm 2022, #TryItWithTikTok sẽ tiếp tục nối dài những cam kết của nền tảng trong việc bảo vệ người dùng trên không gian số. Video truyền cảm hứng của chiến dịch cũng đã được lồng ghép thêm việc giới thiệu một số tính năng an toàn sẵn có trên TikTok, giúp người dùng có thể nâng cấp trải nghiệm số, chủ động tham gia bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn như: tùy chọn chế độ đăng, chia sẻ video đến cá nhân cụ thể để bảo vệ quyền riêng tư. Đặc biệt là tính năng “Gia đình Thông minh” giúp phụ huynh dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình tìm tòi và phát triển thông qua nền tảng. Đây cũng là một trong những chủ đề được khuyến khích sáng tạo trong suốt chiến dịch.

Mây Mây/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục