Thí sinh bật khóc khi bị giám khảo Trung Dân, Thanh Hằng từ chối thu nạp


Tuy nhiên, Công Tôn Nghĩa vẫn nhận được rất nhiều sự động viên từ nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Thanh Hằng và nghệ sĩ Việt Hương với hi vọng sẽ nhìn thấy nam thí sinh luôn đam mê với nghề và sẽ toả sáng trong tương lai. 

Tập 16 Lò võ tiếu lâm 2020 tiếp tục lên sóng 21h thứ Bảy với sự góp mặt của ban giám khảo gồm nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Việt Hương và nghệ sĩ Thanh Hằng. Tuần này cũng sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn của 3 thí sinh Công Tôn Nghĩa, Thuỳ Linh, Thanh Thảo. Để lại ấn tượng nhiều nhất cho ban giám khảo là “môn sinh” Công Tôn Nghĩa. 

cong ton nghia 2 Thí sinh bật khóc khi bị giám khảo Trung Dân, Thanh Hằng từ chối thu nạp

Hiện Công Tôn Nghĩa đang làm việc trong lĩnh vực về media nhưng vẫn đi diễn ở sân khấu Trịnh Kim Chi. Anh chàng cho biết đã theo đuổi nghề diễn cách đây 5 năm, từng thử sức trong một cuộc thi tìm kiếm tài năng hài nhưng chưa có được thành công như mong đợi. Công Tôn Nghĩa bật mí cuộc thi đó cũng có MC Lê Dương Bảo Lâm tham gia và chiến thắng với ngôi vị quán quân. Câu chuyện của Công Tôn Nghĩa khiến các giám khảo bất ngờ, nhất là Việt Hương, người đã từng gặp thí sinh: “Trời ơi, đã 5 năm rồi mà em vẫn còn mê, đi làm ban ngày rồi ban đêm đi diễn hả. 5 năm rồi nhưng chị chưa thấy em tự tin trên sân khấu. Em phải nỗ lực hơn nữa chứ cùng thi với em mà Dương Lâm bây giờ đã khác lắm rồi.” 

cong ton nghia 4 Thí sinh bật khóc khi bị giám khảo Trung Dân, Thanh Hằng từ chối thu nạp

Công Tôn Nghĩa cũng ý thức được những thiếu sót của bản thân và muốn có cơ hội thể hiện bản thân một lần nữa nên quyết định thử sức tại Lò võ tiếu lâm 2020. Thêm một lý do khiến thí sinh quyết tâm đến với chương trình này vì có “người quen” là nghệ sĩ Việt Hương. Trong một cuộc thi trước đó, Công Tôn Nghĩa từng gặp và được Việt Hương “hứa hẹn” sẽ nhớ tên của anh chàng. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ ngại ngùng cho biết đã qua 5 năm và có đã chấm chọn quá nhiều nên Việt Hương không thể nhớ hết tất cả các thí sinh. Cô cũng hi vọng Công Tôn Nghĩa có phần dự thi bùng nổ. 

Tuy nhiên, Công Tôn Nghĩa chưa chinh phục được ban giám khảo vì thiếu tiêu chí quan trọng nhất chính là tiếng cười ở mỗi tiểu phẩm. Ở vòng đầu tiên, Công Tôn Nghĩa cùng một người bạn diễn khá ăn ý với tiểu phẩm “Bạn thân” nhưng lại chưa thực sự mang lại nhiều tiếng cười cho giám khảo. Chỉ duy nhất Việt Hương bật cười nhưng đó là khoảnh khắc hiếm hoi. “Tiểu phẩm cũng có chủ đề, thông điệp là làm sao để tự tin chinh phục người khác nhưng rất tiếc nó bị ít tiếng cười.”, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn nói. Tuy nhiên, vị giám khảo cũng bấm nút thu nạp để cho Công Tôn Nghĩa thêm một cơ hội. Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng suy nghĩ một lúc, sau đó mới bấm chọn, không quên nhắc nhở thí sinh: “5 năm rồi mình phải có sự thay đổi và bùng nổ hơn nha con”. Riêng Việt Hương đã khá có cảm tình với thí sinh nên cô cũng bấm nút chọn, giúp Công Tôn Nghĩa tiến vào vòng tiếp theo. 

cong ton nghia 3 Thí sinh bật khóc khi bị giám khảo Trung Dân, Thanh Hằng từ chối thu nạp

Ở vòng 2, Công Tôn Nghĩa lại có phần đuối sức hơn so với vòng trước về cả kịch bản lẫn cách diễn. Thậm chí anh còn bị nhận xét là thoại không có lực, không nói tròn vành rõ chữ như bạn trợ diễn Quang Đạt. Dù bấm chọn để động viên Công Tôn Nghĩa nhưng nghệ sĩ Việt Hương cũng chỉ ra những điểm chưa tốt: “Sau 5 năm mà con diễn vẫn vậy, con không có lực bằng cả bạn phụ diễn. Nhịp phách trong người con cũng chưa tốt nên con chưa có bắt được cái nhịp của kịch. Con phải cố gắng rất nhiều nữa mới có thể theo đuổi được nghề này.”. Nghe những lời nhận xét của giám khảo, Công Tôn Nghĩa bật khóc trên sân khấu, anh chia sẻ: “Con biết là con không hay, không giỏi nhưng có đến với cuộc thi vì biết có cô Việt Hương ở đây. Cho con ôm cô một cái được không ạ?”. Câu nói của thí sinh khiến nghệ sĩ Việt Hương cũng rơm rớm và dang tay ôm Công Tôn Nghĩa. Nghệ sĩ Thanh Hằng và Trung Dân dành nhiều lời động viên, cả hai giám khảo đều cho rằng Công Tôn Nghĩa có nhiều ưu điểm về ngoại hình nên có thể rẽ sang hướng diễn xuất. “Chú biết con mê nghề nhưng chú thấy cái con thể hiện nó chưa đủ lực. Chú mong con sẽ nghiên cứu kỹ hơn con đường của mình và sẽ có thể gặp lại con ở một bộ phim truyền hình nào đó.”, nghệ sĩ Trung Dân nói. 

cong ton nghia 1 Thí sinh bật khóc khi bị giám khảo Trung Dân, Thanh Hằng từ chối thu nạp

Ngoài Công Tôn Nghĩa thì hai thí sinh nữ là Thuỳ Linh và Thanh Thảo cũng không có nhiều đột phá. Hai thí sinh đều là những bạn trẻ chưa trải qua trường lớp đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp nên còn nhiều vụng về trong lối diễn và cách làm kịch bản. Các giám khảo đánh giá cao sự đam mê nhưng điều từ chối thu nạp vì muốn các bạn trau dồi hơn, học hành bài bản hơn để có thể quay lại sân chơi này vào một dịp khác. 

Lò võ tiếu lâm 2020 lên sóng lúc 21h thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục