Say lòng người với đặc sản cá bơn Olive Jeju


Thú vị, ấn tượng và độc đáo là những đánh giá về cá bơn Olive Jeju của các khách mời tham dự sự kiện “Jeju Olive Flounder Tasting Day” do công ty Xúc tiến Thương mại Hàn – Việt VNC phối hợp với Fishery Union Ilchulbong và Calisa tổ chức vào cuối tháng 11 vừa qua tại Intercontinential Hanoi Landmark 72.

Cá bơn Olive Jeju (Jeju Olive Flounder) được xem là quốc ngư của Hàn Quốc, nổi tiếng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Cá bơn Olive Jeju có hàm lượng protein cao, ít chất béo, ít calo và giàu khoáng chất, dễ tiêu hóa, giúp giữ gìn sắc vóc và ngăn ngừa lão hóa. Thịt cá bơn Olive Jeju không có xương dăm, vị ngọt, thơm độc đáo, thường giữ được vẹn nguyên hương vị thơm ngon khi làm sashimi và sushi.

Nhờ lợi thế môi trường tự nhiên sạch, các trang trại nuôi cá bơn ở Jeju – dẫn đầu là Fishery Union Ilchulbong – là nơi sản xuất cá bơn lớn nhất thế giới, chiếm hơn 95% sản lượng cá bơn xuất khẩu của Hàn Quốc. Sản phẩm cá bơn Olive Jeju của Ilchulbong đã xuất khẩu thành công và được công nhận về chất lượng ở các thị trường khó tính như Bắc Mỹ, EU, Nhật,…

Với mong muốn mang sản phẩm Hàn Quốc chất lượng cao đến gần người tiêu dùng Việt Nam hơn, VNC cùng với tập đoàn Fishery Union Ilchulbong và Calisa (đơn vị nhập khẩu độc quyền cá bơn của Ilchulbong) đã kết nối và mời các doanh nghiệp phân phối, nhà hàng tại Việt Nam trực tiếp thử nghiệm và đánh giá hương vị loại cá đặc sản này.

ca bon Say lòng người với đặc sản cá bơn Olive Jeju

Giới thiệu về cá bơn Olive Jeju tại sự kiện Tasting day. Nguồn: VNC

Sự kiện “Jeju Olive Flounder Tasting Day” vào cuối tháng 11 vừa qua tại Intercontinential Hanoi Landmark 72 đã thu hút các nhà phân phối và nhà hàng lớn tại Việt Nam tham gia thử nghiệm sản phẩm. Đến với sự kiện, các doanh nghiệp được tìm hiểu sâu hơn về cá bơn Olive Jeju cũng như các phương pháp chế biến phù hợp nhất để giữ được vẹn nguyên hương vị của cá, đồng thời được trực tiếp nếm thử cá bơn qua hai món Cá bơn áp chảo và Sashimi cá bơn.

Món Cá bơn áp chảo ăn kèm nấm đem lại cảm giác mới lạ với những lát cá mỏng được áp chảo với bề mặt vàng ruộm, giòn rụm, bên trong vẫn mềm ngọt. Việc kết hợp ăn kèm với nấm đã được chế biến giúp tạo điểm nhấn cho món ăn thêm phần lạ miệng.

co bon 2 Say lòng người với đặc sản cá bơn Olive Jeju

Cá bơn Olive Jeju tươi ngon được chế biến thành các món ăn hấp dẫn ngay tại sự kiện Tasting day. Nguồn: VNC

Trong khi đó, Sashimi cá bơn được chế biến nhanh gọn chấm mù mù tạt và nước tương trước khi dùng, khiến món ăn có vị cay nồng, thơm và ngọt thịt cá. Hơn nữa, ngoài loại nước tương phổ biến để sử dụng cho sashimi, VNC cũng mang đến cho các doanh nghiệp các loại nước chấm khác nhau để có thể đa dạng hương vị cho Sashimi cá bơn. Điều đặc biệt trong sự kiện Tasting lần này chính là các doanh nghiệp có thể trải nghiệm chế biến trực tiếp từ khâu cắt sashimi đến trang trí món ăn.

Đánh giá sau sự kiện, các đối tác đều bày tỏ sự hài lòng về hương vị của cá và chia sẻ đây là một trải nghiệm tuyệt vời khi được thưởng thức sản phẩm cá bơn chất lượng như vậy. Bên cạnh đó, các đối tác cũng bày tỏ hi vọng sản phẩm cá bơn Olive Jeju có thể được biết tới rộng rãi hơn tại Việt Nam.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn phân phối các sản phẩm chất lượng chính hãng Hàn Quốc, liên hệ với chúng tôi – VNC công ty Xúc tiến Thương mại Hàn Việt để được hỗ trợ tư vấn (website: https://vncig.com/)./.

Minh Thư/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục