Salonpas HCMC Marathon khai mạc, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới được xác lập


Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Salonpas chào đón năm mới cự ly 42.195km, 21km, 10km, 5km, 1.5km và 500M vào 2 ngày cuối tuần tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Salonpas (Tên tiếng Anh là Salonpas HCMC Marathon) qua 7 mùa tổ chức đã thu hút được một lượng lớn vận động viên tham gia hằng năm, góp phần đưa phong trào chạy việt dã ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

VACUrbHg Salonpas HCMC Marathon khai mạc, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới được xác lập

Là một trong những sự kiện thể thao chào đón năm mới của Thành phố được diễn ra vào tháng 1 hàng năm, Salonpas HCMC Marathon ở lần thứ 8 năm 2021 sẽ chính thức xuất phát ở các cự ly 42.195km, 21km, 10km, 5km vào sáng Chủ nhật ngày 17/1. Trong đó, hoạt động chạy dành cho trẻ em chinh phục 1.5km và 500m sẽ diễn ra vào chiều thứ 7 ngày 16/1.

Trong năm nay, sự kiện hân hạnh chào đón nhãn hiệu Salonpas trở thành đơn vị tài trợ chính của giải trong 3 năm giai đoạn từ 2021 hướng đến kỷ niệm giải lần thứ 10 vào năm 2023, Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tài chợ chính bởi Salonpas tiếp tục sứ mệnh nâng tầm và phát triển thể thao Việt Nam bền vững trong những năm tiếp theo.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh có chia sẻ:“Năm 2020 đã nhắc nhở chúng ta về bài học bài học quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe. Năm 2021, thông qua Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ chính bởi Salonpas, chúng tôi mong muốn khuyến khích mọi người tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe ở mọi đối tượng”.

Theo Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên Đoàn Điền Kinh Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những người đóng vai trò quan trọng để Giải Marathon đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 1992: “Năm 2021 là cột mốc đánh dấu 29 năm trong hành trình tiếp nối lịch sử truyền thống marathon tại Thành phố Hồ Chí Minh kể từ Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên vào năm 1992. Chặng đường 7 năm qua và tiếp tục trong tương lai là hành trình cam kết của Liên Đoàn Điền Kinh Thành phố Hồ Chính Minh cùng với Giải để đóng góp và xây dựng nền Thể thao bền vững của Thành phố”. 

Góp thêm phần sôi động, từ năm 2021, Salonpas HCMC Marathon chính thức bổ sung thêm giải thưởng phụ với hạng mục Phá kỷ lục Giải ở cự ly 42.195km cho Nam và Nữ. Hiện tại, kỷ lục Giải ở cự ly này đang là 2:33:15 xác lập bởi vận động viên Nam người Nhật – Saeki Makino xác lập năm 2020,và ở Nữ là 3:00:48 xác lập cùng năm bởi nữ vận động viên chuyên nghiệp của Việt Nam, Phạm Thị Hồng Lệ.

Với những thông tin và hoạt động quảng bá phù hợp trong 8 năm qua, sự kiện đã tạo ra được những ảnh hưởng tích cực như gia tăng số lượng vận động viên tham gia, đặc biệt là đối tượng phụ nữ và trẻ em.

 Salonpas HCMC Marathon khai mạc, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới được xác lập

Từ năm 2013 đến nay, Salonpas HCMC Marathon đã thu hút hơn 17.000 vận động viên nữ tham gia ở các cự ly. Ngoài ra, một số chương trình như Running Sister (Chị em cùng chạy) ra đời nhằm khuyến khích phụ nữ nâng cao cự ly qua mỗi năm. Hoạt động này đã giúp nhân đôi số lượng tham gia cự ly bán Marathon-21km ở năm 2021 so với 2016 đối với nhóm đối tượng này.

Các chiến dịch tương tự cũng được áp dụng nhằm khuyến khích trẻ nhỏ tham gia luyện tập thể thao nhiều hơn. Hoạt động chạy cho trẻ em từ 3-10 tuổi mang tên Ronny Dash được ra đời từ năm 2017 với mục tiêu chính tạo sân chơi, nuôi dưỡng tinh thần và văn hoá thể thao cho trẻ. Sau 3 năm, hoạt động này đã thu hút được một lượng lớn trẻ em tham gia. Tính đến năm 2021, số lượng trẻ em từ 3-10 tuổi tham gia các hoạt động của Giải là 698 bé, tăng trưởng ấn tượng 146% so với 2016 chỉ với 284. Đây là một tín hiệu đáng mừng nhận thấy các bậc phụ huynh đã có những phản ứng tích cực về các hoạt động thể thao ngoài trời cho trẻ em.

8Idi OHA Salonpas HCMC Marathon khai mạc, hứa hẹn nhiều kỷ lục mới được xác lập

Ngoài ra, Ông Bady Phạm, Giám Đốc Điều Hành Đơn vị tổ chức Pulse Active cũng chia sẻ thêm: “Đây là một cột mốc đóng vai trò rất quan trọng cho Salonpas HCMC Marathon. Việc hợp tác chặt chẽ với các sở ban ngành, đặc biệt là Sở Văn hoá và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên Đoàn Điền Kinh Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đối tác quan trọng như Salonpas sẽ tạo nền tảng để tiếp tục xây dựng giải phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đặc biệt, với sự chuẩn bị kỹ và đổi mới trong năm 2021 để tăng trải nghiệm cho người tham gia, Salonpas HCMC Marathon kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành sân chơi yêu thích của tất cả mọi người yêu thể thao, đặc biệt là chạy bộ ở thành phố.”

Tại khu vực EXPO của sự kiện năm nay, Giải còn chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị được mở cửa miễn phí chào đón tất cả mọi người vào Thứ 7 ngày 16/1/2021. Một số hoạt động nổi bật như hoạt động khám sức khỏe, giao lưu cùng các KOLs của làng Thể thao Việt Nam, khu vui chơi cho trẻ em, và các hoạt động làm đẹp dành riêng cho vận động viên nữ. Đặc biệt, năm nay Salonpas HCMC Marathon còn ghi nhận sự tham gia của các những gương mặt nổi bật trong làng giải trí tham gia như Đức Tuấn, Trọng Hiếu và Phillip Nguyễn chạy ở cự ly bán marathon 21km. Sự kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón người tham gia vào cuối tuần này.

Xem thêm thông tin chi tiết về Salonpas HCMC Marathon tại đây: www.hcmcmarathon.com

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục