Phi Phụng, Lâm Vỹ Dạ phản ánh thói quen mạng xã hội của mẹ trẻ thời 4.0 


Là người từng trải, Phi Phụng – Lâm Vỹ Dạ khuyên những bà mẹ trẻ nên biết cân nhắc chọn lọc thông tin. 

Mở đầu tập 46 Gia đình khó dễ chủ đề Mẹ trẻ thời hiện đại, là sự xuất hiện của Như – mẹ bầu 2 tháng. Nhân cơ hội mẹ chồng đi vắng Như liền đi ăn từ hàng này sang quán nọ. Cô tâm sự với Liên Khó (Lâm Vỹ Dạ) rằng: “Sáng em đã ăn đĩa bít tết, 1 trứng ốp la, 1 ly nước ép mà vẫn đói. Hôm nay không có má chồng ở nhà em phải ăn bù cho đã…thời buổi nào rồi mà ăn gì cũng bắt kiêng cữ“.

gia đình khó dễ 2 Phi Phụng, Lâm Vỹ Dạ phản ánh thói quen mạng xã hội của mẹ trẻ thời 4.0 

Dứt lời Như đề nghị cô Tú (Phi Phụng) làm cho mình 2 tô hủ tiếu đặc biệt, siêu to khổng lồ. Không chỉ vậy Như còn gọi điện đặt 1 kg tôm sống để ăn cùng wasabi cho bõ thèm. Thấy vậy Liên Khó cùng cô Tú tỏ ra vô cùng lo lắng vì sợ Như sẽ bị đau bụng. Cả 2 đều khuyên mẹ bầu nên giữ gìn sức khỏe, ăn chín uống sôi, hoạt động nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên điều này khiến Như khá khó chịu, cô giận dỗi đáp: “Má chồng con vừa đi về quê con tưởng con được khỏe ai dè đâu chị Liên với cô Tú y chang má chồng con luôn“.

Không ngờ khi đang giận dỗi mọi người Như lại bất ngờ bị đau bụng đến mức phải đi cấp cứu. Sau cơn nguy khốn Như mới nhận ra cái sai của bản thân, buồn tủi nhận lỗi với cô Tú và Liên Khó. Mẹ bầu hứa rằng từ nay sẽ không ăn uống hành động theo bản năng và tìm hiểu tham khảo thông tin kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Đặc biệt sẽ không xem nhẹ lời răn dạy, khuyên bảo của những người đi trước và không tin hoàn toàn vào những thông tin trên mạng xã hội.

Như trở về 1 Phi Phụng, Lâm Vỹ Dạ phản ánh thói quen mạng xã hội của mẹ trẻ thời 4.0 

Gia đình khó dễ phát sóng 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục