Salonpas HCMC Marathon lần thứ 9 sẽ trao huy chương mạ vàng 24k cho người chiến thắng


Giải đấu với truyền thống lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ chính thức khai mạc vào ngày 16/4/2022. Các cự ly và đường chạy cùng nhiều điều mới mẻ được giới thiệu đến cho người chạy bộ tại thành phố nhằm cỗ vũ tinh thần thể thao và lối sống tích cực tại thành phố năng động nhất Việt Nam.

giai chay 1 Salonpas HCMC Marathon lần thứ 9 sẽ trao huy chương mạ vàng 24k cho người chiến thắng

Huy chương mạ vàng 24k lần đầu tiên sẽ được trao cho 4 nhà vô địch cự ly Marathon hệ chuyên nghiệp và phong trào

Giải chạy Marathon đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022

Hàng ngàn chân chạy tại thành phố năng động bậc nhất Việt Nam lại đang háo hức chờ đợi giải chạy marathon của thành phố quay trở lại vào ngày 17 tháng 4 này. Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Pulse Active phối hợp với Sở Văn Hoá & Thể Dục Thể Thao Tp. Hồ Chí Minh và sự chỉ đạo, giám sát về chất lượng chuyên môn của Liên Đoàn điền kinh Việt Nam. Gắn kết cộng đồng và lan tỏa phong trào chạy bộ ngày một rộng hơn khắp thành phố là một trong những điều mà giải Salonpas Ho Chi Minh City Marathon làm được trong suốt 9 năm qua. Với vai trò là một trong những giải chạy marathon tiên phong của phong trào chạy việt dã tại Việt Nam, giải Salonpas HCMC Marathon lần thứ IX, năm 2022 được Tài trợ Chính bởi Salonpas, cùng sự đồng hành của Nhà tài trợ đồng Naturally Plus Việt Nam, hứa hẹn là một trong những dấu hiệu phục hồi cho các hoạt động cộng đồng tại thành phố trong thời kỳ “bình thường mới”.

Tiếp nối và cổ vũ phong trào chạy bộ đáng tự hào

Được tổ chức lần thứ 9, giải marathon thường niên này còn đánh dấu cho cột mốc kỉ niệm 30 năm phong trào chạy việt dã tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thân, diễn ra lần đầu tiên với sự tham gia của gần 250 vận động viên vào năm 1992, cho đến nay, tại thành phố mang tên bác, phong trào chạy bộ và chạy việt dã đã phát triển theo tốc độ nhanh chóng, 7.500 vận động viên sẽ thi đấu, thể hiện bản lĩnh và tinh thần thể thao sôi động nhất. Ghi dấu cho cột mốc lịch sử của 30 năm, Salonpas HCMC Marathon 2022 đã thông báo về giải thưởng đặc biệt của mùa giải năm nay khi lần đầu tiên một giải chạy marathon tại Việt Nam chiếc huy chương mạ vàng 24k sẽ được trao cho người thắng cuộc cự ly Marathon với hệ phong trào và hệ chuyên nghiệp cho vận động viên nam và nữ. 

Cũng lần đầu tiên tại giải đấu, người tham dự cũng sẽ được chia theo độ tuổi để tính kết quả và những vận động viên với thành tích xuất sắc nhất theo độ tuổi ở hai cự ly Marathon và bán Marathon sẽ được vinh danh trong Lễ Trao Giải.

Đặc biệt, giải thưởng dành cho vận động viên phá được kỉ lục của giải được trao bằng tiền mặt với số tiền 20.000.000 VND với hy vọng kỉ lục của giải sẽ liên tục được thiết lập, đưa thành tích chung của bộ môn marathon trong nước ngày một cải thiện từ đó vươn tầm khu vực và thế giới.

Không những thế, trong ngày hội khởi động, được diễn ra vào ngày 16 tháng 4, hàng ngàn người sẽ được thoả sức vận động, tận hưởng những trải nghiệm đa dạng trong không gian sự kiện. Các vận động viên nhí với độ tuổi 3-6 sẽ chinh phục thử thách đầu đời của mình với đường chạy 500m cùng bố mẹ, các “chiến binh nhí” từ 6-10 tuổi sẽ tự mình chinh phục quãng đường 1.5KM trong đường chạy trẻ em Ronny Dash. Đường chạy nhằm truyền tải thông điệp về tình yêu chạy bộ cho các em nhỏ, hoạt động này sớm dành được sự yêu thích với hơn 300 bé tham dự được đăng ký hết từ trước khi sự kiện diễn ra.

Thúc đẩy lối sống tích cực

Với niềm tin vào sự lan toả tích cực thông qua những hành động nhỏ nhất, từ khi được tổ chức cho đến nay, Giải Salonpas HCMC Marathon đã luôn có những hành động hướng đến thay đổi thói quen của cộng đồng cho một lối sống bền vững. Không chỉ là khởi đầu của phong trào luyện tập sức khoẻ, thể lực, đây là giải chạy duy nhất thực hiện chuyển đổi số cho các ấn phẩm quảng bá từ đối tác và nhà tài trợ giúp sự kiện giảm thiểu 53kg rác thải giấy hằng năm; bộ sản phẩm dành tặng vận động viên cũng không hề có bao nhựa mà được bỏ hoặc chuyển đổi thành túi tự phân huỷ được làm từ hạt bắp, sáng kiến tái chế 20kg các sản phẩm in ấn dùng tại sự kiện từ chất liệu nhựa PVC thành túi đa năng; thay đổi chai nhựa thành ly giấy cũng được thực hiện và đạt mục tiêu giảm thiểu hơn 904 kg nhựa trên đường chạy. Với những hành động tuy nhỏ nhưng tích cực, được cam kết thực hiện ngày một rõ nét và đều đặn, Ban tổ chức giải đầu mong muốn thông qua sự kiện này truyền cảm hứng đến thật đông đảo hơn nữa mọi người.

Giải Salonpas HCMC Marathon lần thứ 9 – 2022 diễn ra vào hai ngày 16 – 17/4/2022

Các cự ly : 5KM, 10KM, Bán Marathon, Marathon, đường chạy trẻ em: 500M và 1.5KM

Địa điểm: Tân Trào, Quận 7, Tp.HCM

Thông tin chi tiết: www.hcmcmarathon.com hoặc www.facebook.com/hcmcmarathon

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục