SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc


SK Startup Fellowship 2022 (SKSF 2022) là chương trình thường niên của SK Group với mục tiêu phát hiện và hỗ trợ những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, đặc biệt là những startup có yếu tố tạo tác động xã hội (social impact). SKSF cũng là chương trình đặt nền móng cho mối quan hệ bền chặt giữa SK Group và Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, là minh chứng cho thiện chí đầu tư nghiêm túc, sẵn sàng hợp tác và đồng hành dài lâu của SK Group tại Việt Nam.

SKSF Batch#3 đã khởi động chính thức ngày 14/4/2022 và thu hút hơn 150 startups đăng ký. Sau 2 mùa tổ chức thành công, chương trình SKSF đã khẳng định được uy tín trong Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, thể hiện qua việc các startup đăng ký tham gia thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng, nhiều startup có lõi công nghệ cao, hàm lượng nghiên cứu sâu, sở hữu patent và đều có tầm nhìn chung là tạo tác động tốt cho xã hội, với đội ngũ founder là sự kết hợp giữa nhân tài của Việt Nam và quốc tế, có nền tảng học vấn cao và có kinh nghiệm khởi nghiệp ở thị trường Việt Nam và quốc tế.

Ông Yoo Ji Han Executive Vice President SK Group phát biểu khai mạc Demo Day SKSF 2022 SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc

Ông Yoo Ji Han – Executive Vice President SK Group phát biểu khai mạc Demo Day SKSF 2022

Ngày 23/6/2022, SKSF 2022 công bố Top 12 startup xuất sắc nhất bước vào chương trình tăng tốc 6 tháng. Sau 6 tháng, SKSF đã đồng hành cùng các startup qua nhiều hoạt động chuyên sâu, Top 12 đã đạt được những thành tựu và cột mốc phát triển đột phá. Ngày 10/11/2022, Top 12 startup SKSF 2022 đã tham gia Demo Day – vòng tranh tài cuối cùng chọn ra Top 4 xuất sắc nhất nhận về khoản tài trợ 50.000 USD/startup; một startup nhận giải khuyến khích trị giá  26.000 USD và các startup còn lại nhận 16.000 USD/startup. Đây đều là các khoản tài trợ tiền mặt và không quy đổi cổ phần.

Hội Đồng BGK Chung Kết SKSF 2022 là 5 chuyên gia đầu ngành của Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam: Ông Hùng Trương – Senior Investment Director SK Vietnam,  Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA), Ông Rishab MalikVenture Partner at Jungle Ventures, Bà Phương Trần – Co-head of Investment and Head of Vietnam at Wavemaker Partners, Ông Chuck Kim – Head of Fundraising at Grab.

Ông Michael Han Chief of Representative Office SK Group trao quà cám ơn Hội đồng Ban Giám Khảo SKSF 2022 SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc

Ông Michael Han – Chief of Representative Office SK Group trao quà cám ơn Hội đồng Ban Giám Khảo SKSF 2022

Với kinh nghiệm 10 đến 20 năm gắn bó với Hệ sinh thái Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo Việt Nam và khu vực, đứng từ nhiều góc nhìn như nhà đầu tư cá nhân, quản lý điều hành các quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế, Hội đồng BGK Chung Kết đã mang đến những phản biện sắc sảo, những góp ý giá trị cho từng mô hình kinh doanh của Top startup SKSF Batch#3.

Mỗi startup đã có phần trình bày 5 phút và phản biện 5 phút trước Hội đồng BGK Chung kết. Tại phần tranh tài quyết liệt này, những startup xuất sắc của SKSF 2022 đã chia sẻ bức tranh toàn diện về doanh nghiệp, qua đó làm rõ nét mô hình kinh doanh sáng tạo, chứng minh công nghệ đột phá và có những phần trả lời phản biện thông minh và thuyết phục trước Hội đồng BGK. Thông qua đó, các tập đoàn, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có thể nắm bắt các thông tin hữu ích nhất từ Top 12 SKSF 2022 để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và đồng hành với các startup cho hành trình tăng trưởng đột phá trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh phần tranh tài hấp dẫn của Top startup SKSF 2022, Demo Day cũng mang lại cho các startup và khách tham dự góc nhìn sâu sắc và bài học giá trị qua phần chia sẻ Open Keynote của Ông Louis Nguyễn – Sáng lập & CEO Saigon Asset Management (SAM).

Ông Louis Nguyễn Sáng lập CEO Saigon Asset Management SAM chia sẻ Open Keynote tại Demo Day SKSF 2022 SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc

Ông Louis Nguyễn – Sáng lập & CEO Saigon Asset Management (SAM) chia sẻ Open Keynote tại Demo Day SKSF 2022

Sau phần thuyết trình và phản biện của Top 12, Hội đồng BGK Chung Kết chọn ra Top 4 startup xuất sắc nhất để trao giải cao nhất của SKSF 2022.  Top 4 SKSF 2022 đã gọi tên các startup nhận giải cao nhất của chương trình là khoản tài trợ 50.000 USD/startup:

Top 4 SKSF 2022 được vinh danh SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc

Top 4 SKSF 2022 được vinh danh

Selly: nền tảng Thương mại xã hội hàng đầu tại Việt Nam. Selly giúp phụ nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn trở thành những doanh nhân kinh doanh nhỏ và kiếm thêm thu nhập mà không cần đầu tư.

VUIHOC: nền tảng giáo dục trực tuyến với 2 sản phẩm chính là VUIHOC DUO & VUIHOC TUTOR. VUIHOC giúp cho việc học trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả thông qua các phương pháp học chuyên sâu với công nghệ tiên tiến. 

Bizzi: công ty khởi nghiệp B2B SaaS nhằm giúp đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình thanh toán của doanh nghiệp.

SoBanHang: tập trung giúp các doanh nghiệp MSME phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số và tạo ra tác động bền vững cho xã hội. Trong đó, ứng dụng SoBanHang được phát triển để giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xây dựng cửa hàng trực tuyến, bán cho nhiều khách hàng hơn và quản lý dòng tiền dễ dàng hơn trên điện thoại thông minh.

Vinh danh giải khuyến khích SKSF 2022 SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc

Vinh danh giải khuyến khích SKSF 2022

Giải khuyến khích là khoản tài trợ 26.000 USD đã thuộc về N2TP: SmartDose AI là nền tảng hỗ trợ các bệnh viện cá nhân hóa liều lượng các loại thuốc điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị của thuốc đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ, mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân.

Các startup còn lại nhận khoản tài trợ 16.000 USD/startup bao gồm: Benkon, CyberPurify, Cypher AI, Fundiin, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selex Motors. 

Top 12 SK Startup Fellowship 2022 SK Startup Fellowship 2022 công bố top 4 startup xuất sắc

Top 12 SK Startup Fellowship 2022

Demo Day đã khép lại chương trình SK Startup Fellowship 2022. Chương trình là cột mốc đáng nhớ (milestone) cho Top 12 trên hành trình tăng trưởng khi nhận được sự hỗ trợ giá trị từ SKSF. Bên cạnh nguồn tài trợ không quy đổi cổ phần (Grant) lên đến gần 350.000USD, Top 12 SKSF còn nhận được: kiến thức từ các buổi đào tạo chuyên sâu; kinh nghiệm thực chiến được chia sẻ giữa alumni; tư duy sản phẩm sắc sảo và tư duy kinh doanh nhạy bén của mentor; tầm nhìn chiến lược với định hướng phát triển kinh doanh quốc tế từ Tập đoàn SK; mạng lưới quan hệ giá trị trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam và khu vực từ Program Partner BSSC và các Partner như KPMG, Do Ventures, Vinacapital Ventures, GRAB, Nextrans, Jungle Ventures, Wavemaker Partners. Chương trình SKSF 2022 tạm khép lại nhưng Tập đoàn SK và các đối tác của chương trình vẫn tiếp tục đồng hành cùng các startup alumni trong chặng đường phát triển đột phá sau chương trình.

 T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục